Trồng Răng Implant

Trồng Răng Implant mất bao lâu

Trồng răng implant mất bao lâu để hoàn thành phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng sự chênh lệch trong thời gian điều trị chữa các trường hơph khác nhau không nhiều.

Trồng Răng Implant Mất Bao Lâu -1

I. Những yếu tố ảnh hưởng việc trồng răng implant mất bao lâu

1. Tình trạng răng miệng và xương hàm của bệnh nhân

- Yếu tố chi phối lớn nhất đến thời gian điều trị chính là tình trạng răng miệng và xương hàm của bệnh nhân.

Trồng Răng Implant Mất Bao Lâu -2Trồng răng implant mất bao lâu phụ thuộc vào tình trạng
xương hàm của bệnh nhân

- Trường hợp trồng răng cho bệnh nhân có xương hàm khỏe, mật độ tốt, không tiêu hõm sẽ nhanh hơn so với trường hợp bị bệnh răng miệng, tụt nướu hay tiêu xương. Để đặt được trụ implant cố định vào xương hàm một cách thuận lợi cần có đầy đủ các điều kiện như nền xương khỏe, nướu bình thường, không viêm, không bị bệnh răng miệng.

2. Bác sĩ thực hiện trồng răng implant

- Nếu bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm sẽ có những nhận định ban đầu chuẩn xác, từ đó đưa ra phác đồ điều trị đúng giúp trường hợp phục hình thành công trong khoảng thời gian ngắn.

Trồng Răng Implant Mất Bao Lâu -3Tay nghê bác sĩ thưc hiện trồng răng implant quyết định đến
thời gian

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Nha khoa trồng răng Implant giá rẻ mà chất lượng tại sài gòn

- Nhưng nếu chỉ cần phán đoán sai, chỉ định loại implant và phác đồ diều trị không chuẩn thì có thể phải thực hiện ghép lại hoặc implant phải mất nhiều thời gian hơn mới ổn định được vào xương, dẫn đến kéo dài thời gian lắp chụp sứ để hoàn thiện răng.

II. Trồng răng implant mất bao lâu?

- Với kỹ thuật trồng răng implant hiện đại thì hiện nay chỉ trong một ngày là bệnh nhân đã đặt được implant và tùy trường hợp có thể gắn mão tạm ngay hay sau vài hôm, lần gắn mão hoàn tất chỉ trong vòng 1 tuần cho đến 6 tháng. Vì vậy, trồng răng implant mất bao lâu tùy thuộc vào tình trạng xương hàm và sức khỏe của bệnh nhân.

1. Trường hợp trồng răng Implant thời gian kéo dài sau 1 – 3 tuần

Trồng Răng Implant Mất Bao Lâu -4Trường hợp trồng răng implant trong 1-3 tuần

- Nếu xương hàm còn tốt, đủ độ dày và đủ kích thước về chiều sâu, khớp cắn không phức tạp, vị trí cắm ghép không chịu lực trong quá trình nhai thì bác sĩ có thể chỉ định trồng răng implant loại tốt và phục hình răng sứ trong 1-3 tuần.

2. Trường hợp thời gian thực hiện từ 3 – 6 tháng

- Nếu xương ổ răng đã bị tiêu xương do quá trình mất răng đã lâu ngày, thể tích xương không đủ để cấy ghép implant vào nên cần thực hiện cấy ghép xương ở ổ răng. Thời gian hoàn thành ít nhất từ 1-3 tháng, nhiều hơn là từ 3-6 tháng để theo dõi sự dung nạp implant của cơ thể và tạo thời gian cho sự tích hợp xương.

Trồng Răng Implant Mất Bao Lâu -5Trường hợp tiêu xương hàm thời gian thực hiện từ 3-6 tháng

Trồng răng implant mất bao lâu phụ thuộc rất lớn vào tình trạng răng miệng, xương hàm của bệnh nhân và tay nghề của bác sĩ thực hiện. Do đó, để biết chính xác thời gian trồng răng implant nên đến cơ sở nha khoa cấy ghép Implant uy tín để được khám và tư vấn cụ thể.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Chi phí trồng răng giả Implant hiện nay là bao nhiêu?

Nguồn: Nha khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác