Tâm sinh tướng, Tướng đẹp quyết định bởi Tâm

Tướng mạo của mỗi người không chỉ là do gen di truyền từ khi sinh ra mà còn phụ thuộc vào cách sống, cách đối nhân xử thế. Nhìn vào tướng mạo của một người, chúng ta có thể hiểu được tâm tính cũng như hành vi của họ.

Theo nhân tướng học, tướng mạo quyết định vận mệnh của bản mệnh. Tướng mạo được hình thành từ tâm sinh ra, và từ tướng mạo, chúng ta có thể đoán được tính cách và tương lai của người đó.

Tướng mạo của một người thường được xác định rõ ràng trong thời hậu vận. Người sống tốt, nhân hậu, khoan dung, từ bi sẽ có khuôn mặt phúc hậu. Người có tính tình hiền hòa thì tướng mạo sẽ vô cùng xinh đẹp. Ngược lại, người không có tâm thiện thì khuôn mặt sẽ thể hiện tính cách hung dữ. Một số phụ nữ có phẩm hạnh không tốt thường có tướng mạo “khắc chồng”.

Trong Phật giáo, quan niệm “tướng do tâm sinh” muốn nhắc nhở mọi người rằng “thế gian có thể trông thấy nhưng chưa chắc là thật” và “mọi vụ việc trên đời đều xuất phát từ tâm hồn. Tâm hồn của con người trần tục thường bị giam cầm”.

Trong nhân tướng học, “Tướng” chỉ biểu thị tướng mạo, diện mạo, vẻ bề ngoài. “Tâm tạo ra tướng” có nghĩa là tâm trạng như thế nào thì tướng mạo cũng sẽ thể hiện. Tâm thiện thì tướng đẹp, tâm ác thì tướng xấu. Diện mạo của một người có thể phản ánh hành vi và cảm xúc của họ.

Một yếu tố quan trọng khác là lòng từ bi. Người có tấm lòng từ bi, có lòng tin vào Phật thì thường tỏa sáng từ bên trong, tạo cho người khác cảm giác thu hút và nhiều thiện cảm. Ngược lại, những người có tâm hồn ác độc thường không được lòng người, dù có tướng mạo đẹp đẽ thì cuối cùng cũng sẽ lộ ra những điểm xấu, khiến người khác cảm thấy không thích.

Nếu bạn hạnh phúc, diện mạo của bạn sẽ phản ánh điều đó. Tình trạng tâm lý của bạn sẽ được thể hiện rõ trên khuôn mặt. Khi bạn có tâm trạng tốt, người khác cũng cảm nhận được sự hấp dẫn và đẹp đẽ của bạn, ngay cả khi vẻ bề ngoài có vẻ đơn điệu và mộc mạc.

Điều đáng chú ý là tướng mạo của một người có thể thay đổi. Để sở hữu một tướng mạo đẹp, tâm hồn bạn cần được tỏa sáng. Nếu bạn có tâm hồn yên bình, lạc quan, từ bi, cơ thể bạn cũng sẽ hoạt động tốt hơn. Điều này sẽ tạo ra sự lôi cuốn và hấp dẫn của bạn. Tâm trạng tốt sẽ được thể hiện rõ trên gương mặt, và ngoại hình cũng được cải thiện.

Để tâm hồn đẹp, hãy lưu ý những điều sau:

  1. Người cam tâm tình nguyện chịu thiệt cuối cùng cũng sẽ không bị thiệt. Ngược lại, người tìm cách lợi dụng người khác sẽ không bao giờ thành công. Hãy tận hưởng những cơ hội mà cuộc sống mang đến.

  2. Người ích kỷ, luôn chỉ quan tâm đến bản thân và gia đình, sẽ không đạt được những điều tốt đẹp khác.

  3. Trong cuộc sống, chúng ta sẽ gặp rất nhiều người. Điều này đều phụ thuộc vào duyên số. Hãy đối xử tốt với người thân, quan tâm đến bạn bè, và khoan dung với những người đã làm tổn thương bạn. Đó là cách để tích luỹ nhân quả.

  4. Cuối cùng, hãy sống cho hiện tại, cười và nhận thức sự tồn tại của bạn. Đừng để tâm tư lo lắng về tương lai hoặc ôm hận về quá khứ.

Hãy chú ý đến tâm sinh tướng và tâm trạng của bạn. Đó là chìa khóa để có một tướng mạo đẹp và thu hút. Và đừng quên, Nha Khoa Thẩm Mỹ Quốc Tế – Smile Dental | Bọc Răng SỨ luôn sẵn lòng giúp bạn tự tin với nụ cười hoàn hảo. Nâng mũi sẽ là một giải pháp để nâng cao nhan sắc của bạn.

Scroll to Top

ĐẶT LỊCH BÁC SỸ

Thời gian ưu đãi 30% còn lại

Giờ
Phút
Giây