Video Clip Implant

[Clip] Trường Hợp Trồng Implant Mất 3 Răng Hàm Dưới

Bạn mất đi 3 răng hàm dưới, bạn đang quan tâm đến cấy ghép implant, video sẽ cho bạn các nhìn tổng quan về quá trình trồng implant mất 3 răng hàm dưới.

Cấy ghép implant

- Cấy ghép implant là phương pháp phục hình răng miệng giúp phục hồi được răng mất và tái tạo lại nụ cười, đặc biệt đây là một trong những phương pháp phục hình răng miệng giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm hiệu qủa nhất.

- Và phương pháp phục hình răng miệng này được tiến hành áp dụng cho những bệnh nhân có tình trạng sức khỏe tốt, hệ thống xương hàm vững chắc và có đầy đủ thể tích xương để cắm implant. Một trong những điều kiện cần thiết nhất cho phương pháp phục hình này đó là bệnh nhân không bị mắc các bệnh mãn tính như: tim mạch, tiểu đường…

Quá trình cấy implant trường hợp mất 3 răng hàm dưới

- Khi bệnh nhân có nhu cầu phục hình răng miệng bằng phương pháp cấy ghép implant, bác sĩ sẽ thăm khám và chụp phim CT 3D để xác định tình trạng và mức độ xương hàm của bệnh nhân xem bệnh nhân có đủ điều kiện để thực hiện phục hình răng miệng bằng phương pháp này không.

- Quá trình cấy ghép implant sẽ diễn ra rất nhanh chóng chỉ mất khoảng 10-15 phút cho một trụ implant, đầu tiên các bác sĩ sẽ vạch vạt nướu từng vùng răng đã định sẵn cần cấy implant (ở đây là 3 vùng nướu hàm dưới sẽ được vạch).

- Các bác sĩ sẽ thực hiện từng mũi khoan một vào vùng xương hàm dưới nơi đã vạch vạt nướu, tạo các huyệt ổ răng với các mũi khoan khác nhau từ những mũi khoan nhỏ, dẹp đến những mũi khoan to, dày hơn. Mục đích tạo khoảng trống trên xương hàm dưới sao cho phù hợp với loại implant cấy cho bệnh nhân, đảm bảo nguyên tắc từ Implant đến chân răng gần nhất lớn hơn 1.5mm.

- Khi vùng xương hàm dưới được khoan có kích thước phù hợp với loại implant, lần lượt các trụ implant sẽ được đưa vào và vặn lại một cách nhẹ nhàng với độ ổn định ban đầu (>35N/cm).

- Khi quá trình cấy ghép implant hoàn thành, vùng vạt nướu sẽ được may lại bằng chỉ nha khoa chuyên dụng, và răng giả được gắn để dùng tạm thời.

- Sau thời gian chờ đợi sự tích hợp xương(thời gian này phụ thuộc vào loại implant bạn chọn), răng tạm thời sẽ được tháo ra lấy dấu răng để tạo răng sứ và gắng lại chờ thời gian làm răng sứ.

- Cuối cùng răng sứ sẽ được gắn vào trụ implant (phút 4:36), kết thúc quá trình trồng implant mất 3 răng hàm dưới.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Trồng răng giả cố định nguyên hàm dưới bằng phương pháp ‪Implant

Nguồn: Nha khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác