Bút Văn Xương: Hỗ trợ học hành, thi cử và công danh sự nghiệp

Học tập và công việc luôn đòi hỏi sự sáng tạo để thành công. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có ý tưởng trong sáng như dòng suối. Đối với những người làm công việc sáng tạo như nhà văn, nhà báo, quảng cáo hay thiết kế, sự cạn kiệt ý tưởng có thể trở thành một thảm họa.

Nếu bạn đang rơi vào giai đoạn đó, hãy đặt ở bên trái của bàn làm việc một cây Bút Văn Xương (bút lông viết chữ Hán cổ). Thần Văn Xương trong cây bút sẽ giúp mở rộng trí tuệ và bổ sung nguồn sáng tạo. Đảm bảo sự phát triển liên tục của sáng tạo.

Bút Văn Xương có nhiều loại từ lông thỏ, lông sói đến sợi hóa học, nhưng cây bút với lông viết tốt nhất là cây Thai Bút.

1. Bút Văn Xương là gì?

but xuong van la gi 1

Bút Văn Xương là một loại bút được làm từ gỗ đào, khắc hình đốt tre, và được gọi là Văn Xương Đế Quân hoặc Văn Xương Tinh. Văn Xương Đế Quân là vị thần được tôn sùng trong dân gian và đạo giáo, là thần chủ quản công danh phúc lộc của sĩ nhân.

Theo tín ngưỡng dân gian, người có sao Văn Xương chiếu mệnh sẽ trở nên thông minh, hoạt bát, có học thức và đạt thành công trong việc học tập và công danh.

2. Ý nghĩa của Bút Văn Xương trong phong thủy và cách sử dụng

y-nghia-but-xuong-van-trong-phong-thuy-va-cach-dung-theo-Thien-can

2.1. Ý nghĩa

Bút Văn Xương biểu tượng cho trí tuệ và hỗ trợ học sinh học hành đạt thành công trong con đường công danh sự nghiệp. Cây bút được khắc hình thân tre, từng đốt tượng trưng cho việc học hành thăng tiến. Trên thân bút có khắc 4 chữ danh xưng “Văn Xương Đế Tinh” là biểu tượng của Sao Văn Xương. Bên trong bút được nạp cốt và chú Văn Xương với mong muốn học hành thuận lợi và nhận được sự trợ giúp của nhân duyên.

Phần đuôi bút được khắc hình vân mây tứ pháp, trên dây treo có đá mã não đỏ và câu thần chú Um Ma Ni Pad Me Hum, mang ý nghĩa may mắn và bình an.

Với hình tượng cây bút lông, thân giống cây tre mạnh mẽ, người học cả ngày đều tiến bộ và công chức tiến thân trên con đường sự nghiệp.

Bút Văn Xương là vật phẩm phong thủy không thể thiếu trong thi cử và học hành. Nếu bạn chuẩn bị cho những kỳ thi quan trọng hoặc muốn nâng cao trí tuệ và công danh, hãy đặt 1 hoặc 4 chiếc bút tương ứng với vị trí phù hợp.

2.2. Cách sử dụng

 • Đặt Bút Văn Xương tại vị trí Văn Xương ở nơi làm việc hoặc góc học tập để mang lại vận may trong học tập và công việc.
 • Bút Văn Xương cũng có thể được treo trên chìa khóa, móc điện thoại hoặc đặt trong túi xách để mang đi làm hoặc đi học.

3. Vị trí Văn Xương của từng tuổi theo “Thiên Can”

but xuong van la gi

Tùy theo từng tuổi và thiên can khác nhau, vị trí Văn Xương cũng sẽ khác nhau:

 1. Tuổi Giáp Tý, Giáp Dần, Giáp Thìn, Giáp Ngọ, Giáp Thân, Giáp Tuất: Vị trí Văn Xương ở hướng Đông-Nam.
 2. Tuổi Ất Sửu, Ất Mão, Ất Tỵ, Ất Mùi, Ất Dậu, Ất Hợi: Vị trí Văn Xương ở hướng Nam.
 3. Tuổi Bính Tý, Bính Dần, Bính Thìn, Bính Ngọ, Bính Thân, Bính Tuất, Mậu Tý, Mậu Dần, Mậu Thìn, Mậu Ngọ, Mậu Thân, Mậu Tuất: Vị trí Văn Xương ở hướng Tây-Nam.
 4. Tuổi Đinh Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ, Đinh Mùi, Đinh Dậu, Đinh Hợi, Kỷ Sửu, Kỷ Mảo, Kỷ Tỵ, Kỷ Mùi, Kỷ Dậu, Kỷ Hợi: Vị trí Văn Xương ở hướng Tây.
 5. Tuổi Canh Tý, Canh Dần, Canh Thìn, Canh Ngọ, Canh Thân, Canh Tuất: Vị trí Văn Xương ở hướng Tây-Bắc.
 6. Tuổi Tân Sửu, Tân Mão, Tân Tỵ, Tân Mùi, Tân Dậu, Tân Hợi: Vị trí Văn Xương ở hướng Bắc.
 7. Tuổi Nhâm Tý, Nhâm Dần, Nhâm Thìn, Nhâm Ngọ, Nhâm Thân,Nhâm Tuất: Vị trí Văn Xương ở hướng Đông-Bắc.
 8. Tuổi Quý Sửu, Quý Mão, Quý Tỵ, Quý Mùi, Quý Dậu, Quý Hợi: Vị trí Văn Xương ở hướng Đông.

(Chú ý: Vị trí Văn Xương được tính từ trung tâm ngôi nhà)

Xem thêm các bài viết liên quan khác:

 • Tháp Văn Xương bao nhiêu tầng là tốt nhất?
 • Xác định phương vị Văn Xương tinh theo năm sinh

Hãy để Bút Văn Xương trở thành nguồn cảm hứng và hỗ trợ cho học hành, thi cử và công danh sự nghiệp của bạn.

Nha Khoa Thẩm Mỹ Quốc Tế – Smile Dental | Bọc Răng SỨ

Scroll to Top

ĐẶT LỊCH BÁC SỸ

Thời gian ưu đãi 30% còn lại

Giờ
Phút
Giây