Mũi dọc dừa là gì

Mũi Dọc Dừa Là Gì

Cách nhìn nhận về cái đẹp trong mỗi giai đoạn, mỗi thời kỳ có khác nhau và phụ thuộc vào cảm tính của mỗi người. Tuy nhiên, có nhiều nét đẹp luôn được công nhận không cần bàn cãi. Bởi nó trở thành tiêu chuẩn cho vẻ đẹp chung trên gương mặt, vóc dáng hay hình thể của con người. Chiếc mũi dọc dừa là một trong những nét đẹp điển hình của gương mặt mà rất nhiều người mong muốn được sở hữu. Vậy mũi dọc dừa có giúp cho bạn trở nên đẹp đẽ và thanh tú hơn không?

Mũi dọc dừa là gì?

Mũi dọc dừa là chiếc mũi thẳng, cao và mũi đẹp theo tiêu chuẩn từ trước đến nay tại Việt Nam. Cánh mũi thon, gọn và đầu mũi tròn thanh tú, không hề bị lộ lỗ mũi khiến cho khuôn mặt có vẻ đẹp trông rất nhẹ nhàng và thanh thoát. Khi nhìn nghiêng, chiếc mũi dọc dừa có đường mũi thẳng, không gồ ghề, không lồi lõm, rất đẹp.

Mũi dọc dừa nam và mũi dọc dừa nữ

Mũi dọc dừa là gì? Mũi dọc dừa nam – người có tính cách phóng khoáng
Mũi dọc dừa là gì? Mũi dọc dừa nam – người có tính cách phóng khoáng

Nam giới sở hữu mũi dọc dừa thường là người thông minh, nhạy bén, sống tình cảm và là người có tính cách phóng khoáng, ngay thẳng, biết quan tâm đến người khác, dễ kết giao với nhiều người và thường gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và đời sống gia đình.

Đối với các bạn nữ có mũi dọc dừa thường là người có tính cách cởi mở, làm việc có trách nhiệm, sống thân thiện và hòa đồng với mọi người nên thường được mọi người yêu quý. Họ cũng là người thành công trong công việc và được nhờ chồng con, có cuộc sống sung túc.

Mũi cao dọc dừa có đẹp hay không?

Các loại mũi thường gặp ở người Á đông là:

 • Mũi tẹt: là mũi có sóng mũi thấp, đầu mũi tẹt nên trong có vẻ rộng và nhìn không đẹp
 • Mũi hếch: Là loại mũi có đầu mũi hơi hếch lên trên, lộ rõ lỗ mũi. Mũi hếch nhìn ngắn so với tổng thể gương mặt
 • Mũi to (hình củ hành): Là hai cánh mũi to, đầu bóng, da dày và lỗ mũi rộng. Nó được cho là kết quả của bệnh rosacea mà không được điều trị, thường phổ biến ở nam giới.
 • Mũi khoằm: Mũi có đầu mũi dài nhô, hơi quặp xuống về phía trước, sống mũi cong và cao.
 • Mũi gồ: Là loại mũi có sóng mũi nhô lên hơi bất thường, xương mũi bè và sụn yếu.
 • Mũi dọc dừa: Sóng mũi cao, thẳng và thon gọn, nhìn thanh tú, lỗ mũi nhỏ, xinh xắn. Đường nét mũi rõ ràng, nhìn cân đối trên gương mặt. Cánh mũi mỏng, đầu thon.

Mũi cao dọc dừa là loại mũi đẹp nhất theo quan niệm Á đông, cả ở nam và nữ. Vì vậy, ngày nay, với kỹ thuật y khoa hiện đại, không có gì lạ khi nhiều người muốn chọn cho mình chiếc mũi đẹp, thanh tú để gương mặt họ trở nên xinh đẹp, khả ái hơn bằng cách phẫu thuật.

Mũi dọc dừa thấp có đẹp không?

Yếu tố cơ bản tạo nên mũi dọc dừa là sóng mũi thẳng. Có loại mũi dọc dừa cao và cũng có trường hợp mũi dọc dừa thấp. Vậy mũi dọc dừa thấp có đẹp không và cần phẫu thuật để nâng cao cho dáng mũi đẹp hơn hay không? Thực ra, chiếc mũi dọc dừa đã có dáng thanh tú, nhưng nhiều người vẫn mong chiếc mũi dọc dừa có dáng cao sẽ tạo cho gương mặt có vẻ hài hòa, cân đối các đường nét và đẹp hơn. Vì vậy, nhiều người sở hữu chiếc mũi dọc dừa thẳng, đều nhưng sóng mũi hơi thấp thì có thể dễ dàng chỉnh sửa nâng mũi cho đẹp hơn.

Mũi dọc dừa

Sự thanh tú của mũi dọc dừa

Có nên sửa lại sống mũi dọc dừa không?

Nhiều người mong muốn được sở hữu chiếc mũi dọc dừa cao đẹp. Nếu bạn đã được sinh ra có sẵn sống mũi cao, thon gọn, cân đối với hình dáng khuôn mặt thì không cần chỉnh sửa. Còn nếu như mũi bạn có những khuyết điểm và không được đẹp như mong muốn thì bạn có thể suy nghĩ đến việc cải thiện vẻ đẹp của mũi bằng thẩm mỹ. Một trong nhiều lựa chọn là sửa lại dáng mũi dọc dừa.

Chỉnh sửa mũi thành mũi dọc dừa không chỉ có lợi ích về mặt thẩm mỹ như tăng vẻ đẹp cho gương mặt của bạn, tạo nét cân đối, hài hòa và tăng vẻ khả ái mà về mặt phong thủy tướng số, nó còn mang đến cho bạn nhiều vận may, tài lộc ở cả nam và nữ:

 • Mũi dọc dừa nam: Nam sở hữu chiếc mũi dọc dừa có thể dễ thành công trong công việc, thuận lợi trong việc phát triển sự nghiệp và yên ấm về gia đình, có con ngoan và vợ là điểm tựa tốt.
 • Mũi dọc dừa nữ: Nữ sở hữu chiếc mũi dọc dừa cũng gặp nhiều may mắn, là người biết chăm lo cho cuộc sống gia đình, giúp chồng thăng tiến, mang nhiều tài vận đến cho gia đình.

Bí quyết sở hữu chiếc mũi thẳng, mũi dọc dừa

Cách tạo mũi thẳng, mũi dọc dừa bằng phương pháp tự nhiên

Chiếc mũi có sống mũi cao thẳng tự nhiên sẽ giúp gương mặt bạn trở nên thanh tú, hài hòa và gây thiện cảm cho người đối diện. Dù vậy, không phải ai cũng sẵn sàng phẫu thuật để có được dáng mũi đẹp như mình mong muốn vì sợ đau nên không muốn đụng đến dao kéo hoặc phần vì chi phí cao.

Trong trường hợp đó, bạn có thể thực hiện bài tập sau giúp mũi cao, thẳng tự nhiên theo các cách sau:

Bài tập 1 giúp định hình mũi thẳng và cao

Mở miệng tròn miệng, dùng hai ngón trỏ nhấn nhẹ vào hai bên cánh mũi, hơi ngửa đầu lên trần nhà rồi thở ra bằng mũi. Ngày tập 3 lần mỗi lần 10 giây.

Bài tập 2: Nâng mũi

Đặt ngón tay trỏ lên đầu mũi rồi đẩy mũi hướng lên sau đó dùng ngón cái và ngón trỏ của tay còn lại nắm phần trên của chóp mũi kéo nhẹ theo hướng lên cao.

Bạn cũng có thể làm cách khác để nâng mũi như: đặt ngón tay trỏ lên chóp mũi rồi ấn nhẹ xuống rồi dùng cơ mũi đẩy lên tác động lực lên ngón tay. Tập mỗi ngày và nhiều nhất có thể.

Bài tập 3: Giúp mũi thẳng

Vừa mỉm cười vừa đặt ngón tay ở đầu chóp mũi và đẩy mũi lên trên, làm 20-30 lần mỗi ngày.

Mũi dọc dừaBài tập giúp mũi thẳng  

Bài tập 4: Nâng hạ mũi

Tự nâng và hạ mũi mà vẫn giữ nguyên các cơ khác trên mặt. Đây là bài tập giúp cải thiện dáng của mũi.

Bài tập 5: Massage nâng mũi cao, thẳng hình dáng mũi dọc dừa

Dùng ngón cái và ngón trỏ bóp nhẹ phần đỉnh của sống mũi, sau đó tiếp tục massage dần xuống chóp mũi rồi bóp nhẹ phần này, massage hai bên cánh mũi theo chuyển động tròn, làm 5 phút mỗi ngày để có hiệu quả.

Bài tập 6: Bài tập thở giúp mũi cao

Ngồi như động tác thiền yoga, thoải mái. Dùng tay chặn một bên lỗ mũi, hít sâu qua lỗ mũi còn lại trong khoảng 5 giây sau đó chặn lỗ mũi vừa hít vào và mở lỗ mũi bên kia để thở ra rồi lặp lại nhiều lần giúp định hình mũi cao.

Bài tập số 7: Xóa nếp nhăn chân mũi và giúp nâng cao mũi

HÍt nhiều không khí vào miệng sao cho hai má phình ra sau đó giữ không khí trong vùng miệng khoảng 5-6 giây rồi thở hắt ra. Là mỗi ngày một lần để giúp nâng cao mũi.

Mũi dọc dừa

Bài tập giúp nâng cao mũi

Phần trên chúng tôi đã giới thiệu với các bạn một số phương pháp cải thiện dáng mũi tự nhiên theo vẻ đẹp của mũi dọc dừa, thẳng, cao và thanh tú. Đây là phương pháp thực hiện đòi hỏi sự kiên nhẫn và thời gian dài và phải thực hiện đúng cách để tránh gây tổn thương.

Nếu cần nhanh chóng có sống mũi dọc dừa đẹp thanh tú, cân đối và ưa nhìn, bạn có thể chọn lựa phương pháp phẫu thuật để có chiếc mũi cao dọc dừa thật đẹp mà không cần tốn nhiều công sức và thời gian.

Phẫu thuật thẩm mỹ tạo mũi dọc dừa

Ngày nay, với sự tiến bộ của y khoa, phẫu thuật thẩm mỹ tạo mũi dọc dừa, mũi thẳng được xem là khá an toàn, hiệu quả và nhanh chóng. Việc chỉnh sửa dễ dàng từ chiếc mũi có khuyết điểm trở thành chiếc mũi cao, mũi dọc dừa thật đẹp không chỉ nâng cao thẩm mỹ hài hòa cho khuôn mặt mà còn mang lại tự tin cho bạn từ những nhìn nhận về những thuận lợi mặt tướng số,

Các phương pháp phẫu thuật tạo mũi dọc dừa, mũi cao thẳng được các bác sĩ chuyên khoa cân nhắc chọn lựa thực hiện tùy theo từng trường hợp để mang lại hiệu quả phẫu thuật cao nhất cho khách hàng.

 • Nâng mũi bọc sụn: Được áp dụng cho những trường hợp có chiếc mũi ít khuyết điểm và có dáng sẵn. Bác sĩ thẩm mỹ sẽ dùng đường mỗ kín, không để lại sẹo để bóc tách khoang mũi và đưa sụn vào bên trong để nâng cao sống mũi. Ngay vị trí đầu mũi được bọc bằng sụn tai tự thân khiến cho đầu mũi tròn và tránh lộ sống mũi.
 • Nâng mũi bán cầu trúc: Sử dụng cho những trường hợp mà mũi chỉ cần nâng cao lên là đẹp. Về cơ bản, phương pháp này giống như phương pháp nâng mũi bọc sịn nhưng có can thiệp vào cấu trúc mũi và độ chắc chắn cao hơn.
 • Nâng mũi cấu trúc: Là sự can thiệp hoàn toàn vào vào cấu trúc mũi nếu mũi có nhiều khuyết điểm. Ban đầu là dùng trụ, nâng cao sóng mũi bằng sụn nhân tạo, sau đó bọc đầu mũi bằng sụn tự thân. Đây là phương pháp có thể mang lại cho bạn chiếc mũi dọc dừa như mong muốn.
 • Nâng mũi siêu cấu trúc: Giống như nâng mũi cấu trúc nhưng đặc biệt hơn là phần đầu mũi được kéo dài, tạo dáng mũi tây, phù hợp với những dáng mũi xấu muốn cá tính.
 • Nâng mũi tái cấu trúc: Là phương pháp sử dụng cho những trường hợp mũi đã phẫu thuật thẩm mỹ và có biến chứng cần sửa chữa, khắc phục lại. Bác sĩ sẽ thực hiện việc bóc tách, xử lý các bao xơ mũi cũ, chỉnh sửa lại kết cấu khoang mũi rồi tiến hành nâng mũi như kỹ thuật siêu cấu trúc đã nói ở trên.

Để tránh việc phải sử dụng dịch vụ nâng mũi tái cấu trúc, người cần thực hiện phẫu thuật tạo mũi dọc dừa nên chọn đơn vị thẩm mỹ uy tín và bác sĩ có chuyên môn tay nghề cao và  giàu kinh nghiệm để thực hiện phẫu thuật.

Ngoài việc tìm hiểu về tiếng tăm của bác sĩ chuyên khoa, cần biết cơ sở thẩm mỹ uy tín là nơi có nhiều người đã sử dụng dịch vụ và khách hàng đã biết có sự phản hồi, đánh giá tốt. Cơ sở có quy trình hoạt động minh bạch, chuyên nghiệp và được cơ quan chức năng của Sở y tế kiểm tra thường xuyên và đánh giá hoạt động đạt tiêu chuẩn về an toàn.

 • Xem thêm: Nâng mũi, sửa mũi chuẩn Hàn Quốc có những phương pháp nào?

Kết luận

Chúng tôi đã giới thiệu một số thông tin bổ ích giúp bạn có thể sở hữu chiếc mũi thẳng, mũi dọc dừa. Nếu bạn nhận thấy việc tập luyện hàng ngày cải thiện chậm hoặc kết quả không như mong muốn thì bạn hoàn toán có thể chọn phương pháp phẫu thuật tạo mũi dọc dừa.

Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng các điều kiện về bác sĩ phẫu thuật, cơ sở thẩm mỹ và cả về tiếng tăm của đơn vị thẫm mỹ, tránh trường hợp đặt niềm tin vào những cơ sở thiếu uy tín và dẫn đến việc phải tái phẫu thuật không cần thiết. Cần khám và tư vấn về phẫu thuật thẩm mỹ, bạn có thể tham khảo tại website:https://nhakhoaimplant.edu.vn/ của chúng tôi.

Scroll to Top

ĐẶT LỊCH BÁC SỸ

Thời gian ưu đãi 30% còn lại

Giờ
Phút
Giây