Tượng gà trống phong thủy: Linh vật thần kỳ hóa giải đào hoa sát và họa tiểu nhân

Tượng gà trống phong thủy đã trở thành một linh vật được sử dụng phổ biến để hóa giải đào hoa sát và mang đến may mắn, tài lộc và vượng khí cho gia chủ[^1^]. Hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa và cách bài trí tượng gà trống phong thủy nhé.

1. Hình tượng gà trống trong cuộc sống

Gà trống từ lâu đã có vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tiếng gáy mỗi sáng sớm của con gà trống được xem là báo hiệu cho những điều tốt đẹp và ngăn cản được những nguồn năng lượng xấu xung quanh[^1^]. “Gà” trong tiếng Hán Việt đọc là “kê”, đồng âm với “cát”, biểu trưng cho mọi sự may mắn, tốt lành[^1^]. Gà trống tượng trưng cho 5 đức tính tốt của người nam giới: Văn – Vũ – Dũng – Nhân – Tín[^1^].

1.1. Hình tượng Gà trống trên các di chỉ

Hình tượng gà trống được tìm thấy trong rất nhiều di chỉ của người cổ xưa đã chứng minh tầm quan trọng của con vật này trong cuộc sống. Hình ảnh gà trống cũng được tìm thấy trong trống đồng Ngọc Lũ, biểu trưng cho thời gian và kinh nghiệm săn bắn của người xưa[^1^].

1.2. Hình tượng Gà trống trong truyền thuyết

Hình tượng Gà trống trong truyền thuyết được nhắc đến trong Sơn Tinh – Thuỷ Tinh và An Dương Vương. Theo truyền thuyết An Dương Vương, hình ảnh về con gà trống được biến hoá thành Kê tinh chuyên phá hoại, quấy rối cuộc sống con người[^1^].

1.3. Hình tượng Gà trống trong thần thoại

Hình tượng Gà trống xuất hiện từ thần thoại Hậu Nghệ bắn rơi mặt trời của Trung Quốc. Khi Hậu Nghệ bắn rơi 9 mặt trời, Mặt trời thứ 10 sợ hãi nên trốn sau những đám mây, cuộc sống con người chìm trong tăm tối. Chỉ đến khi chú gà trống cất tiếng gáy vang, Mặt trời tò mò tìm xuống làm trái đất bừng sáng trở lại[^1^].

1.4. Hình tượng Gà trống trong tính ngưỡng dân gian

Hình tượng Gà trống có vai trò quan trọng trong tín ngưỡng dân gian. Mỗi khi cúng thần linh hay tổ tiên, người dân thường dâng con gà trống luộc chín và để nguyên con. Gà trống được xem như cầu nối giữa con người với thế giới tâm linh[^1^].

1.5. Hình tượng Gà trống trong võ thuật

Từ hình tượng con gà trống với dáng đi bệ vệ, tư thế hiên ngang khi gáy, người ta đã sáng tạo ra bộ quyền cước với tên gọi Hùng Kê quyền trứ danh. Trong võ thuật, đây được xem là bộ quyền đẹp, uyển chuyển và đầy sức mạnh[^1^].

1.6. Hình tượng Gà trống trong nghệ thuật

Trong lĩnh vực nghệ thuật, hình ảnh con gà trống được bắt gặp khá nhiều trong thơ, ca, nhạc, hoạ, điêu khắc và các loại hình nghệ thuật khác. Chẳng hạn, trong văn học có hình tượng “Tiếng chuông Trấn Vũ, canh gà Thọ Xương”[^1^].

2. Ý nghĩa tượng gà trống phong thủy

Tượng gà trống phong thủy có thể hóa giải năng lượng xấu, những xung đột, hóa giải sát khí trong thiết kế nhà, hóa giải đào hoa sát và thu hút tài lộc trong kinh doanh[^1^].

2.1. Hóa giải năng lượng xấu và những xung đột

Với hình tượng mạnh mẽ và dũng mãnh, tượng gà trống có khả năng xua đuổi tà khí, những linh hồn xấu và mang lại may mắn, hạnh phúc cho gia đình[^1^].

2.2. Hóa giải sát khí trong thiết kế nhà

Hình dạng của các đường dẫn điện, dây cáp, đường ống thoát nước trong nhà thường gây sát khí. Gia chủ có thể đặt một bức tượng gà trống tại nơi mà nó phải đối mặt với những đường ống này để hóa giải hiện tượng này[^1^].

2.3. Hóa giải đào hoa sát

Hình tượng gà trống đại diện cho sự chung thủy và trách nhiệm. Bài trí tượng gà trống có thể hóa giải đào hoa sát và mang lại sự êm đềm và hạnh phúc trong hôn nhân[^1^].

2.4. Thu hút và thúc đẩy tài lộc trong kinh doanh

Tượng gà trống được coi là linh vật mang lại sự phát triển và thành công trong kinh doanh. Bài trí tượng gà trống trong khu vực đối diện với các dãy phòng có thể thúc đẩy sự nghiệp phát triển và mang lại may mắn, tài lộc cho doanh nghiệp[^1^].

3. Cách bài trí tượng gà trống hóa giải sát khí, mang may mắn và tài lộc

Khi bài trí tượng gà trống, chúng ta cần chú ý đặt chúng ở vị trí thích hợp. Việc bài trí gà trống ở hướng Tây của căn phòng sẽ phù hợp theo quan niệm ngũ hành. Gia chủ cũng có thể bài trí gà trống trong phòng ăn, phòng khách để thu hút may mắn trong cuộc sống và công việc[^1^].

Đối với doanh nghiệp và công ty, bài trí tượng gà trống tài lộc ở vị trí đối diện với các dãy phòng có thể thúc đẩy sự nghiệp phát triển và mang lại may mắn. Những người lãnh đạo cũng có thể đặt một bức tượng gà trống trên bàn làm việc để đem lại thịnh vượng và may mắn trong công việc[^1^].

Khi bày tượng gà trống, cần lưu ý không mua nhầm tượng gà trống thành gà mái vì tượng gà mái không mang lại tác dụng phong thủy. Chất liệu làm tượng gà trống cũng quan trọng, nên lựa chọn tượng bằng đồng, sứ, ngọc, gỗ để đảm bảo phát huy hiệu quả phong thủy[^1^]. Cần tránh bày tượng gà trống trong nhà nếu gia chủ tuổi Tý, Ngọ hoặc tuổi Mão, vì theo ngũ hành, nhóm tứ hành xung với con gà[^1^].

Với những ý nghĩa đặc biệt và khả năng hóa giải sát khí, tượng gà trống phong thủy đã trở thành một linh vật linh thiêng giúp gia chủ mang lại may mắn và tài lộc trong cuộc sống và công việc. Bạn có thể tìm hiểu thêm về tượng gà trống và các linh vật phong thủy khác tại Nha Khoa Thẩm Mỹ Quốc Tế – Smile Dental | Bọc Răng SỨ[^2^].

Nguồn tham khảo:
[^1^]: Tượng gà trống phong thủy: Linh vật thần kỳ hóa giải đào hoa sát và họa tiểu nhân
[^2^]: Nha Khoa Thẩm Mỹ Quốc Tế – Smile Dental | Bọc Răng SỨ

Scroll to Top

ĐẶT LỊCH BÁC SỸ

Thời gian ưu đãi 30% còn lại

Giờ
Phút
Giây