Video Clip Implant

[Clip] Mô phỏng nâng xoang hàm cấy trụ Implant

Bạn đang muốn cấy implant, tuy nhiên do việc mất xương dẫn đến việc tiêu xương, Trong trường hợp này, bạn cần phải nâng xoang hàm trước khi thực hiện cấy ghép răng implant.

1. Khi nào cần nâng xoang hàm?

- Khi tất cả các răng hàm trên còn đủ thì xoang hàm vẫn giữ nguyên vị trí vốn có của nó ở khoảng giữa đầu và mũi, nhưng khi mất răng hàm trên, phần xương hàm sẽ dần tiêu biến và khi đó xoang hàm sẽ mở rộng và phá hủy xương hàm từ bên trong ra ngoài. Chính vì thế muốn thực hiện thành công phương pháp cấy ghép răng thì cần tiến hành nâng xoang hàm

- Việc nâng xoang bắt buộc phải tiến hành với ghép thêm xương, tuy nhiên trong nhiều trường hợp, việc cấy ghép xương lại không bao gồm nâng xoang. Ví dụ như những trường hợp tiêu xương hàm dưới.

2. Nâng xoang được thực hiện như thế nào?

- Có 2 phương pháp nâng xoang thường được áp dụng, đó là nâng xoang kín và nâng xoang hở.

- Quy trình thực hiện thực hiện nâng xoang hở và cấy implant như sau:

- Nâng xoang hở thường mất nhiều thời gian hơn, sau khi nâng xoang, ghép xương phải chờ một thời gian cho xương tích hợp hoàn toàn, lúc đó mới có thể tiến hành cấy ghép implant phục hồi răng.

- Ngược lại với nâng xoang hở là nâng xoang kín, thực hiện kỹ thuật này yêu cầu khá cao về chuyên môn và kinh nghiệm bác sĩ. Ưu điểm của cách này là cấy ghép xương, nâng xoang và cấy ghép implant có thể thực hiện đồng thời, cùng lúc do đó rút ngắn được thời gian chờ đợi nhiều hơn.

- Bác sĩ mở nướu ở vùng bên sóng hàm mất răng, tách bóc nướu để lộ xương hàm, tạo 1 cửa sổ nhỏ đi vào vùng xoang hàm.

- Sau đó dùng dụng cụ tách bốc màng xương hàm bằng vật liệu ghép xương được nhồi vào khoảng trống ( giữa màng xoang và xương hàm.) sau đó đợi xương phục hồi sẽ tiến hành cắm implant.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Mô Phỏng Các Bước Cấy Răng Implant

Nguồn: Nha khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác