Vệ Sinh Răng Miệng

Thế nào là vệ sinh răng miệng đúng cách

Bạn vẫn thường xuyên vệ sinh răng miệng hàng ngày, bạn có chắc rằng mình đang vệ sinh răng miệng đúng cách.Vệ sinh răng miệng đúng cách cũng góp phần làm nên một hàm răng đẹp.

Thế Nào Là Vệ Sinh Răng Miệng Đúng Cách -1

- Các bệnh lý liên quan đến răng miệng đa số đều là do vi khuẩn, khi không vệ sinh răng miệng sạch sẽ các vi khuẩn sẽ càng sinh sôi nảy nở và tấn công vào khoang miệng gây nên các bệnh lý răng miệng. Nếu không kịp thời chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến các hậu quả đáng tiếc.

- Vệ sinh răng miệng giúp làm mất đi lượng vi khuẩn trong răng làm giảm các nguy cơ mắc bệnh liên quan đến răng miệng như sau: sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu,... nếu các bệnh này không kịp thời chữa trị sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng gây mất thẩm mỹ cho khuôn hàm mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.

Thế Nào Là Vệ Sinh Răng Miệng Đúng Cách -2Viêm nha chu

+ Các phương pháp vệ sinh răng miệng đúng cách:

- Chải răng đúng cách hầu như ai cũng đang dùng cách chải răng sai, khi chải răng phải đặt 1 góc tầm 45 độ rồi chà nhẹ lên mặt răng. Phải dùng loại bàn chải mềm không được quá thô hoặc quá cứng cũng không được chà mạnh lên răng vì như vậy sẽ làm tổn thương đến nướu và răng. Trung bình đánh răng 2 lần 1 ngày, buổi sáng thức dậy và trước khi đi ngủ.

- Súc miệng bằng nước muối trong muối có tính kháng khuẩn chống viêm có thể loại bỏ bớt các loại vi khuẩn làm tổn thương đến răng. Súc mỗi ngày sẽ thấy hiệu quả, hãy vì một hàm răng chắc khỏe.

Thế Nào Là Vệ Sinh Răng Miệng Đúng Cách -3Hãy làm vệ sinh răng miệng một cách thật sạch sẽ

- Vệ sinh răng miệng mỗi khi ăn xong, khi ăn xong các thức thừa còn tàn đọng lại trong khe răng sẽ sinh ra các mảng bám trên các mảng bám đó có hàng triệu con vi khuẩn sắp làm tổn hại đến răng của bạn. Vì vậy sau khi ăn xong nên dùng chỉ nha khoa lấy cặn thức ăn thừa ra khỏi khe răng, hạn chế dùng tăm vì khi chọt tăm vào khe răng, đầu tăm nhọt rất dễ gây tổn thương đến nướu và răng.

Thế Nào Là Vệ Sinh Răng Miệng Đúng Cách -4Dùng chỉ nha khoa lấy cặn thức ăn thừa ra khỏi khe răng

- Ngoài ra còn phải hạn chế ăn các đồ cay nóng không được ăn các đồ qua nóng hoặc quá cay vì chúng có thể gây nên nhiệt miệng, lỡ loét làm cho người bệnh cảm giác khó chịu, rất dễ nổi nóng và cáu gắt.

- Không nên ăn hoặc uống nhiều các thực phẩm có chưa axit vì axit sẽ làm mòn răng, khi răng mòn dễ bị vi khuẩn xâm nhập dẫn tới mắc các bệnh liên quan đến răng miệng.

- Không được uống nhiều cà phê, nước ngọt các đồ uống có chứa chất kích thích vì các chất đo sẽ làm hư hại đến răng, không chỉ là ảnh hưởng đến răng miệng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân.

- Thường xuyên đi khám răng định kỳ để các bác sĩ có thể tư vấn và chăm sóc cho răng miệng của bạn. Và cũng có thể phòng các bệnh răng miệng và chữa trị kịp thời, khám răng định kỳ rất có ích bởi vì đã có những bác sĩ tận tâm giúp đỡ.

Thế Nào Là Vệ Sinh Răng Miệng Đúng Cách -5Khám răng định kỳ

- Phải vệ sinh rất miệng đúng cách để có được một hàm răng chắc khỏe. Nếu có các vấn đề về  răng miệng bạn nên đến nha khoa uy tín nhất để các bác sĩ khám và tư vấn để điều trị kịp thời nhất.

Nguồn: Nha khoa Implant

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA IMPLANT

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập