Lý giải vì sao kiêng kỵ “mây mưa” vào ngày Rằm, mùng Một

Bạn có biết rằng các ngày Rằm và mùng Một trong tháng là những ngày mà người xưa đã coi là không tốt cho việc “mây mưa” hay quan hệ tình dục? Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu lý do vì sao lại có quan niệm này nhé.

1. Vì sao kiêng kỵ “mây mưa” vào ngày Rằm, mùng Một?

Theo quan niệm cổ xưa, nam giới thuộc dương, trong khi nữ giới thuộc âm. Người ta cho rằng nam giới cần giữ “động phòng” để duy trì dòng dõi. Thông qua việc này, chúng ta có thể thấy “nếu chỉ có âm mà thiếu dương, không thể tạo ra dòng dõi, và chỉ có dương mà không có âm thì không thể phát triển được”.

Khi không có sự cân bằng giữa yếu tố âm và dương, không chỉ ảnh hưởng đến sự nối dõi mà còn tạo ra nhiều rắc rối và khó khăn. Vậy nên, việc kiêng kỵ quan hệ vào ngày Rằm và mùng Một là có lý do của nó.

Ly giai vi sao kieng quan he vao ngay ram, mung mot

Ngày Rằm và mùng Một thường được xem là “nguyệt khuếch khuy không”, trong đó nguyệt là âm. Vào thời điểm này, âm trở nên tồi tệ, khiến cân bằng âm dương bị mất, và không tốt cho vấn đề phòng the, đồng thời cũng có thể mang đến những điều không lành.

Theo sách “Tố Nữ Kinh”, việc quan hệ vào những ngày Rằm, mùng Một và cuối tháng âm lịch có thể gây tổn thương cho sức khỏe và cảm xúc của cả nam và nữ. Do đó, nước tiểu có thể có màu đỏ hoặc màu vàng đậm, và có thể gây ra các vấn đề liên quan đến sinh con và tuổi thọ.

Tuy nhiên, trong quan niệm hiện đại, việc quan hệ vào ngày nào không quan trọng bằng việc đảm bảo sức khỏe của cả hai. Nếu cả hai đều khỏe mạnh và có động lực, thì mọi chuyện vẫn diễn ra suôn sẻ như bình thường.

Ly giai vi sao kieng quan he vao ngay ram, mung mot

2. Các ngày “Ngũ độc, Cửu độc” có cần kiêng quan hệ?

Ngoài những ngày Rằm, mùng Một, còn có những ngày khác trong tháng cũng được coi là không tốt cho quan hệ tình dục. Đặc biệt, các ngày 5/5, được gọi là “Ngày ngũ độc”, và 9/9, được gọi là “Ngày cửu độc”, đều liên quan đến sự cân bằng âm dương và nên kiêng kỵ “hành sự”.

Trong tháng Canh Ngọ, có 9 ngày độc cần phải đề phòng. Các ngày này có thể gây tổn hại cho cơ thể và làm mất cân bằng âm dương. Do đó, quan hệ vào những ngày này là không tốt cho sức khỏe nam và nữ.

Vậy là chúng ta đã hiểu vì sao có quan niệm kiêng kỵ quan hệ vào ngày Rằm, mùng Một và những ngày “Ngũ độc, Cửu độc” rồi đúng không? Hãy chia sẻ bài viết này để mọi người cùng tìm hiểu và tham khảo thông tin nhé!

Đọc thêm về nâng mũi để có được kiến thức chi tiết về chủ đề này.

Scroll to Top

ĐẶT LỊCH BÁC SỸ

Thời gian ưu đãi 30% còn lại

Giờ
Phút
Giây