Nâng mũi sụn tự thân

Nâng Mũi Sụn Tự Thân

Mũi chiếm trọn vị trí ngay trung tâm của gương mặt được xem như điểm sáng giúp bạn nổi bật hơn. Tuy nhiên, nếu không may mắn sở hữu chiếc mũi không vừa ý thì với hiện nay lựa chọn phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ để can thiệp đã không còn xa lạ đặc biệt là phái nữ.

Tuy nhiên nhiều người phân vân giữa nhiều phương pháp thì nâng mũi sụn tự thân đang là phương pháp được đánh giá cao và phổ biến nhất hiện nay. Bãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu rõ và đưa ra lựa chọn đúng đắn nhé !!!

Nâng mũi sụn tự thân là gì?

Nâng mũi sụn tự thân là phương pháp an toàn hiện nay, điều chỉnh lại dáng mũi từ đầu mũi, sống mũi bằng các kỹ thuật ghép sụn – sụn sử dụng được tách bóc từ cơ thể người nâng mũi nên độ thích ứng và an toàn cực kỳ cao.

Nâng mũi sụn tự thân là gì?
Nâng mũi sụn tự thân là gì?

Phân loại các hình thức nâng mũi sụn tự thân

Phương pháp nâng mũi sụn tự thân mang lại dáng mũi mềm mại ,được đánh giá mang tính thẩm mỹ hơn so với các phương pháp thông thường gồm 2 loại hình chính: nâng mũi sụn tự thân hoàn toàn và nâng mũi sụn tự thân kết hợp sụn nhân tạo.

Nâng mũi sụn tự thân hoàn toàn

Với hình thức này, sẽ sử dụng hoàn toàn sụn lấy từ cơ thể khách hàng để tiến hành nâng mũi và tạo hình các dáng mũi cho khách hàng. Được lựa chọn phẫu thuật đối với khách hàng có da vùng mũi mỏng dễ bị bóng đỏ, lộ độn trong sau khi phẫu thuật.

Nâng mũi sụn tự thân kết hợp cùng sụn nhân tạo

Nâng mũi kết hợp giữa sụn tự thân và sụn nhân tạo hay còn được biết đến là nâng mũi cấu trúc S line. Đây là kỹ thuật được áp dụng phổ biến cho việc chỉnh sửa đầu mũi, cải thiện các khuyết điểm của mũi trên gương mặt như đầu mũi to, mũi hếch, gồ,… hiệu quả an toàn, lâu dài.

Quá trình phẫu thuật của nâng mũi cấu trúc S line sẽ sử dụng kết hợp sụn tự thân ( lấy từ chính cơ thể của khách hàng) và sụn nhân nhân tạo cấu tạo thuộc loại sinh học định hình an toàn đối với người dùng.

Nâng mũi cấu trúc S line xuất phát từ Hàn Quốc và hiện nay đã lan rộng đến các ước được ưa chuộng sử dụng phổ biến.

Việc lựa chọn áp dụng hình thức phẫu thuật nào phải được các bác sĩ cũng như chuyên gia thẩm mỹ thẩm định và đưa ra quyết định để giúp bạn có ca phẫu thuật an toàn, mang lại kết quả như mong đợi.

Các loại sụn thường dùng trong phương pháp nâng mũi sụn tự thân

Ưu điểm của Nâng mũi sụn tự thân là gì?
Nâng mũi sụn tự thân – đa dạng về phương pháp

Sụn dùng trong phương pháp nâng mũi sụn tự thân được lấy từ cơ thể khách hàng gồm 4 loại sau, phù hợp với tình trạng, yêu cầu của từng loại mũi mà được lựa chọn dùng trong phẫu thuật.

Sụn vành tai: loại sụn được chọn sử dụng phổ biến nhất, có độ cong và mang tính dẻo thích hợp trong phẫu thuật tạo hình đầu mũi. Quy trình lấy sụn vành tai đơn giản, không ảnh hưởng đến thính giác hay tính thẩm mỹ do vết mổ nhỏ nằm sau tai.

Sụn sườn: chắc chắn và cứng, lựa chọn hoàn hảo để đưa vào hỗ trợ tạo hình cấu trúc của mũi, được dùng trong quá trình kéo dài đầu mũi, dựng trụ mũi. Thông thường sẽ sử dụng đoạn cuối của xương sườn số 7.

Sụn vách ngăn: nằm trong khoan mũi giữa 2 cánh mũi, thẳng và mềm dẻo thường dùng trong phẫu thuật để dựng trụ, kéo dài và tạo hình đầu mũi.

Sụn cân cơ thái dương: đây là lớp màng trắng bao quanh cơ dưới vùng da thái dương, mang đặc tính mềm, thẳng phù hợp với việc tạo hình đầu mũi.

Đây là 4 sụn quan trọng trong phương pháp phẫu thuật nâng mũi sụn tự thân.

Ưu điểm – nhược điểm của nâng mũi sụn tự thân

Ưu điểm

Nâng mũi sụn tự thân là phương pháp được đảm bảo tính an toàn, phổ biến hiện nay phù hợp khắc phục các dáng mũi hỏng nặng, mũi nhiều khuyết điểm hoặc cơ địa khó thích ứng không sử dụng được các loại sụn nhân tạo. Phương pháp này được lựa chọn do nhiều ưu điểm vượt trội:

Đầu tiên là tính an toàn của phương pháp: do sụn sử dụng được lấy từ khách hàng nên khả năng thích ứng cao, tránh được các tình trạng nhiễm trùng, kích ứng sau quá trình phẫu thuật, tỷ lệ xảy ra biến chứng thấp.

Tạo được dáng mũi tự nhiên, thanh tú: sụn có khả năng thích ứng cao bám chặt vào thành xương tạo độ mềm mại, tránh lộ sau phẫu thuật hài hòa với tỷ lệ mũi.

Thời gian sử dụng lâu dài: sụn tự thân do lấy từ cơ thể khách hàng sẽ tồn tại trong cơ thể hài hòa và không trải qua quá trình đào thải của cơ thể nên thời gian sử dụng đạt hiệu quả sẽ được kéo dài hơn so với các phương pháp khác.

Khả năng khắc phục được mũi nhiều khuyết điểm, dáng mũi chắc chắn không bị di lệch khi có va chạm.

Nâng mũi sụn tự thân là gì?
Ưu điểm của nâng mũi sụn tự thân

Nhược điểm

Dù là một bước ngoặc lớn trong ngành thẩm mỹ, mang nhiều lợi ích vượt trội nhưng bên cạnh đó nâng mũi sụn tự thân cũng còn một số nhược điểm:

Thời gian thực hiện phẫu thuật kéo dài: phương pháp này sẽ trải qua thêm quá trình phẫu thuật lấy sụn từ cơ thể khách hàng sau đó mới thực hiện sửa mũi do vậy thời gian sẽ dài hơn so với các phương pháp khác.

Quá trình chăm sóc sau phẫu thuật khó khăn hơn: sau hoàn thành phẫu thuật ngoài phải chăm sóc vết thương tại mũi còn phải chú ý đến vết thương tại vùng lấy sụn.

Kết quả phẫu thuật phụ thuộc nhiều vào tay nghề của bác sĩ: nâng mũi sụn tự thân là phương pháp phức tạp đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề chuyên môn, tính toán được bộ phận lấy sụn cũng như lấy bao nhiêu là đủ?. Mọi kích thước phải được tính toán kỹ càng khi tiến ca phẫu thuật.

Chi phí cao hơn so với phương pháp thông thường: phương pháp này là một bước tiến vĩ đại được các chuyên gia ngành thẩm mỹ đánh giá cao, yêu cầu phức tạp trong quy trình tiến hành vì vậy chi phí sẽ cao hơn so với các phương pháp thông thường.

Chi phí nâng mũi sụn tự thân?

Nâng mũi sụn tự thân giá bao nhiêu? Đây chắc chắn là thắc của nhiều người khi nghỉ đến thực hiện thẩm mỹ. Đối với chi phí nâng mũi sụn tự thân sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố quyết định:

Tình trạng mũi của khách hàng

nâng mũi là phương pháp dùng để khắc phục các khuyết điểm của chiếc mũi trên gương mặt. Để tiến đến lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ thì mũi của khách hàng hầu như mang nhiều khuyết điểm và mỗi người mỗi khác như đầu mũi to, mũi tẹt, mũi gồ hoặc mũi bị lệch, thô do tai nạn, chưa kể đến các trường hợp phẫu thuật sửa lại do phẫu thuật trước chưa đạt yêu cầu. vì thế theo từng độ khó khác nhau mà cũng có giá khác nhau cho mỗi ca nâng mũi.

Nâng mũi sụn tự thân là gì?
Xét xem tình trạng mũi trước khi quyết định nâng mũi sụn tự thân

Dựa vào loại sụn sử dụng trong phẫu thuật

Dựa vào loại sụn được chọn để ghép ( sụn tai, sụn sườn, sụn vách ngăn,..) có mỗi phức tạp trong quy trình cấy ghép khác nhau, số lượng, kích thước dùng thêm sụn nhân tạo bao nhiêu?

Dựa vào độ uy tín, tay nghề của bác sĩ thực hiện

Đây là phương pháp phức tạp đòi hỏi tay nghề cao về chuyên môn của bác sĩ quyết định hầu hết đến kết quả sau phẫu thuật.

Địa điểm, uy tín của thương hiệu thẩm mỹ

Đối với thương hiệu uy tín, cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại cùng sự phục vụ và tay nghề cao thì thêm một phần chi phí cao cũng đổi lại được sự đảm bảo, yên tâm cho kết quả mĩ mãn nhất.

Vì tác động của nhiều yếu tố nên hiện nay trên thì trường với nhiều cơ sở đã đưa ra nhiều mức chi phí đối với một ca nâng mũi sụn tự thân. Tuy nhiên chí phí rơi vào khoảng trung bình 35 – 60 triệu cho một ca nâng mũi (tùy vào loại sụn cũng như phương pháp, chọn lựa yêu cầu của khách hàng).

Những đối tượng được áp dụng nâng mũi sụn tự thân?

Người mũi có khuyết điểm: thấp, tẹt,…

Phần da đầu phía mũi mỏng không thể áp dụng nâng bằng sụn nhân tạo

Mũi nhiều khuyết điểm, trụ mũi yếu.

Cơ thể dễ kích ứng, đào thải với dị vật lạ

Khách hàng với mong muốn dáng mũi tự nhiên, thanh thoát.

Mũi đã từng phẫu thuật nhưng không đạt kết quả như yêu cầu.

Chú ý chăm sóc hậu phẫu sau nâng mũi sụn tự thân

các loại Nâng mũi sụn tự thân là gì?
Chăm sóc ra sao sau khi nâng mũi sụn tự thân

Để có được chiếc mũi đẹp sử dụng được với thời gian lâu cũng như không xảy ra biến chứng gì thì quá trình chăm sóc hậu phẫu rất quan trọng, cần chú ý các điều sau:

Trong ăn uống: đối với các thực phẩm như: thịt bò, rau muống, hải sản, đồ ăn từ nếp,… để tránh tạo sẹo lồi, gây kích ứng ở vết mổ trong vòng 1 tháng. Ngoài ra, với các đồ uống chứa cồn, chất kích thích nên kiêng sử dụng trong vòng 3 tháng hậu phẫu.

Trong vận động: nên đi lại, di chuyển nhẹ nhàng để giảm sưng, bầm vết thương, máu lưu thông dễ dàng giúp vết thương mau lành. Sau 2 tuần phẫu thuật, có thể tập các bài thể dục nhè nhàng. Trải qua 3 tháng thì có thể tham gia vận động với các môn thể thao bình thường.

Bảo vệ, vệ sinh vết mổ thường xuyên, đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ. Chú trọng đến việc chống nắng, bụi bẩn và tạm thời ngưng trang điểm tại vùng mổ trong một khoảng thời gian.

Nâng mũi sụn tự thân có thời gian sử dụng vĩnh viễn không?

Nâng mũi sụn tự thân có thời gian sử dụng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sụn được sử dụng, tay nghề của bác sĩ, chế độ chăm sóc sau khi phẫu thuật. Vì thế để thời gian sử dụng càng lâu bạn nên tìm kiếm đến những cơ sở thẩm mỹ uy tín, với đội ngũ bác sĩ có tay nghề ổn định để được tư vấn và lựa chọn phương pháp cũng như loại sụn phù hợp, an toàn nhất đối với bản thân nhé.

Nâng mũi sụn tự thân có nguy cơ gây nguy hiểm không?

Nâng mũi sụn tự thân là phương pháp được lựa chọn phổ biến do tính an toàn, uy tín của nó hiện nay. Trong quá trình phẫu thuật sẽ sử dụng chính sụn từ cơ thể khách hàng nên khả năng thân thiện cao, tỷ lệ xảy ra biến chứng sau phẫu thuật thấp và không xảy ra quá trình đào thải tiêu biến sau một thời gian sử dụng.

Quá trình nâng mũi sụn tự thân mất bao lâu?

Điều này cũng tùy thuộc vào yêu cầu cũng như dáng mũi của khách hàng cần làm ra sao mà cần thời gian để hoàn thành khác nhau. Thông thường nếu phẫu thuật mổ hở thì mất khoảng 60 phút còn với ca phẫu thuật mổ kín thì khoảng 90 – 120 phút cho mỗi một ca nâng mũi.

Vậy để thực hiện một ca nâng mũi bằng phương pháp nâng mũi sụn tự thân bạn chỉ cần thời gian ngắn trong vòng 1 ngày vây có thể giúp bạn an tâm hơn đảm bảo được tiến độ công việc của bạn.

Câu kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi sụn tự thân. Mong là bài viết này sẽ đem lại những thông tin cần thiết về phương pháp này, giúp các khách hàng có thể lựa chọn được phương pháp phù hợp nhất với bản thân mình nhé!!!

Nguồn: https://nhakhoaimplant.edu.vn/nang-mui-sun-tu-than/

Scroll to Top

ĐẶT LỊCH BÁC SỸ

Thời gian ưu đãi 30% còn lại

Giờ
Phút
Giây