Nâng mũi tái cấu trúc

Nâng Mũi Tái Cấu Trúc

Hiện nay, nâng mũi tái cấu trúc là một trong những công nghệ làm đẹp mũi tiến tiến nhất tại Việt Nam. Một chiếc mũi cao và thanh thoát sẽ giúp gương mặt của bạn trở nên khả ái hơn. Nếu bạn đang có nhu cầu làm đẹp mũi và mong muốn hiểu sâu hơn nâng mũi tái cấu trúc là gì?  Quy trình nâng mũi tái cấu trúc ra sao thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết sau đây nhé!

 nang-mui-tai-cau-truc

Nâng mũi tái cấu trúc – Đẹp tự nhiên, thêm duyên dáng

Nâng mũi tái cấu trúc là gì?

Khái niệm nâng mũi tái cấu trúc

Nâng mũi tái cấu trúc là thuật ngữ dùng để chỉ phương pháp nâng mũi sử dụng sụn tự thân để tái lập dáng mũi sẵn có, giúp khách hàng có được một form mũi bền chắc và hài hòa với khuôn mặt.

Nâng mũi tái cấu trúc là phương pháp dành riêng cho những trường hợp mũi đã nâng nhưng bị hỏng, biến chứng hoặc khách hàng không ưng ý về dáng mũi.

 nang-mui-tai-cau-truc-la-gi

Nâng mũi tái cấu trúc – Tái lập dáng mũi sẵn có của bạn

Kỹ thuật thực hiện nâng mũi tái cấu trúc bao gồm các kĩ thuật sau:

 • Bóc tách, xử lý mũi cũ như rút sóng, xử lý bao xơ mũi cũ, xử lý nhiễm trùng. 
 • Kết cấu lại khoang mũi.
 • Dựng trụ bằng sụn nhân tạo, tạo hình 2/3 sóng mũi bằng sụn sinh học, 1/3 đầu mũi còn lại sử dụng sụn tự thân để bao bọc.

 cach-thuc-nang-mui-tai-cau-truc.

Kỹ thuật nâng mũi tái cấu trúc

Các phương pháp nâng mũi tái cấu trúc

Hiện nay, kĩ thuật nâng mũi tái cấu trúc được chia thành 2 loại chính gồm nâng mũi tái cấu trúc đơn thuần và nâng mũi tái cấu trúc phức tạp.

so-sanh-tai-cau-truc-don-thuan-va-tct-phuc-tap

Nâng mũi tái cấu trúc bao gồm 2 loại tái cấu trúc đơn giản và tái cấu trúc phức tạp

 • Nâng mũi tái cấu trúc đơn giản

Nâng mũi tái cấu trúc đơn giản là phương pháp nâng mũi tái lập lại và chỉnh sửa toàn bộ cấu trúc của mũi. 

Đối với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành một số can thiệp như bóc tách và xử lý bao xơ mũi cũ, kết cấu lại khoang mũi và chỉnh sửa lại các lỗi kỹ thuật trước khi tái tạo lại kết cấu của mũi.

Đối tượng áp dụng phương pháp nâng mũi tái cấu trúc đơn giản là những dáng mũi đã qua chỉnh sửa bằng những phương pháp mổ kín như nâng mũi Hàn Quốc, nâng mũi bọc sụn hay nâng mũi bán cấu trúc.

 • Nâng mũi tái cấu trúc phức tạp

Kỹ thuật nâng mũi tái cấu trúc phức tạp cũng tương tự như nâng mũi mũi tái cấu trúc đơn thuần nhưng ở mức độ cao và phức tạp hơn. 

Đối tượng của phương pháp nâng mũi tái cấu trúc phức tạp này là các trường hợp đã chỉnh sửa mũi bằng những phương pháp mổ hở như nâng mũi cấu trúc, nâng mũi siêu cấu trúc hoặc mũi sửa đi sửa lại nhiều lần.

Chi phí nâng mũi tái cấu trúc phức tạp cao hơn tái cấu trúc đơn thuần do kĩ thuật khó hơn và đòi hỏi tay nghề bác sỹ cao hơn.

Ưu, nhược điểm của phương pháp nâng mũi tái cấu trúc

Ưu điểm

 • Khắc phục biến chứng của các phương pháp sửa mũi khác

Nhờ kỹ thuật xử lý bao xơ và kết cấu lại khoang mũi mà phương pháp nâng mũi tái cấu trúc có thể khắc phục được các biến chứng của các phương pháp khác như nhiễm trùng mũi, lộ sóng, bóng đỏ hay bao xơ mũi lệch vẹo.

 • Khôi phục dáng mũi cao thanh tú

Với phương pháp nâng mũi tái cấu trúc này, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu một dáng mũi chuẩn theo ý thích và cân đối, hài hòa với gương mặt.

Dáng mũi cũ thành thoát mà bạn đã từng chỉnh sửa nhưng gặp biến chứng hay bị vẹo lệch sau một thời gian sẽ được tái tạo lại.

 • Độ an toàn cao và không gây biến chứng

Việc sử dụng kết hợp linh hoạt, hài hòa giữa các loại sụn gồm sụn nhân tạo, sụn sinh học và sụn tự thân sẽ tạo nên những liên kết chắc chắn, có độ tương thích cao với cơ thể. 

Vì thế, phương pháp nâng mũi tái cấu trúc sẽ cho kết quả thẩm mỹ an toàn, hạn chế các biến chứng về sau.

 • Đảm bảo dáng mũi bền vững theo thời gian 

Phương pháp nâng mũi tái cấu trúc đảm bảo khách hàng sẽ có dáng mũi đẹp bền vững như ý theo thời gian bằng những thủ thuật chuyên sâu và sự khéo léo của bác sỹ phẫu thuật thẩm mĩ.

Đây chính là một trong những ưu điểm nổi trội nhất của phương pháp nâng mũi tái cấu trúc so với các phương pháp nâng mũi khác.

 uu-diem-nang-mui-tai-cau-truc

Nâng mũi tái cấu trúc giúp khôi phục dáng mũi cao thanh tú cho bạn

Nhược điểm

 • Bác sỹ phẫu thuật yêu cầu tay nghề cao

Do nâng mũi tái cấu trúc là phương pháp tái tạo lại cấu trúc mũi đã từng phẫu thuật bị biến chứng hoặc chưa ưng ý nên để thực hiện phương pháp này, người bác sỹ cần có chuyên môn cao để có thể thực hiện được nhưng phẫu thuật phức tạp.

Trước khi định hình tái cấu trúc lại mũi, bác sỹ phẫu thuật còn phải thực hiện một số thủ thuật khác như cắt cánh mũi, tạo hình lại lỗ mũi,…

 • Chi phí phẫu thuật cao

Do kĩ thuật nâng mũi tái cấu trúc tương đối phức tạp, phối hợp sử dụng nhiều loại sụn như sụn nhân tạo, sụn sinh học nên chi phí của phương pháp này cũng cao hơn các phương pháp nâng mũi khác.

Quy trình nâng mũi tái cấu trúc

Khi đến bất kì một cơ sở nào có dịch vụ nâng mũi tái cấu trúc, bạn sẽ đều phải trải qua quy trình nâng mũi tái cấu trúc gồm 5 bước cơ bản như sau:

 quy-trinh-nang-mui-tai-cau-truc.

Quy trình nâng mũi tái cấu trúc gồm 5 bước cơ bản

 • Bước 1: Thăm khám và kiểm tra sức khỏe sơ bộ

Khách hàng được gặp gỡ trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa có tay nghề cao để được thăm khám tổng quát đồng thời tư vấn giải pháp can thiệp phù hợp. 

Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành các xét nghiệm cần thiết như xét nghiệm máu, thử phản ứng thuốc tê và một số xét nghiệm khác để đánh giá xem khách hàng có đủ điều kiện sức khỏe làm phẫu thuật không.

 • Bước 2:  Đo và vẽ dáng mũi

Bác sĩ sẽ tiến hành đo đạc, xác định và đánh dấu những vị trí quan trọng trên mũi nhằm đảm bảo thao tác thực hiện chính xác. 

Bước lựa chọn vị trí phù hợp để lấy sụn tự thân bọc mũi cũng là một trong những bước quan trọng trong quy trình nâng mũi tái cấu trúc.

 • Bước 3: Sát khuẩn và gây tê

Nhằm đảm bảo an toàn đồng thời hạn chế đau đớn cho khách hàng, bác sỹ phẫu thuật thẩm mĩ  sẽ tiến hành khử trùng, gây tê vùng mũi và truyền chống đau.

Tất cả các khách hàng đều phải thực hiện xét nghiệm thử phản ứng thuốc tê trước khi tiến hành gây tê. 

Tùy thuộc vào loại phẫu thuật mà bác sỹ sẽ chỉ đinh gây tê một phần hay toàn bộ cơ thể. Đối với phẫu thuật nâng mũi tái cấu trúc, thông thường bác sỹ sẽ chỉ tiến hành gây tê vùng mũi. Một số người có cơ địa nhạy cảm cần hết sức lưu ý công đoạn gây tê này.

 • Bước 4: Tiến hành phẫu thuật

Sau khi hoàn hành các thủ tục sơ bộ, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật nâng mũi tái cấu trúc cho khách hàng bao gồm các bước sau:

Bóc tách, xử lý sụn mũi cũ và tái cấu trúc mũi.

Dựng trụ, tạo hình sóng mũi và bao bọc đầu mũi.

 • Bước 5: Khâu vết mổ và chăm sóc hậu phẫu

Trước khi khâu vết mổ, bác sỹ phẫu thuật thẩm mĩ sẽ cho khách hàng xem dáng mũi của họ để có thể xử lý ngay nếu khách hàng không hài lòng hoặc có mong muốn thay đổi nào đó. Sau đó, bác sỹ sẽ thực hiện nẹp mũi để đảm bảo cố định và giữ cho mũi lên dáng đẹp. 

Kết thúc quá trình nâng mũi, khách hàng được chăm sóc tại phòng hậu phẫu. Tại đây, điều dưỡng viên sẽ hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc sau nâng mũi tại nhà và hẹn lịch tháo nẹp cũng như tái khám.

Lưu ý khi nâng mũi tái cấu trúc

Nếu bạn hoặc người thân đang có ý định nâng mũi tái cấu trúc thì hãy lưu ý một số điểm sau để quá trình tiền phẫu thuật, phẫu thuật và hậu phẫu diễn ra thuận lợi nhất.

nang-mui-tai-cau-truc-2

Những điều bạn cần lưu ý khi nâng mũi tái cấu trúc

 • Đối tượng nên lựa chọn nâng mũi tái cấu trúc

Phương pháp nâng mũi tái cấu trúc được thiết kế phù hợp với các đối tượng sau:

 • Người đã từng nâng mũi nhưng không hài lòng về kết quả.
 • Người đã nâng mũi nhưng bị biến chứng sau nâng mũi, mũi bị bao xơ.
 • Người là nạn nhân của các cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng.

Bạn hãy cân nhắc xem mình có thuộc một trong 3 nhóm đối tượng không để lựa chọn xem mình có nên sử dụng phương pháp nâng mũi tái cấu trúc không.

 • Lựa chọn cơ sở y tế nâng mũi tái cấu trúc uy tín

Nếu bạn đang có ý định thực hiện nâng mũi tái cấu trúc thì hãy tìm hiểu kĩ thông tin và tìm đến các đơn vị có uy tín để được tư vấn và phẫu thuật hiệu quả, an toàn.

co-so-nang-mui-uy-tin

Bạn nên lựa chọn cơ sở thẩm mĩ uy tín để thực hiện nâng mũi tái cấu trúc

Một người bác sỹ có chuyên môn tốt và tận tâm sẽ giúp bạn có được một chiếc mũi ưng ý. Một cơ sở y tế có đầy đủ trang thiết bị hiện đại sẽ giúp người bác sỹ thuận tiện trong phẫu thuật và xử lý biến chứng kịp thời cho khách hàng nếu không may có sự cố xảy ra.

Bạn cũng nên chuẩn bị trước nguồn lực tài chính để lựa chọn đơn vị có mức giá cả phù hợp với khả năng của mình mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Lời khuyên của chúng tôi là bạn tuyệt đối không nên lựa chọn những cơ sở giá rẻ nhưng chất lượng và uy tín không đảm bảo vì thực tế đã có rất nhiều trường hợp phẫu thuật bị biến chứng nguy hiểm thậm chí gây thiệt mạng vì không xử lí kịp thời.

 • Chế độ dinh dưỡng sau khi nâng mũi tái cấu trúc

Sau khi phẫu thuật nâng mũi tái cấu trúc, bạn nên bổ sung các loại trái cây, thức ăn và đồ uống phù hợp để mũi nhanh lành và đẹp tự nhiên không bị biến chứng. 

Một số loại trái cây chứa nhiều các vitamin tự nhiên lại lành tính mà bạn có thể bổ sung cho cơ thể như:

 • Vitamin A: Đu đủ, Xoài, Dưa hấu, Mơ.
 • Vitamin B: Chuối, Bơ, Óc chó, Sầu riêng.
 • Vitamin C: Ổi, Bưởi, Cam, Dâu tây, Kiwi.
 • Vitamin D: Cam, Bơ, Đào
 • Vitamin E: Ô liu xanh, Bơ, 

Một số thực phẩm nên bổ sung cho cơ thể để nhanh hồi phục:

 • Thực phẩm mềm, dễ tiêu như cháo, đậu phụ, yến mạch.
 • Các loại rau như rau cải, rau ngót, rau má, chùm ngây, diếp cá, hành tây.
 • Các loại hạt: đậu, đậu đen, đậu lành, lạc, đậu phộng, đậu xanh.
 • Ăn các thực phẩm chứa tinh bột: khoai lang, bắp, bánh mì đen.
 • Một số loại nấm để tăng sức đề kháng.
 • Trong 3 ngày đầu tiên, bạn nên ăn thịt nạc rang nghệ.
 • Sữa chua giúp hỗ trợ đường tiêu hóa.

 che-do-dinh-duong-sau-nang-mui

Chế độ ăn uống sau khi nâng mũi rất quan trọng với người mới phẫu thuật

 • Một số biến chứng thường gặp khi nâng mũi tái cấu trúc

Phương pháp nâng mũi tái cấu trúc được đánh giá là khá an toàn và ít gặp biến chứng. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn cơ sở phẫu thuật không uy tín, bác sỹ có tay nghề không cao hoặc cơ địa nhạy cảm thì bạn vẫn có nguy cơ gặp phải một số biến chứng sau:

 • Mũi bị bóng đỏ lộ sống

Nguyên nhân là sử dụng sụn cứng, nâng mũi quá cao hoặc vùng da đầu mũi quá mỏng, không thể đỡ được phần sống mũi. Vì vậy, sau một thời gian nâng mũi, sụn nhân tạo sẽ làm cho da mũi mỏng đi và bóng đỏ, lộ sống.

 • Mũi tụt sống

Nếu phần sống mũi không được cố định (do tay nghề bác sĩ non kém) thì sau khi nâng một thời gian sẽ tụt sống. Khi sống mũi bị tụt thường kéo theo tình trạng làm thủng da phần đầu mũi rất nguy hiểm cho khách hàng.

 • Mũi bị vẹo, lệch

Phần sống mũi đặt sai vị trí do quá trình không an toàn hoặc trong quá trình dưỡng thương không cẩn thận sẽ làm cho mũi bị lệch khỏi vị trí cân bằng. Mũi lệch không chỉ khiến mất thẩm mỹ mà về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

 • Mũi bị viêm nhiễm

Điều này có thể do quá trình nâng mũi không đảm bảo an toàn, vệ sinh vết thương không sạch sẽ làm mũi bị nhiễm trùng, lâu dần có thể gây hoại tử mũi, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Để hạn chế các biến chứng nâng mũi, bạn hãy tìm hiểu thật kĩ và lựa chọn cho mình địa chỉ nâng mũi uy tín chất lượng – nơi có đội ngũ y bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm chuyên môn và quy trình thực hiện đúng chuẩn, an toàn.

Lời kết

Nâng mũi tái cấu trúc là một phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi hiện đại mà an toàn giúp bạn có được một chiếc mũi thanh tú, hài hòa với gương mặt.

Hi vọng bài viết trên đã giải đáp cho bạn câu hỏi Nâng mũi tái cấu trúc là gì? Quy trình nâng mũi tái cấu trúc và những điều cần lưu ý sau phẫu thuật nâng mũi.

Chúc bạn lựa chọn được một cơ sở uy tín, chất lượng để tái tạo chiếc mũi của mình!

Nguồn: https://nhakhoaimplant.edu.vn/nang-mui-tai-cau-truc/

Scroll to Top

ĐẶT LỊCH BÁC SỸ

Thời gian ưu đãi 30% còn lại

Giờ
Phút
Giây