Trồng Răng Implant

Trồng Răng Implant là như thế nào?

Trồng răng Implant là một phương pháp giúp phục hồi lại những chiếc răng đã mất đi với đầy đủ chân răng và thân răng giống hệt răng thật, được xem là giải pháp trồng răng tối ưu nhất hiện nay trong ngành nha khoa. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa nắm rõ lắm về phương pháp này, vậy trồng răng Implamt là như thế nào?

Trồng Răng Implant Là Như Thế Nào -1

Trồng răng Implant là như thế nào?

Trồng răng Implant là một kỹ thuật trồng răng mà ác bác sĩ sẽ khôi phục lại răng bị mất một cách toàn diện, bao gồm cả thân răng và chân răng, nhờ vào trụ chân răng Implant đặt vào trong xương hàm, làm nhiệm vụ như một chân răng thật để nâng đỡ thân răng. Sau khi Implant tích hợp với xương trong cung hàm, một mão răng sứ có phương, chiều, kích thước và màu sắc y hệt răng thật sẽ được bọc chụp lên bên trên, thay thế thân răng đã mất, khắc phục hiệu quả cả về chức năng lẫn tính thẩm mỹ của răng.

Trồng Răng Implant Là Như Thế Nào -2Kỹ thuật trồng răng Implant

Với phương pháp trồng răng Implant này, nó hoàn toàn có thể áp dụng với bất kỳ trường hợp nào mất răng nào, dù 1 răng hay nhiều răng, mất răng cửa hay răng hàm thì trồng răng Implant đều có thể khắc phục được.

1. Cấu tạo của răng Implant:

Răng Implant được cấu tạo bởi 3 bộ phận chính:

- Trụ Implant: được làm từ tinh chất Titanium – là một loại tinh chất quý hiếm được nhận định rất an toàn cho sức khỏe cơ thể. Trên những trụ Implant có những vòng xoắn liên tục xuôi chiều được xử lý bằng công nghệ xử lý bề mặt khác nhau với từng nhà sản xuất sao cho khả năng tế bào xương đến tích hợp với bề mặt trụ Implant này nhanh nhất và chắc chắn nhất.

- Khớp nối Abutment: Abutment là một chốt kim loại hình trụ có hai đầu. Đầu dưới được thiết kế khít sát với miệng của Implant, đầu trên là lỗ vào của vít để bắt chặt trụ Implant này với răng sứ được phục hình trên Implant.

- Mão răng sứ: Mão răng sứ được chế tác từ sứ nguyên chất, với màu sắc, hình dạng, kích thước đều giống với răng thật tự nhiên, răng sứ sẽ có lõi bên trong rỗng để gắn vào khớp nối Abutment và gắn chặt vào trụ Implant tạo thành một chiếc răng giả hoàn chỉnh.

Trồng Răng Implant Là Như Thế Nào -3Cấu tạo của răng Implant

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Thời gian Trồng Răng Implant là bao lâu?

2. Vì sao nên lựa chọn trồng răng Implant phục hồi răng mất?

Phương pháp trồng răng Implant được tất cả chuyên gia cũng như bác sĩ nha khoa khuyên bệnh nhân nên sử dụng khi có nhu cầu muốn trồng răng giả phục hồi răng mất vì những đặc điểm ưu việt sau:

- Trồng răng Implant thay thế răng đã mất nhanh chóng và an toàn:

Trồng răng Implant mang lại khả năng thay thế răng đã mất nhanh chóng bởi đặc tính của Titanium, tích hợp xương nhanh chóng mà không gây xâm lấn, ảnh hưởng đến cấu trúc hàm, an toàn với cơ thể.

Trồng Răng Implant Là Như Thế Nào -4Titanium rất an toàn và lành tính với cơ thể

- Răng sau khi trồng có thể thực hiện chức năng như răng thật:

Không chỉ khắc phục hiệu quả tính thẩm mỹ, trồng răng Implant còn mang lại kết quả ổn định như mong đợi về khả năng khắc phục các chức năng răng. Răng sau khi được trồng không chỉ có thể tồn tại vững chắc và lâu dài trong cung xương hàm mà còn có thể cảm nhận thức ăn như răng thật, hoàn toàn không ảnh hưởng đến vị giác.

Trồng Răng Implant Là Như Thế Nào -6Chức năng y như răng thật

- Hiệu quả duy trì trọn đời:

Đặc tính ưu việt nhất của trồng răng implant là như thế nào? Đó chính là khả năng duy trì kết quả trọn đời mà các phương pháp thay thế răng bị mất khác không thể có được. Với tính ổn định của trụ Implant, răng sau khi được trồng mới sẽ tồn tại trọn đời trong cung hàm và trở thành 1 phần hòa nhập với cơ thể.

Trồng Răng Implant Là Như Thế Nào -8Tuổi thọ lâu dài vĩnh viễn

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Chi phí trồng răng giả Implant hiện nay là bao nhiêu?

Trồng răng Implant là như thế nào đã được chúng tôi chia sẻ qua những thông tin trong bài viết trên đây, nếu các bạn còn vấn đề gì thắc mắc thì khác thì đừng ngại, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

Nguồn: Nha khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác