Trồng Răng Implant

Trồng răng bằng phương pháp IMPLANT có đau không?

Trồng răng Implant là một phương pháp phục hồi răng cần phải tác động vào mô nướu nên khiến nhiều bệnh nhân lo lắng không biết trồng răng bằng phương pháp Implant có đau không, đặc biệt là đối với những bệnh nhân có tính nhạy cảm cao.

Trồng Răng Bằng Phương Pháp Implant -1

Trồng răng bằng phương pháp Implant có đau không?

Trong tất cả các phương pháp, thủ thuật nha khoa khi tác động vào răng miệng chúng ta thì việc đau nhức là điều khó có thể tránh khỏi, tuy nhiên với công nghệ nha khoa ngày càng hiện đại thì vấn đề đau nhức này đã được kiểm soát tối đa, bằng cách sử dụng thuốc gây tê tốt nhất có tác dụng nhanh và an toàn nên các bạn không cần lo lắng về vấn đề trồng răng bằng phương pháp Implant có đau không.

Trồng Răng Bằng Phương Pháp Implant -2Việc gây tê trước khi thực hiện trồng răng sẽ giúp bệnh nhân
không còn cảm thấy đau nhức nữa

Trước khi thực hiện trồng răng bằng phương pháp Implant, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ vào vùng răng cần phục hồi, đôi khi là gây tê toàn bộ. Khi quá trình cắm trụ titan cho răng diễn ra thì miệng của bạn chỉ có cảm giác tê cứng và hoàn toàn không đau đớn. Nếu các bạn cảm thấy khó chịu hoặc quá sợ hãi thì có thể hỏi ý kiến bác sĩ sử dụng thêm thuốc an thần để bạn có thể thoải mái hơn trong suốt quá trình điều trị.

Trồng Răng Bằng Phương Pháp Implant -3Có thể hỏi ý kiến bác sĩ về việc sử dụng thêm thuốc an thần để
giảm đau

Tuy nhiên, sau khi quá trình thực hiện trồng răng kết thúc và thuốc tê hết tác dụng thì có thể sẽ xuất hiện hiện tượng đau nhức ở vùng vừa mới phẫu thuật, đây là một hiện tượng hoàn toàn bình thường và nằm trong khả năng chịu đau của các bạn nên các bạn đừng quá lo lắng, bác sĩ cũng sẽ kê thêm thoa thuốc giảm đau cho bạn và hướng dẫn một số cách giảm đau tại nhà.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Thời gian Trồng Răng Implant là bao lâu?

Cách giảm đau nhức sau khi trồng răng bằng phương pháp Implant tại nhà

Những tác dụng phụ khác bạn có thể gặp sau khi trồng răng Implant là chảy máu và sưng tím. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường và sẽ biến mất trong vòng 7 – 10 ngày. Để giúp vết thương và cảm giác đau nhức sau khi trồng răng nhanh khỏi thì các bạn nên áp dụng cách giảm đau nhức sau khi trồng răng bằng phương pháp Implant tại nhà như sau:

- Uống thuốc đúng liều lượng, đúng chỉ dẫn theo toa thuốc mà bác đã cung cấp.

- Các bạn có thể sử dụng đá lạnh để chườm vào bên ngoài má nơi răng bị sưng và nhức để làm giảm cảm giác đau.

Trồng Răng Bằng Phương Pháp Implant -4Chườm đá lạnh để giảm đau sau khi thuốc tê hết tác dụng

- Tuyệt đối không dùng lưỡi, tay hoặc những vật cứng tác động vào vùng răng vừa mới phẫu thuật, không chép miệng tạo áp lực cho răng… vì nó có thể làm cho vết thương dễ bị chảy máu và viêm nhiễm khiến vết thương lâu lành.

- Nên dành nhiều thời gian nghỉ ngơi sau khi thực hiện trồng răng Implant để phục hồi sức khỏe để việc đau nhức sau khi hết thuốc tê sẽ không gây ảnh hưởng quá nhiều đến bạn.

Trồng Răng Bằng Phương Pháp Implant -5Nên dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi sau khi trồng răng

- Không nên ăn những loại thức ăn quá cứng, nóng hoặc dai ngay sau khi cấu ghép răng Implant vì nó sẽ gây tổn thương cho răng vì phần trụ răng chưa bám chắc vào với xương hàm nên cũng rất dễ gây ra tình trạng bị bong răng Implant, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Nên ăn những thức ăn mềm, dễ nhai như cháo, bún, súp trong thời gian đầu và sau thời gian răng Implant ổn định cho răng tập làm quen với các loại thức ăn khác.

Trồng Răng Bằng Phương Pháp Implant -6Nên ăn những thức ăn mềm, dễ nhai

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Những lưu ý khi trồng răng Implant

Với vấn đề trồng răng bằng phương pháp Implant có đau không? đã được chúng tôi giải thích qua những thông tin trên. Nếu các bạn còn điều gì chưa rõ thì hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Tổng đài tư vấn 1900 7141 để được giải đáp một cách nhanh nhất.

 Nguồn: Nha khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác