Trái Đào Trong Phong Thủy: Mang Lại Bất Ngờ Từ Sức Khỏe Đến Tiền Bạc

Trong phong thủy, trái đào mang lại nhiều ý nghĩa đặc biệt. Không chỉ cải thiện sức khỏe, gia tăng vận may về tiền bạc, mà còn giúp con cái học hành thuận lợi. Đừng bỏ qua những kiến thức hay ho trong bài viết này nhé.

1. Truyền thuyết đào tiên

Theo truyền thuyết Trung Quốc, đào tiên được coi là vật phẩm rất quý giá, chỉ mang đi biếu tặng. Theo quan niệm, ai được ăn đào tiên sẽ trẻ mãi không già và thậm chí là bất tử.

Truyền thuyết kể rằng, cây đào được trồng trong vườn cây trong dãy núi Côn Lôn – thần thoại của Tây Vương Mẫu – vợ của Ngọc Hoàng Thượng Đế. Bể Ngọc là nơi ở của bà với vườn cây ăn quả có đến 3600 cây đào tiên. Những trái đào chỉ chín mỗi 3000, 6000 hay 9000 năm một lần.

Khi trái đào chín rộ, Tây Vương Mẫu sẽ tổ chức yến tiệc thịnh soạn mời các vị thần tới để mừng dịp này. Vị thần nổi tiếng được mời dự bữa tiệc này là vị Bát Tiên. Mặc dù đào tiên thường dành riêng cho các vị tiên, Vương Mẫu vẫn đặc biệt cho một số người nếm thử loại quả thiêng này.

Đào tiên quý như vậy thường bị đánh cắp, và vụ trộm đào nổi tiếng nhất trong truyền thuyết đó là của Tôn Ngộ Không. Được giao chăm sóc vườn cây ăn quả của Tây Vương Mẫu, Tôn Ngộ Không không kiềm lòng nên đã trộm và ăn đào tiên, sau đó bị phát giác bởi một tiên nữ hầu hạ Vương Mẫu.

Truyền thuyết xưa là vậy, nhưng ngày nay chúng ta vẫn rất quý trọng cây đào tiên bởi những lợi ích của nó. Chúng ta có thể dùng gỗ đào để chống lại những linh hồn quấy phá hoặc yêu ma. Gỗ đào từ xa xưa đã được dùng làm cung tên, mũi tên. Dân gian thường dùng gỗ đào làm bản viết câu đối. Các đạo sĩ Lão giáo cũng dùng gỗ đào để làm con dấu mang hình bùa hộ mạng.

Trái đào cho đến hiện tại vẫn là bộ phận có giá trị biểu tượng lớn nhất của cây đào, được xưng là loại quả “Trên thông với thần, dưới trấn áp quỷ”, là loại quả được Thần linh ban tặng. Trái đào là loại quả mạnh mẽ trong phong thủy vì nó tượng trưng cho sự bất tử.

Tuy không phải ai cũng có điều kiện trồng đào trong nhà, nhưng chỉ việc bày một cành đào hoặc cây bằng ngọc bích, hoặc treo tranh vườn đào tiên trong phòng khách cũng sẽ giúp kích hoạt nguồn năng lượng trường thọ trong ngôi nhà.

2. Ý nghĩa phong thủy của trái đào

 • Trái đào trong phong thủy là biểu tượng của sự sung túc, mang đến cát khí mạnh mẽ cho ngôi nhà, văn phòng công ty hoặc cửa hàng kinh doanh.
 • Những trái đào được làm từ những loại đá quý mang nhiều dương khí, hỗ trợ cho việc đầu óc luôn tinh thông, sáng suốt. Đặc biệt phù hợp cho những công việc liên quan đến đầu tư tài chính. Vì vậy, những người làm về lĩnh vực đầu tư, kinh doanh nên cân nhắc việc mua vật phẩm phong thủy này để trang trí ở công ty hoặc nhà ở.
 • Ngoài ra, trái đào phong thủy từ đá thạch anh hồng còn có tác dụng cải thiện sức khỏe. Khi trong nhà có người bị ốm, có thể dùng biểu tượng hoặc tranh hoa đào để thu hút sinh khí và cải thiện tình trạng bệnh tật. Điều này còn kích hoạt cung Thiên Y của căn phòng bệnh nhân.
 • Cây đào tượng trưng cho sự trường thọ và hiệu quả trong việc thu hút sinh khí vào phòng.
 • Dáng cây đào phong thủy cũng là yếu tố thể hiện sự may mắn. Cây đào thường có dáng thẳng đứng, tán lá xòe hoặc dáng trực lắc, uốn lượn như rồng bay và được sơn màu gỗ từ gốc đến ngọn.
 • Chậu đặt cây được đúc đặc để tạo ra sự vững chãi, chắc chắn. Vì như thế, nếu có phát tài phát lộc nhiều tiền, cây vẫn trụ vững được chứ không đổ.

Việc học hành của con cái trong nhà cũng có thể cải thiện bằng cách kích hoạt cung Học Thức. Cung này tương ứng với hướng Đông – Bắc, thuộc hành Thổ của ngôi nhà. Vì thế, gia chủ có thể đặt trái đào trong phong thủy ở vị trí này.

trai dao phong thuy

3. Cách dùng trái đào phong thủy để khỏe mạnh và vượng vận

Tốt nhất bạn nên dùng cây đào phong thủy. Nếu không có điều kiện, việc đặt biểu tượng hoặc treo tranh cây đào nở đầy hoa cũng sẽ mang lại kết quả tốt. Biểu tượng này tượng trưng cho những may mắn lớn về tài chính, sự hòa hợp giữa các thành viên trong nhà, hoặc công ty.

 • Đặt ở ngay lối đi vào cửa hàng: cây đào phong thủy này có tác dụng chiêu tài, nên được đặt ở bên quầy thu ngân, máy đếm tiền. Bên cạnh đó, bạn có thể đặt cây tại lối đi vào các cửa hàng, cửa hiệu, phòng khách nhằm kích hoạt năng lượng tài lộc.
 • Phòng khách: Bày một cành đào bằng ngọc bích hoặc treo tranh vườn đào tiên trong phòng khách sẽ giúp kích hoạt nguồn năng lượng trường thọ. Trái đào trong phong thủy thích hợp bày biện bàn làm việc, bàn tiếp khách mà lại không hề bị hư qua thời gian.
 • Đặt ở bàn làm việc: Với năng lượng dương có khả năng kích thích sức sáng tạo của đào phong thủy, bạn có thể trưng bày cây đào phong thủy trên bàn làm việc giúp trí não tinh thông.
 • Bên cửa sổ: Quả đào đá thạch anh hồng đại lá cẩm thạch còn có tác dụng tốt về mặt sức khỏe (năng lượng dương), do đó có thể đặt cây ở bên cửa sổ ngôi nhà bạn.
 • Ở góc phía Đông của căn phòng: Hãy để cây đào ở góc hướng Đông của căn phòng phía Đông ngôi nhà nếu muốn cải thiện sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
 • Đặt ở góc Đông – Bắc: Có thể thu hút sinh khí.
 • Góc phía Nam: Muốn kích hoạt cung Danh Vọng ở góc phía Nam vì hướng Nam thuộc hành Hỏa, giúp khơi gợi năng lượng bên trong của bản mệnh.
 • Khu vực Đông Nam hoặc phía Đông của phòng khách hoặc phòng làm việc cũng có thể thu hút vượng khí chủ về may mắn vào nhà hoặc phòng làm việc của bạn.

cay dao thach anh hong y nghia phong thuy

Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp đến bạn thông tin hữu ích về ý nghĩa của trái đào trong phong thủy. Nhớ ghé thăm Nha Khoa Thẩm Mỹ Quốc Tế – Smile Dental | Bọc Răng SỨ để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức thú vị và hữu ích.

Scroll to Top

ĐẶT LỊCH BÁC SỸ

Thời gian ưu đãi 30% còn lại

Giờ
Phút
Giây