Vệ Sinh Răng Miệng

Vệ sinh răng miệng bằng nước muối

Vệ sinh răng miệng rất quan trọng và cần thiết, có nhiều cách để vệ sinh răng miệng. Vậy phải làm cách nào để vệ sinh răng miệng cho đúng cách?

Vệ Sinh Răng Miệng Bằng Nước Muối -1

Vệ sinh răng miệng bằng nước muối

- Nước muối ấm giúp làm vệ sinh cho răng miệng, trong muối có hoạt tính kháng viêm chống khuẩn giúp làm giảm đi lượng vi khuẩn tấn công vào răng và nướu. Nên súc miệng bằng nước muối mỗi ngày sẽ làm cho răng của bạn thêm sáng bóng và chắc khỏe. Muối không chỉ tốt cho răng miệng mà còn tốt cho sức khỏe bản thân phòng chóng phù nề , bướu cổ, giúp trí óc thông minh. Súc khoảng 2 lần một ngày sẽ làm răng miệng chắc khỏe.

Vệ Sinh Răng Miệng Bằng Nước Muối -4

- Ngoài việc vệ sinh răng miệng bằng nước muối còn phải áp dụng những phương pháp phòng ngừa và vệ sinh răng miệng khác nhau:

- Chải răng đúng cách hầu như ai cũng đang dùng cách chải răng sai, khi chải răng phải đặt 1 góc tầm 45 độ rồi chà nhẹ lên mặt răng. Phải dùng loại bàn chải mềm không được quá thô hoặc quá cứng cũng không được chà mạnh lên răng vì như vậy sẽ làm tổn thương đến nướu và răng. Trung bình đánh răng 2 lần 1 ngày, buổi sáng thức dậy và trước khi đi ngủ. 

Vệ Sinh Răng Miệng Bằng Nước Muối -2Chải răng đúng cách

- Vệ sinh răng miệng mỗi khi ăn xong, khi ăn xong các thức thừa còn tàn đọng lại trong khe răng sẽ sinh ra các mảng bám trên các mảng bám đó có hàng triệu con vi khuẩn sắp làm tổn hại đến răng của bạn. Vì vậy sau khi ăn xong nên dùng chỉ nha khoa lấy cặn thức ăn thừa ra khỏi khe răng, hạn chế dùng tăm vì khi chọt tăm vào khe răng, đầu tăm nhọt rất dễ gây tổn thương đến nướu và răng.

- Thường xuyên đi khám răng định kỳ để các bác sĩ có thể tư vấn và chăm sóc cho răng miệng của bạn. Và cũng có thể phòng các bệnh răng miệng và chữa trị kịp thời, khám răng định kỳ rất có ích bởi vì đã có những bác sĩ tận tâm giúp đỡ.

Vệ Sinh Răng Miệng Bằng Nước Muối -3Khám răng định kỳ

- Hạn chế ăn các đồ cay nóng không được ăn các đồ qua nóng hoặc quá cay vì chúng có thể gây nên nhiệt miệng, lỡ loét làm cho người bệnh cảm giác khó chịu, rất dễ nổi nóng và cáu gắt.

- Không nên ăn hoặc uống nhiều các thực phẩm có chưa axit vì axit sẽ làm mòn răng, khi răng mòn dễ bị vi khuẩn xâm nhập dẫn tới mắc các bệnh liên quan đến răng miệng.

- Không được uống nhiều cà phê, nước ngọt các đồ uống có chứa chất kích thích vì các chất đo sẽ làm hư hại đến răng, không chỉ là ảnh hưởng đến răng miệng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân.

- Vệ sinh răng miệng rất cần thiết cho sức khỏe răng hàm ngoài súc miệng bằng nước muối hằng ngày còn phải kết hợp với các phương pháp vệ sinh răng miệng khác nhau.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Hướng Dẫn Vệ Sinh Răng Miệng Đúng Cách

Nguồn: Nha khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác