Trồng Răng Implant

Trồng răng bằng phương pháp IMPLANT có đau không

Trồng răng implant là phương pháp tốn kém nhưng lại vô cùng phổ biến hiện nay nhằm phục hình chức năng răng đã mất. Vậy trường hợp trồng răng bằng phương pháp implant có đau không?

Trồng Răng Bằng Phương Pháp Implant Có Đau Không

1. Trồng răng bằng phương pháp implant là gì?

- Trồng răng bằng phương pháp implant là một kỹ thuật trồng răng mới, trong đó một chân răng nhân tạo được cấy sâu vào nướu, có tác dụng thay thế một hay nhiều chân răng đã mất. Sau đó, mão sứ sẽ được gắn cố định lên vít implant, như một thân răng thật. Trồng răng implant có thể áp dụng cho rất nhiều trường hợp như: mất răng đơn lẻ, mất răng xen kẽ, mất toàn hàm…

Trồng Răng Bằng Phương Pháp Implant Có Đau Không -2Khi trồng răng implant, vít implant đóng vai trò như một
chân răng thật

- Khi trồng răng implant, vít implant đóng vai trò như một chân răng thật, là chỗ bám chắc chắn cho mão răng sứ, vì vậy việc mài nhỏ 2 răng khỏe mạnh bên cạnh không còn nữa. Hơn nữa, implant được làm từ titan, một loại vật liệu thường dùng trong y tế, không gây phản ứng phụ tới xương hàm hoặc cơ thể.

- Trồng răng implant giống như răng thật nên đạt hiệu quả cao về thẩm mỹ và chức năng, lực nhai như răng thật. Bạn vẫn cảm nhận được thức ăn mềm hay cứng hoặc các loại nước có vị. Bên cạnh đó, trồng răng implant còn có ưu điểm là ngăn ngừa tiêu xương ổ răng, giữ được trương lực cơ vùng mặt, môi và má không bị hóp vào, không gây biến dạng mặt, giữ được sự thẩm mỹ và trẻ trung.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Trồng Răng Implant có nguy hiểm không?

2. Trồng răng bằng phương pháp implant có đau không?

Trồng Răng Bằng Phương Pháp Implant Có Đau Không -3Trồng răng bằng phương pháp implant thực hiện khi gây tê cục bộ,
đôi khi là gây tê toàn bộ

Trồng răng bằng phương pháp implant có đau không? Câu trả lời là KHÔNG. Bởi vì việc trồng răng bằng phương pháp implant được thực hiện khi gây tê cục bộ, đôi khi là gây tê toàn bộ. Khi quá trình cắm trụ titan cho răng diễn ra thì miệng của bạn chỉ có cảm giác tê cứng và hoàn toàn không đau đớn. Nếu các bạn cảm thấy khó chịu hoặc quá sợ hãi thì bác sĩ sẽ kê thêm thuốc an thần nhẹ để bạn có thể thoải mái hơn khi ngồi trên ghế bác sĩ.

- Sau mỗi giai đoạn của cấy ghép răng implant thì sẽ có một số mức độ đau cũng như khó chịu xuất hiện. Điều này là hiện tượng tự nhiên không thể tránh khỏi khi gây mê hết tác dụng. Bác sĩ sẽ kê một vài loại thuốc giảm đau cho bạn.

Trồng Răng Bằng Phương Pháp Implant Có Đau Không -4Bác sĩ sẽ kê một vài loại thuốc giảm đau cho bạn

- Bạn cũng có thể thấy tê nhức ở khu vực cấy implant cũng như xương hàm xung quanh. Khoan một lỗ vào xương hàm sẽ gây ra một số khó chịu trong khoảng một tuần. Tùy vào vị trí cấy ghép mà cơn đau có thể kéo dài đến hai má, cằm hoặc bên dưới mắt.

Trồng Răng Bằng Phương Pháp Implant Có Đau Không -5Sự ê nhức sau khi trồng răng implant trong mức hoàn toàn có thể
chịu đựng được

Xem thêm bài viết Xem thêm: Trồng Răng Implant mất bao lâu?

- Tuy nhiên sự ê nhức này cũng chỉ tương đương như với khi bạn thực hiện nhổ răng hoặc chữa tủy, nghĩa là trong mức hoàn toàn có thể chịu đựng được nên bạn không cần quá sợ hãi về việc trồng răng bằng phương pháp implant có đau không.

Tóm lại trồng răng sứ bằng phương pháp implant sẽ không gây đau đớn nhiều vì đã được bổ trợ bằng thuốc tế, ngoài ra nếu có những cơn đau bắt buộc thì cũng hoàn toàn không lớn và sẽ được tiết chế bằng thuốc giảm đau. Do đó, nếu bạn chần chừ khi muốn trồng răng bằng phương pháp implant mà ngại đau thì có thể yên tâm nhé!

Nguồn: Nha Khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác