Vệ Sinh Răng Miệng

Vệ sinh răng miệng sau khi Chỉnh Nha

Sau khi chỉnh nha việc vệ sinh răng miệng sẽ có chút thay đổi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các phương pháp vệ sinh răng miệng đúng đắn cho việc chỉnh nha này nhé.

Vệ Sinh Răng Miệng Sau Khi Chỉnh Nha -1

Vệ sinh răng miệng răng miệng sau khi chỉnh nha

- Sử dụng chỉ tơ của nha khoa, sau khi niềng răng việc vệ sinh răng miệng có chút khó khăn thay vì dùng bàn chải thì ta sử dụng chỉ tơ để lấy các cặn thức ăn thừa trong khe răng. Phải vệ sinh răng miệng thường xuyên nếu không sẽ dẫn đến vi khuẩn phát sinh dẫn tới các bệnh lý răng miệng.

Hướng dẫn sử dụng chỉ tơ nha khoa

- Đầu tiên bạn bạn nên trượt sợi chỉ nha khoa trong kẽ răng ở phần trên của răng và dây cung chính, sau đó chuyển động nhẹ nhàng, kéo qua kéo lại sợi chỉ trên mỗi bên của 2 kẽ răng, lặp lại động tác đó nhiều lần đến khi bạn cảm thấy hàm răng đã được làm sạch.

Vệ Sinh Răng Miệng Sau Khi Chỉnh Nha -2Sử dụng chỉ tơ nha khoa để làm sạch răng miệng

- Chải răng: phải sử dụng loại bàn chải có lông chải mềm không được sử dụng các loại bàn chải quá thô cứng vì như thế sẽ làm tổn thương đến nướu. Phải chải răng đúng cách hoặc theo hướng dẫn của bác sĩ nha khoa, chải một cách nhẹ nhàng tuyệt đối không chà quá mạnh vì như thế sẽ dẫn đến các tổn thương giữa nướu và răng. Hãy làm theo lời dặn của bác sĩ để sau khi niềng sẽ có một hàm răng chắc đẹp.

Vệ Sinh Răng Miệng Sau Khi Chỉnh Nha -3Chải răng đúng cách

- Bạn nên chải răng thật kỹ bằng các loại bàn chải dùng riêng cho những trường hợp niềng răng, Quan sát và làm sạch cả hàm trên và hàm dưới, sau đó kiểm tra thật kỹ lưỡng xem toàn khoang miệng đã được làm sạch chưa, nếu phần nào bạn đã bỏ quên thì nên thực hiện lại để đảm bảo được độ sạch sẽ cho khoang miệng. Tránh tình trạng còn sót lại các vụn thức ăn… khi các vụn thức ăn bị bỏ sót sẽ dễ dàng sản sinh ra vi khuẩn, khi vi khuẩn càng nhiều chúng sẽ gây tổn hại cho răng miệng.

- Ăn uống hợp lý: không nên ăn các loại thực phẩm quá cứng hoặc các loại thức ăn, nước uống có nhiệt vì như thế sẽ gây hư hại đến dụng cụ đang niềng răng, dễ gây ra các trường hợp mắc nài, gây vỡ,...

- Bạn cũng không nên tiếp xúc quá nhiều với đồ ăn quá dẻo, dễ gây dính răng và dính vào các mắc cài, gây khó khăn cho việc vệ sinh… Nên điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý để tốt cho răng miêng

Vệ Sinh Răng Miệng Sau Khi Chỉnh Nha -4Khi niềng răng cần nên ăn uống cho phù hợp

- Các biện pháp khắc phục: nếu trong quá trình sử dụng, ăn uống, mắc cài của bạn bị sút ra, hoặc bị các vật cứng gây tổn thương mà tự bạn không thể khắc phục thì cách tốt nhất là đi đến phòng khám nha khoa để các bác sĩ chuyên khoa có thể thăm khám và áp dụng phương pháp chữa trị hiệu quả.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Các câu hỏi về vệ sinh răng miệng

Nguồn: Nha khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác