Trồng Răng Implant

Trồng Răng Implant là gì

Trồng răng implant ra đời là một trong những thành tựu khoa học quan trọng của phục hình nha khoa.Vậy trồng răng implant là gì?! Lợi ích của việc trồng răng implant như thế nào?!

Trồng Răng Implant Là Gì -1

Trồng răng implant là gì?

- Trồng răng implant (còn gọi là cắm implant, hay cấy ghép implant) là phương pháp phục hồi lại những chiếc răng đã bị mất bằng cách cắm vít implant vào trong xương hàm làm trụ sau đó sẽ phục hình mão sứ ở trên để giúp lấy lại nét thẩm mỹ cũng như giữ vững cấu trúc của hàm răng.

Trồng Răng Implant Là Gì -2Trồng răng implant là phương pháp phục hồi răng bằng cách
cắm vít implant vào trong xương hàm làm trụ

Phương pháp trồng răng implant có thể được sử dụng điều trị cho tất cả các ca mất răng, là phương pháp tối ưu nhất cho việc phục hồi lại mất một răng, răng xen kẽ hoặc là toàn hàm răng

Lợi ích của trồng răng Implant như thế nào ?

- Trước kia, khi mất răng nhiều người bệnh thường nghĩ đến phương pháp là cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp, nhưng vì những phương pháp này còn nhiều hạn chế như chỉ giúp phục hình ở bề mặt răng, răng sứ không có khả năng duy trì lâu dài, cũng như sự bất tiện của hàm tháo lắp do đó mà hiện nay hai phương pháp này rất ít được khách hàng lựa chọn mà thay vào đó là phương pháp phục hình răng bằng trồng răng implant với nhiều lợi ích sau:

- Trồng răng implant được áp dụng để phục hình trong trường hợp mất một, hai hay nhiều răng, thậm chí là cho cả toàn hàm răng.

Trồng Răng Implant Là Gì -3Trồng răng implant được áp dụng khi mất một, hai hay nhiều
hoặc cả hàm răng

- Implant được làm từ chất liệu lành tính với cơ thể, không gây ra bất kỳ kích ứng đến xương hàm, nướu và sức khỏe của bạn.

Trồng Răng Implant Là Gì -4Implant được làm từ chất liệu lành tính với cơ thể

- Chân răng implant có độ bền cứng cao, có khả năng chống đỡ cho lớp răng sứ bên trên thực hiện chức năng ăn nhai tốt hơn cả răng thật.

Trồng Răng Implant Là Gì -5

Chân răng implant có độ bền cứng cao

- Trồng răng implant có khả năng tồn tại lâu dài, không bị đào thải, oxy hóa trong môi trường ẩm ướt của khoang miệng và các loại thức ăn.

Trồng Răng Implant Là Gì -6

Trồng răng implant có khả năng tồn tại lâu dài

- Là phương pháp giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương ổ răng, hóp má, biến dạng khuôn mặt trong trường hợp mất răng lâu năm mà các phương pháp phục hình răng truyền thống như làm cầu răng sứ hay hàm tháo lắp không thể làm được.

Trồng Răng Implant Là Gì -Là phương pháp giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương ổ răng

- Nếu như ở phương pháp làm cầu răng sứ cần phải tiến hành mài nhỏ hai răng khỏe mạnh bên cạnh để làm cầu nối cho răng ở giữa che lấp chỗ mất răng, nhưng với kỹ thuật trồng răng implant bác sĩ chỉ cần đặt trụ ngay tại vị trí mất răng chính vì thế bảo tồn được các răng khỏe mạnh bên cạnh một cách tối ưu nhất.

- Những thông tin hữu ích trên đã cung cấp đầy đủ kiến thức về trồng răng implant là gì, từ đó người bệnh có thể an tâm lựa chọn cho mình phương pháp phục hình phù hợp và tốt nhất cho riêng mình. Ngoài ra, cần đến cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khá, tư vấn và hướng dẫn điều trị đúng cách.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Trồng Răng Implant bao nhiêu tiền?

Nguồn: Nha khoa Implant

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

Các tin khác
Chat
1