Trồng Răng Implant

Trồng răng Implant có thật sự cần thiết không?

Trồng răng Implant được đánh giá rất cao cũng như được các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên lựa chọn. Nhưng thực tế, trồng răng Implant có thật sự cần thiết không? Chúng ta hãy cùng nhau giải đáp nhé.

Trồng Răng Implant Có Thật Sự Cần Thiết Không -1

Trồng răng Implant có thật sự cần thiết không khi mà vẫn có nhiều phương pháp trồng răng giả khác với mức chi phí rẻ hơn rất nhiều?

Trồng răng Implant được đánh giá rất cao cũng như được các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên lựa chọn vì những đặc tính ưu việt mà nó mang lại so với những phương pháp trồng răng giả khác. Nhưng thực tế, trồng răng Implant có thật sự cần thiết không? 

Phương pháp trồng răng Implant là gì?

Trước khi trả lời vấn đề trồng răng Implant có thật sự cần thiết không thì chúng ta hãy tìm hiểu kỹ hơn về kỹ thuật trồng răng Implant là gì nhé.

Trồng răng Implant là một kỹ thuật nha khoa được ứng dụng trong việc phục hồi lại tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho răng đã mất.

Để tiến hành trồng răng Implant, bác sĩ sẽ sử dụng trụ Implant để đặt cố định vào bên trong xương hàm nơi răng mất như một chân răng giả, sau một thời gian chờ đợi cho trụ Implant này và xương hàm tích hợp chặt chẽ vào nhau thì bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ lên trên trụ Implant, răng sẽ được khôi phục lại như ban đầu với đầy đủ chân răng và thân răng giống hệt răng thật.

VIDEO CLIP MÔ PHỎNG QUÁ TRÌNH TRỒNG RĂNG IMPLANT

 

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Trồng răng bằng phương pháp IMPLANT có đau không?

Thông thường, phương pháp trồng răng Implant sẽ được ứng dụng vào các trường hợp bị mất răng sau:

- Răng bị mất do tác động ngoại lực, va đập…

- Răng mất khiến chức năng ăn nhai bị hạn chế.

- Răng bị sâu quá nặng, không thể chữa tủy được, sau khi nhổ nên cấy ghép implant ngay.

- Hàm răng có nguy cơ bị tiêu xương hàm do mất răng lâu ngày.

Trồng răng Implant có thật sự cần thiết không?

Nếu so với phương pháp trồng răng sứ và hàm giả tháo lắp thì trồng răng Implant có mức chi phí khá cao nên khiến cho nhiều người không khỏi băn khoăn, lo lắng không biết nên lựa chọn giải pháp nào là tốt nhất cho bản thân mình. Để biết được trồng răng Implant có thật sự cần thiết không thì chúng ta hãy cùng xem xét một số yếu tố chính mà trồng răng Implant có thể mang lại dưới đây nhé:

Trồng răng Implant là phương pháp phục hồi răng giả với đầy đủ các bộ phận chân răng và thân răng giống hệt với răng thật nên nó hoàn toàn có thể giúp hàm răng phục hồi lại tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai một cách tốt nhất.

- Chính vì có chân răng cấm sâu trong xương hàm nên răng Implant sẽ được bền chắc hơn, phần xương hàm cũng sẽ có chỗ để bám vào và không bị tiêu trừ đi giống như phương pháp hàm tháo lắp hay làm cầu răng sứ truyền thống.

- Trồng răng Implant còn có thể ứng dụng được cho hầu như tất cả các trường hợp mất răng khác nhau, bất kỳ đối tượng nào hoặc bất kỳ vị trí răng nào trên cung hàm, ngay cả khi bệnh nhân mất răng toàn hàm thì Implant vẫn có thể khôi phục được – điều mà phương pháp cầu răng sứ không thể thực hiện được.

Trồng Răng Implant Có Thật Sự Cần Thiết Không -5
Trồng răng Implant có thể ứng dụng cho nhiều trường hợp
mất răng khác nhau

- Kỹ thuật trồng răng Implant chỉ phải tác động vào đúng vùng răng bị mất nên hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến các răng thật cũng như giúp bảo tồn tối đa những chiếc răng thật này mà không cần mài đi như cầu răng sứ.

- Vì được làm từ chất liệu Titanium nên khi thực hiện trồng răng Implant sẽ rất an toàn, lành tính với sức khỏe con người.

- Răng Implant có độ bền chắc cao, có khả năng chịu được lực ăn nhai lớn hơn cả răng thật, trụ Implant có thể tồn tại vĩnh viễn suốt đời nếu được chăm sóc đúng cách.

trồng răng implant có thật sự cần thiết không? 2
Răng Implant có thể tồn tại suốt đời nếu được chăm sóc tốt

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Các bước trồng răng Implant theo đúng tiêu chuẩn

Chính vì những tính vượt trội hơn so với phương pháp hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ truyền thống nên trồng răng Implant là rất cần thiết đối với người bị mất răng và muốn phục hồi lại răng đã mất.

Mặc dù trồng răng Implant có chi phí tương đối cao nhưng xem xét về khía cạnh dài lâu thì rõ ràng trồng răng Implant có tính hiệu quả kinh tế hơn rất nhiều, bệnh nhân chỉ cần qua một lần điều trị thì răng Implant có thể tồn tại lâu dài, thậm chí là vĩnh viễn mà bệnh nhân không cần phải mất thêm thời gian hay chi phí để thực hiện làm lại.

Đồng thời, vì trồng răng Implant là một kỹ thuật nha khoa tương đối phức tạp nên khi các bạn có nhu cầu muốn thực hiện thì hãy tìm cho mình một địa chỉ nha khoa trồng răng Implant uy tín nhất để tiến hành điều trị.

trồng răng implant có thật sự cần thiết không? 3
Nên lựa chọn nha khoa uy tín để trồng răng

Trải qua hơn 12 năm hoạt đông trong nghề, đặc biệt là lĩnh vực trồng răng giả, Nha Khoa Đông Nam tự hào là một trung tâm nha khoa trồng răng Implant tốt nhất hiện nay, đảm bảo sẽ mang lại cho bệnh nhân những kết quả phục hình tốt nhất với:

- Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn sâu về răng – hàm –mặt sẽ đảm bảo việc thăm khám, điều trị được chính xác.

- Trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, luôn được cập nhật theo đúng tiêu chuẩn nước ngoài sẽ giúp cho quá trình điều trị nhanh chóng hơn.

- Công nghệ hỗ trợ như hệ thống vô trùng, hệ thống gây mê… tốt nhất sẽ đảm bảo an toàn trong suốt quá trình điều trị.

trồng răng implant có thật sự cần thiết không? 4

Nha Khoa Đông Nam luôn lấy chất lượng và dịch vụ tốt nhất làm tiêu chí hàng đầu, sau nhiều năm hoạt động không ngừng, đã thực hiện hàng ngàn ca trồng răng Implant khác nhau, nhận được sự tin tưởng từ phía khách hàng, Nha Khoa Đông Nam đã vinh hạnh nhận được nhiều giấy chứng nhận cho dịch vụ trồng răng Implant này, do khách hàng bình chọn và được trao tặng bởi những đơn vị uy tín trong nước.

trồng răng implant có thật sự cần thiết không? 6
Giấy chứng nhận dịch vụ tại Nha Khoa Đông Nam

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Chi phí trồng răng giả Implant hiện nay là bao nhiêu?

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây chắc các bạn cũng đã có thể trả lời được cho câu hỏi trồng răng Implant có thật sự cần thiết không? rồi đúng không. Nếu còn bất cứ vấn đề thắc mắc nào khác, đừng ngần ngại và hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn một cách nhanh nhất nhé.

Nguồn: Nha khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác