Các loại mèo may mắn và ý nghĩa đặc biệt của riêng từng loại

Khi bạn muốn mua một chú mèo thần tài, bạn sẽ băn khoăn về các loại mèo may mắn khác nhau. Hiện nay có quá nhiều loài mèo và mỗi loài mang ý nghĩa riêng khác nhau. Trong văn hóa Nhật Bản, mèo thần tài được coi là một biểu tượng của những điều vạn phúc, trường thọ và tốt đẹp. Chúng thường được đặt ở những vị trí quan trọng như bàn làm việc, phòng khách, đặc biệt là ở cửa hàng kinh doanh, công ty… Mỗi loại mèo sẽ mang lại ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng của gia chủ.

Mèo may mắn – giữ đồng tiền vàng

Khi tìm hiểu về các loại mèo may mắn, bạn sẽ không thể không chú ý đến chú mèo đang giữ một đồng tiền vàng. Đây là đồng Koban, một đồng tiền được sử dụng trong thời Edo, có giá trị lên đến 10 triệu ryou. Đồng tiền này mang ý nghĩa của một cuộc sống may mắn và tiền bạc dồi dào cho gia chủ. Một tay chú mèo cầm có chữ “tài vận tám phương” mang ý nghĩa gia đình sức khỏe, phú quý, danh tiếng, hôn nhân, con cái, quý nhân, sự nghiệp và tri thức.

meo than tai om dong tien vang

Mèo thần tài Phúc lộc

Mèo thần tài Phúc lộc thường có màu hồng làm chủ đạo: miệng hồng, râu hồng, tai hồng và các hình hoa trang trí cũng đều có màu hồng. Chú mèo này không chỉ mang ý nghĩa cầu may mắn mà còn có thể dùng để cầu duyên. Đặc biệt, các cô gái độc thân nên mua về để trong phòng của mình.

Mèo thần tài cặp đôi

Khi tìm hiểu về các loại mèo may mắn, bạn sẽ thích thú khi gặp cặp mèo thần tài dễ thương này. Hình ảnh hai chú mèo là cô dâu chú rể cười tít mắt khiến ai cũng cảm thấy hạnh phúc. Cặp mèo thường được làm quà tặng trong các dịp đặc biệt như lễ cưới hoặc ngày kỷ niệm yêu nhau, ngày lễ tình nhân…

meo than tai cap doi

Mèo thần tài nằm

Mèo thần tài nằm mang dáng điệu thư thái, trông rất thoải mái. Hình ảnh chú mèo này thể hiện mong muốn may mắn luôn hiện hữu cho gia chủ, mang lại sự bội thu và sung sướng.

Mèo may mắn giơ 2 tay

Mèo vẫy cả hai tay mang ý nghĩa cầu chúc may mắn, phát lộc phát tài, bảo vệ gia đình và công việc kinh doanh. Mọi người còn cho rằng chú mèo nào giơ tay càng cao thì càng đem lại nhiều may mắn và thịnh vượng cho chủ nhân. Bên cạnh đó, chuông hoặc thỏi vàng mà mèo thần tài ôm trước ngực là biểu trưng của việc mời gọi nhân duyên, tài khí và phúc khí.

meo-than-tai

Mèo thần tài giơ tay trái

Khi chọn mua các loại mèo may mắn, bạn sẽ bắt gặp khá nhiều chú mèo giơ tay như thế này. Mèo giơ tay trái mang lại nhiều khách hàng và tiền tài cho gia chủ. Chính vì vậy, chú mèo này rất thích hợp với các cửa hàng buôn bán hay người kinh doanh. Mèo thường có nhiều vật trang trí ở quanh cổ nhưng trang trí phổ biến nhất là chiếc vòng đỏ có gắn chuông. Điều này bắt nguồn từ thời Edo (1603-1868) khi mèo là một loại vật nuôi đắt tiền, để tránh mất mèo, người ta thường đeo chuông vào cổ mỗi con mèo.

meo-than-tai-vay-tay-trai

Mèo thần tài giơ tay phải

Tay phải của mèo giơ lên như đón sức khỏe, tài lộc và đón lộc cho gia chủ, mang đến cho doanh nghiệp ngày càng nhiều khách hàng tiềm năng. Nhờ đó, việc kinh doanh của gia chủ sẽ thuận lợi và nhận được nhiều lợi nhuận. Đây được xem là vật phẩm mang lại phúc khí. Riêng những chú mèo này thì thích hợp để trang trí trong nhà, giúp các thành viên trong gia đình gắn kết, hòa thuận và vui vẻ hơn, giải quyết các xung đột nhỏ, xây dựng hạnh phúc viên mãn.

Mèo thần tài đuôi dài

Sản phẩm này có chú mèo nằm cùng chiếc đuôi dài dựng đứng với đường cong ở cuối đuôi giống như dấu hỏi. Trên đuôi mèo có treo một tấm bùa ghi hai chữ “Cầu tài” mang ý nghĩa giúp bạn cầu tài, cầu lộc, cầu may mắn và cầu gì được nấy. Đối với những người đang kinh doanh, phần đuôi này mang ý nghĩa khách đến tấp nập. Đối với những người trong tình duyên, ngụ ý thuận buồm xuôi gió và cuộc sống trọn vẹn.

Mèo may mắn tay phải cầm 2 đồng tiền bằng sứ

Đồng tiền bên trong có chữ “phúc” và xung quanh là dòng chữ “bốn mùa tài lộc”. Đồng tiền bên dưới có chữ “vượng” và xung quanh là dòng chữ “tiền vào như nước”.

Mèo may mắn mang theo cá Koi

Cá Koi mang biểu tượng của sự sung túc, may mắn và tạo thành công khi thi cử. Vì thế, mua mèo may mắn cầm cá Koi về nhà sẽ giúp bạn thỏa ước nguyện. Ngoài ra, trong văn hóa Nhật Bản, cá Koi còn tượng trưng cho sự kiên trì, bền bỉ và vượt qua mọi khó khăn để đạt được điều mình mong muốn.

Mèo thần tài cầm quạt

Màu đỏ thường mang ý nghĩa may mắn trong văn hóa phương Đông. Vì thế, nếu mèo cầm quạt màu đỏ, nó sẽ mang đến sự may mắn trong chức quyền và giúp cầu giàu sang, phú quý và thu hút lộc đến cho chủ nhân. Mèo cầm quạt màu trắng đại diện cho sự hạnh phúc, sự trong sáng và bình an.

Mèo thần tài Daruma

Sự kết hợp của mèo thần tài với Daruma mang ý nghĩa cầu cho làm ăn phát đạt, thi cử học hành đỗ đạt, sự nghiệp thăng tiến và nhận được nhiều sức khỏe, may mắn, tài lộc, thành công trong cuộc sống.

Mèo cầm chuông gió

Mèo thần tài cầm chuông gió – Đa phúc với tông màu chủ đạo là màu hồng, màu của tình yêu. Chú mèo cầm chuông gió này sẽ mang đến cho chủ nhân sự may mắn trong con đường tình duyên và các mối quan hệ xã hội ngày càng khăng khít.

Mèo vẫy chân

Mèo vẫy chân trái mang lại nhiều khách hàng và bạn bè. Chân mèo đưa lên càng cao, khách hàng, tiền bạc và may mắn sẽ đến với cửa hàng càng nhiều. Theo niềm tin của người Trung Quốc, khi mèo đưa chân lên chạm mắt, khách sẽ tới nhà. Mèo đưa cả hai chân vẫy cũng nhận được sự bảo hộ bình an cho sức khỏe.

Văn Lê

Nguồn: Nha Khoa Thẩm Mỹ Quốc Tế – Smile Dental | Bọc Răng SỨ

Scroll to Top

ĐẶT LỊCH BÁC SỸ

Thời gian ưu đãi 30% còn lại

Giờ
Phút
Giây