Vệ Sinh Răng Miệng

Các câu hỏi về vệ sinh răng miệng

Làm thế nào để có một hàm răng chắc khỏe? Hãy cùng chúng tối tìm hiểu cách vệ sinh răng miệng cho hợp lí. Thông qua việc tổng hợp các câu hỏi về vệ sinh răng miệng sau đây

Các Câu Hỏi Về Vệ Sinh Răng Miệng -1

- Các bệnh lý liên quan đến răng miệng đa số đều là do vi khuẩn, khi không vệ sinh răng miệng sạch sẽ các vi khuẩn sẽ càng sinh sôi nảy nở và tấn công vào khoang miệng gây nên các bệnh lý răng miệng. Nếu không kịp thời chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến các hậu quả đáng tiếc.

1. Thế nào là chải răng đúng cách?

Các Câu Hỏi Về Vệ Sinh Răng Miệng -4

- Chải răng đúng cách hầu như ai cũng đang dùng cách chải răng sai, khi chải răng phải đặt 1 góc tầm 45 độ rồi chà nhẹ lên mặt răng. Phải dùng loại bàn chải mềm không được quá thô hoặc quá cứng cũng không được chà mạnh lên răng vì như vậy sẽ làm tổn thương đến nướu và răng. Trung bình đánh răng 2 lần 1 ngày, buổi sáng thức dậy và trước khi đi ngủ.

2. Nước muối có tác dụng gì?

- Súc miệng bằng nước muối trong muối có tính kháng khuẩn chống viêm có thể loại bỏ bớt các loại vi khuẩn làm tổn thương đến răng. Súc mỗi ngày sẽ thấy hiệu quả, hãy vì một hàm răng chắc khỏe. 

Các Câu Hỏi Về Vệ Sinh Răng Miệng -2Súc miệng bằng nước muối

3. Tại sao dùng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng?

- Vệ sinh răng miệng mỗi khi ăn xong, khi ăn xong các thức thừa còn tàn đọng lại trong khe răng sẽ sinh ra các mảng bám trên các mảng bám đó có hàng triệu con vi khuẩn sắp làm tổn hại đến răng của bạn. Vì vậy sau khi ăn xong nên dùng chỉ nha khoa lấy cặn thức ăn thừa ra khỏi khe răng, hạn chế dùng tăm vì khi chọt tăm vào khe răng, đầu tăm nhọt rất dễ gây tổn thương đến nướu và răng.

Các Câu Hỏi Về Vệ Sinh Răng Miệng -5

4. Tại sao phải điều chỉnh chế độ ăn uống?

- Hạn chế ăn các đồ cay nóng không được ăn các đồ qua nóng hoặc quá cay vì chúng có thể gây nên nhiệt miệng, lỡ loét làm cho người bệnh cảm giác khó chịu, rất dễ nổi nóng và cáu gắt.

- Không nên ăn hoặc uống nhiều các thực phẩm có chưa axit vì axit sẽ làm mòn răng, khi răng mòn dễ bị vi khuẩn xâm nhập dẫn tới mắc các bệnh liên quan đến răng miệng.

- Không được uống nhiều cà phê, nước ngọt các đồ uống có chứa chất kích thích vì các chất đo sẽ làm hư hại đến răng, không chỉ là ảnh hưởng đến răng miệng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân. 

Các Câu Hỏi Về Vệ Sinh Răng Miệng -3Ăn uống hợp lý

5. Tại sao phải đi khám răng định kỳ?

- Thường xuyên đi khám răng định kỳ để các bác sĩ có thể tư vấn và chăm sóc cho răng miệng của bạn. Và cũng có thể phòng các bệnh răng miệng và chữa trị kịp thời, khám răng định kỳ rất có ích bởi vì đã có những bác sĩ tận tâm giúp đỡ.

- Đây là các phương pháp vệ sinh răng miệng đúng cách, nên áp dụng để phòng tránh các bệnh lý liên quan đến răng miệng.

Các câu hỏi về vệ sinh răng miệng đã được chúng tôi giải đáp qua bài viết bên trên. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào về vấn đề về răng miệng các bạn liên hệ trực tiếp qua tổng đài 1900 7141.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Các phương pháp vệ sinh răng miệng

Nguồn: Nha khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác