Vệ Sinh Răng Miệng

Cách vệ sinh răng miệng sau khi nhổ răng

Phải dùng cách nào để vệ sinh răng miệng sau khi nhổ răng? đó là câu hỏi chung của nhiều người sau khi nhổ răng về. Hãy theo dõi cùng chúng tôi để tìm ra cách giải quyết nhé.

Cách Vệ Sinh Răng Miệng Sau Khi Nhổ Răng -1

- Hậu như tất cả mọi người đều nghĩ rằng nhổ răng xong là coi như hết, đó là một suy nghĩ sai lầm sau khi nhổ răng cần phải áp dụng những phương pháp vệ sinh răng miệng đúng đắn sau khi nhổ răng để tránh các biến chứng như nhiễm trùng hay tổn thương chỗ đã nhổ.

- Vệ sinh răng miệng sau khi nhổ răng rất quan trọng, nếu không chịu vệ sinh sạch sẽ nó có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.

Sau khi nhổ răng phải làm vệ sinh răng miệng như thế nào?

Cách Vệ Sinh Răng Miệng Sau Khi Nhổ Răng -5

- Nha khoa ngày nay đã phát triển rất nhiều, các bước cũng được hoàn thành nhanh chóng.

- Các triệu chứng sau khi trải qua cuộc tiểu phẩu( nhổ răng): cảm thấy đau, máu chảy liên tục từ vết thương, sưng lên.

- Khi nhổ răng xong chăc chắn sẽ đau bởi vì hàm lượng thuốc tê đã hết vết nhổ còn chưa lành nên chuyện đau say khi nhổ là chuyện bình thường.

- Máu sẽ chảy trong vòng 24h đầu, máu có thể chảy từ một mạch máu nhỏ ở niêm mạc hay chảy từ màng xương, xương ổ hay tổ chức hạt của vết thương, do còn sót lại của những chóp chân răng gãy, mảnh xương ổ gãy hoặc tổ chức hạt ở vùng cuống răng.Thường chảy máu nặng là từ những tổ chức viêm, mạch máu bị giãn ra do những thánh mạch biến đổi.

- Những vết thương rộng và rách nát thường chảy máu lâu, hoặc do vận động mạnh hoặc
mút chíp ở răng nhổ. Chảy máu sau khi nhổ răng là chuyện bình thường nhưng khi chảy máu quá lâu thì cần đi đến phòng khám nha khoa để kiểm tra ngay. 

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Các lợi ích từ việc vệ sinh răng miệng

Cách Vệ Sinh Răng Miệng Sau Khi Nhổ Răng -4Chảy máu quá lâu thì cần đi đến phòng khám nha khoa để
kiểm tra ngay

- Sưng: vết nhổ có thể bị sưng do những tác động mạnh lúc nhổ răng. Nó có thể sưng tầm 1 tuần, đây cũng là một triệu bình thường.

+ Để giảm đau sau khi nhổ răng cần nên áp dụng các biện pháp vệ sinh răng miệng sau đây:

- Sau khi nhổ răng bác sĩ đã cho bạn ngậm sẵn một cục bông gòn, đừng nên vội vứt nó đi mà cần nên ngậm cục bông ấy từ nửa tiếng đến 1 tiếng có thể thay cục bông mới đây là cách hạn chế máu chảy ra sau khi nhổ răng. Cũng có thể dùng cách súc miệng bằng nước lạnh, nước lạnh sẽ cho máu chảy ra ít hơn. 

Cách Vệ Sinh Răng Miệng Sau Khi Nhổ Răng -3Cách súc miệng bằng nước lạnh

- Nhổ răng xong ắt hẳn rất đau bởi vì lượng thuốc tê đã hết, cần nhờ bác sĩ tư vấn và kê đơn thuốc uống giảm đau. Nhất định phải uống thuốc do bác sĩ kê đơn không được tùy tiện mua thuốc giảm đau, thuốc giảm đau uống nhiều sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ.

- Giảm sưng bằng cách chườm túi đá lạnh, khoảng 10->­15 phút sẽ thấy hiệu quả, đá có thể làm giảm đau giảm sưng. Lưu ý là phải có vật cách ly giữa đá và chỗ bị sưng như khăn, miếng vải hay túi chườm không để đá tiếp xúc trực tiếp đến răng miệng.

Cách Vệ Sinh Răng Miệng Sau Khi Nhổ Răng -2Không để đá tiếp xúc trực tiếp đến răng miệng

- Say khi nhổ răng cần uống nhiều nước hạn chế các đồ ăn cứng hoặc dai hoặc có đầu nhọn để tránh làm tổn thương đến vết nhổ. Nên bổ sung vitamin bằng nước ép trái cây, sữa làm từ thực vật. Ăn đầy đủ chất dinh dưỡng để bổ sung cho vết thương. Tránh nhai hoặc tác động mạnh đến vết thương, từ từ nó cũng sẽ lành. Nên ăn cháo sau khi nhổ răng, không được ăn cơm quá sớm.

- Sau khi nhổ răng tốt nhất nên nghỉ ngơi, sau khoảng 1 tuần bệnh nhân đến trung tâm để cắt chỉ ( nếu có khâu vết thương), nếu như sau 1 tuân mà có biến 1chứng gì thất thương nên đi kiểm tra lại.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Chăm sóc răng miệng đúng cách là như thế nào?

 

Nguồn: Nha khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác