Tranh Thạch Lựu: Biểu tượng may mắn và phú quý cho gia đình

Bạn có biết rằng tranh thạch lựu là vật phẩm phong thủy được truyền tai từ đời này sang đời khác để chúc may mắn và phú quý cho con cháu đầy đàn, cũng như tài lộc và hương vượng cho gia đình? Đây là một trong những loại tranh phong thủy nên có trong nhà mà gia đình nào cũng nên trang trí.

Nguồn gốc và những hiểu biết cơ bản về cây Thạch Lựu

Tranh thach luu nguon goc va hieu biet co ban ve cay luu

Theo truyền thuyết, thạch lựu là loại cây được Trương Khiên thời Hán Vũ Đế mang về từ An Thạch, vì vậy được gọi là An Thạch Lựu. Tuy nhiên, từ mộ Hán Mã Vương Đôi được khai quật, chúng ta có thể thấy thạch lựu đã tồn tại từ thời Tây Hán.

Thạch Lựu, có tên khoa học là Punica granatum, là loại cây thân gỗ lá rụng, cao từ 3 đến 4m. Thân cây có màu nâu xám, nhánh non nhẵn và màu xanh vàng. Lá đơn thường mọc đối xứng thành chùm. Hoa thạch lựu mọc thành từng cụm, thường có màu sắc rực rỡ. Quả thạch lựu hình tròn, với vỏ có màu vàng nâu, đỏ nâu hoặc trắng vàng. Bên trong, quả có rất nhiều hạt màu hồng.

Ý nghĩa của cây lựu trong phong thủy

Tranh thach luu y nghia cay luu

1. Mang may mắn về đường con cái và tài lộc

Việc trồng cây Thạch lựu mang lại nhiều điều tốt đẹp cho gia chủ, đặc biệt là tài lộc, sự thịnh vượng và may mắn về đường con cái. Cây lựu thường cho trái sum suê, đỏ mọng, nhiều nước, vì thế việc trồng lựu trong nhà cũng sẽ mang lại nhiều khí vượng, tài lộc. Đặc biệt hơn, người phụ nữ trồng cây lựu sẽ mang lại nhiều sức trẻ và sự duyên dáng cho mình.

Lựu cũng được coi là biểu tượng may mắn, tượng trưng cho nhiều phúc lợi và con cháu nhiều. Điều này xuất phát từ đặc điểm của quả lựu, với nhiều hạt nhỏ được ngăn cách thành từng ngăn trong lớp màng mỏng.

2. Xua đuổi tà ma và xua tan vận hạn xui xẻo

Cây lựu không chỉ mang lại may mắn cho gia đình mà còn có khả năng xua đuổi tà ma và xua tan vận hạn xui xẻo. Do đó, nhiều người mua tranh thạch lựu để trang trí nhà cửa của mình.

Trong văn hóa dân gian, quả lựu xuất hiện không chỉ dưới hình thức vật thật mà còn trong tranh vẽ, tranh cắt giấy, tranh tết dân gian, và cả trong văn phòng phẩm. Thạch lựu là một biểu tượng của sự phồn vinh và may mắn.

Tranh Thạch Lựu phong thủy

Tranh thach luu

3. Ý nghĩa

Dân gian thường lựa chọn hình tượng quả thạch lựu có nhiều hạt để chúc nguyện cho con cháu đầy đàn, gia tộc hưởng vượng. Cây thạch lựu còn tượng trưng cho phú quý, cát tường và phồn vinh.

Thạch lựu, đào và phật thủ cùng được gọi là Tứ quý. Tranh Thạch Lựu phong thủy, Tranh Đào phong thủy, và Tranh Phật thủ phong thủy, là ba loại quả cát tường theo quan niệm của người Hồng Kông. Ba loại quả này khi kết hợp với nhau trở thành biểu tượng nguyện chúc “tam đa” – nhiều con, nhiều thọ và nhiều phúc.

Bức tranh thạch lựu tách làm đôi được gọi là lựu khai bách tử hoặc thạch lựu khai tiếu khẩu. Chữ “thạch” trong thạch lựu gần âm với chữ “thế” nên thạch lựu còn tượng trưng cho cuộc sống. Bức tranh thạch lựu, mũ quan, và đai lưng cát tường được sử dụng để chúc tụng gia tộc và quan chức truyền đời.

Quả lựu còn tượng trưng cho hạnh phúc trong gia đình và may mắn cho con cháu. Chính vì vậy, các chuyên gia phong thủy thường khuyên các cặp vợ chồng mới cưới nên treo tranh thạch lựu để thu hút may mắn và sinh những đứa trẻ khỏe mạnh.

4. Cách sử dụng và bài trí

Tranh về Thạch Lựu có thể dùng để trang trí không gian trong nhà, mang đến sự sinh động và hấp dẫn. Đồng thời, chúng cũng có thể làm quà lễ cho các cặp vợ chồng mới cưới, chúc họ sớm được sinh quý tử.

Khi bài trí những bức tranh này, bạn nên treo ở phương vị cát lợi trong phòng khách hoặc phòng riêng của vợ chồng. Bên cạnh đó, tranh Thạch Lựu cũng có thể treo trong phòng ăn, tăng cảm giác ngon miệng.

Tranh Thạch Lựu không chỉ là biểu tượng phong thủy may mắn mà còn là một điểm nhấn tuyệt vời trong việc trang trí ngôi nhà. Hãy chọn cho mình một bức tranh Thạch Lựu phong thủy để mang lại phú quý và may mắn cho gia đình!

Nha Khoa Thẩm Mỹ Quốc Tế – Smile Dental | Bọc Răng SỨ

Scroll to Top

ĐẶT LỊCH BÁC SỸ

Thời gian ưu đãi 30% còn lại

Giờ
Phút
Giây