Tượng Sư Tử phong thủy: Trấn trạch và hóa giải sát khí, mang đến tài lộc dồi dào

Tượng Sư Tử không chỉ trấn trạch và hóa giải sát khí mà còn mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Đây không chỉ là một vật trang trí mà còn có ý nghĩa sâu sắc trong văn hóa.

1. Ý nghĩa hình tượng Sư Tử trong văn hóa

Sư Tử là một con vật trong họ Mèo và là một loài của chi Báo, tồn tại ở nhiều nơi trên thế giới. Trong văn hóa phương Tây, Sư Tử được biết đến với biệt danh Chúa tể sơn lâm, mang sức mạnh và uy quyền khiến các loài vật khác phải kiềng nể. Thần thái của Sư Tử có nét thâm trầm của bậc đế vương, ngay cả trong phong thủy cũng lưu ý đến cái thần thái toát lên từ hình ảnh những chú Sư Tử.

Trong văn hóa loài người, Sư Tử được mô tả phổ biến trong các tác phẩm điêu khắc, tranh vẽ, trên quốc kỳ, và trong các bộ phim và văn học đương đại. Trong Phật giáo, Sư Tử Tuyết có nhiệm vụ bảo vệ Đức Phật và thường được miêu tả ở tư thế đang nâng ngai của Phật. Bồ Tát Văn Thù Sư Lợi, người thân cận nhất của Đức Phật Thích Ca, thường được miêu tả với dáng dấp trẻ trung, ngồi kiết già trên một chiếc bồ đoàn bằng hoa sen. Tay phải Bồ Tát cầm một lưỡi gươm vàng trí tuệ đang bốc lửa với ý nghĩa chặt đứt xiềng xích của phiền não, còn tay trái cầm cuốn kinh Bát nhã, biểu trưng cho sự giác ngộ.

2. Tác dụng của tượng Sư Tử trong phong thủy

2.1. Tránh tà

Trong phong thủy, Sư Tử có vai trò quan trọng trong việc tránh tà. Hiện nay, chúng ta sống trong một môi trường tồn tại nhiều tà khí, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của mỗi người. Những loại tà khí này chỉ cần điều kiện thuận lợi sẽ sinh sôi nảy nở, gây trở ngại và quấy nhiễu hạnh phúc của con người.

Sư Tử được biết đến là Chúa tể sơn lâm, với sức mạnh và quyền lực của mình, chúng có khả năng chinh phục tà khí. Đặt một đôi Sư Tử phía trước cửa lớn có thể trấn phong thủy cho ngôi nhà hoặc công ty mà không làm ngăn chặn nguồn năng lượng tích cực.

2.2. Hóa giải sát khí, vận hạn

Tượng Sư Tử trong phong thủy cũng có khả năng hóa giải sát khí. Môi trường xung quanh chúng ta có rất nhiều loại sát khí, chẳng hạn như các đá lởm chởm hoặc góc nhọn, nhà xây hướng không phù hợp, gây ra sát khí. Sư Tử phong thủy là một trong những phương pháp giúp hóa giải sát khí, giảm thiểu tai họa cho con người.

2.3. Thúc đẩy tài lộc, công danh sự nghiệp

Với sự oai phong, dũng mãnh và quyền lực của mình, Sư Tử có thể bài trừ trở ngại về tài chính và giúp kinh doanh tăng trưởng. Sư Tử được coi là có khả năng đặc biệt chống lại những mất mát tài chính bất ngờ, ngăn ngừa dòng tiền chảy ra, giúp giảm bớt khó khăn và cải thiện tài vận. Sư Tử cũng giúp mang lại vinh quang cho lãnh đạo của công ty hoặc chủ nhân gia đình.

Ngày nay, Sư Tử phong thủy thường được sử dụng nhiều nhất tại các cơ quan doanh nghiệp và công ty lớn. Đặt một đôi Sư Tử ngay trước cửa lớn giúp bài trừ các trở ngại và mang lại sự thuận buồm xuôi gió trong kinh doanh, đạt được kết quả như mong đợi.

3. Đặt tượng Sư Tử thế nào để mang lại may mắn?

Khi đặt Sư Tử, nên đặt cả đôi, một đực và một cái. Phải đặt một con đực và một con cái để tạo thành một cặp nằm ở hai bên phải và trái. Điều này giống như một cặp vợ chồng không thể tách rời nhau, nếu tách rời sẽ mất đi hiệu lực. Đầu của hai con Sư Tử phải hướng ra ngoài để hóa sát trừ tà. Khi một trong hai tượng bị vỡ, thì phải thay cả đôi.

Nên đặt tượng Sư Tử ở các cơ quan hành chính công, các doanh nghiệp lớn và chỉ đặt ở ngoài cổng. Trên cửa nhà có thể treo phù tượng đầu Sư Tử để chế sát. Tượng Sư Tử nên đặt ở hướng Tây Bắc, vì sư tử thuộc quái Càn (Kim) và hướng Tây Bắc hành Kim. Cũng có thể đặt sư tử ở hướng Tây, tại hướng này nên dùng Sư Tử đá.

Nên hạn chế đặt tượng hình Sư Tử trong nhà, vì thần khí mạnh mẽ của linh vật phong thủy có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Chỉ trong những trường hợp cần thiết và có sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy, mới nên bài trí tượng này trong nhà. Thay vào đó, bạn có thể treo phù tượng đầu Sư Tử trên cửa nhà để chế sát, không cần thiết phải bài trí cả 2 bức tượng lớn trước nhà.

(Nguồn: Nha Khoa Thẩm Mỹ Quốc Tế – Smile Dental | Bọc Răng SỨ)

Scroll to Top

ĐẶT LỊCH BÁC SỸ

Thời gian ưu đãi 30% còn lại

Giờ
Phút
Giây