Trồng Răng Implant

Quy trình Trồng Răng Implant

Implant là kỹ thuật cấy ghép phức tạp, muốn đạt hiệu quả phục hình cao không đào thải cần phải tiến hành đúng theo quy trình trồng răng implant đúng kỹ thuật và lưu ý khi cấy ghép implant.

Quy Trình Trồng Răng Implant -1

I. Quy trình trồng răng implant

Quy trình trồng răng implant theo tiêu chuẩn quốc tế cụ thể bao gồm 4 bước như sau:

1. Chụp Film CT 3D

Quy Trình Trồng Răng Implant -2Chụp x-quang răng trước khi tiến hành trồng răng implant

- Bệnh nhân sẽ được khám tổng quát khoang miệng, tình trạng răng, nướu và sức khỏe tổng thể bằng các thao tác chụp film CT 3D kiểm tra mật độ xương, độ dày xương hàm.

- Dựa trên kết quả khảo sát, bác sĩ sẽ tính toán chính xác độ dài, kích cỡ, đường kính và số ren cho trụ implant tương thích với đặc điểm cấu tạo xương hàm bị mất răng. Đây sẽ là cơ sở để bác sĩ xác định xác định hướng đi của trụ nhân tạo và độ nông sâu khi cấy ghép trụ Implant.

2. Gây tê tại chỗ

Quy Trình Trồng Răng Implant -3Sau khi vệ sinh răng miệng, bệnh nhân sẽ được gây tê tại chỗ

- Sau khi vệ sinh răng miệng, bệnh nhân sẽ được gây tê tại chỗ. Thuốc gây tê chất lượng tốt nhất, nhanh chóng vô cảm nhanh chóng, chỉ cần thực hiện và không để lại tác dụng phụ sau khi hết thuốc. Thông thường, thời gian tác dụng của thuốc sẽ kéo dài khoảng 2h đồng hồ.

3. Tiến hành đặt trụ implant

Quy Trình Trồng Răng Implant -4Trụ implant được đặt thẳng trực tiếp vào xương hàm

- Trụ implant được đặt thẳng trực tiếp vào xương hàm nhờ thiết bị gắn đầu cắt đặc biệt không cần phải rạch lợi. Thời gian cấy trụ nhanh chóng chỉ mất khoảng 15 – 20 phút cho mỗi implant.

- Ngay sau khi cấy trụ, bác sĩ tiến hành ngay việc nối dài chân răng và lấy mẫu chế tạo răng sứ gửi labo nha khoa. Đồng thời, gắn tạm răng giả trong khi chờ trụ implant ổn định trong xương và chế tạo xong răng sứ.

4. Phục hình răng giả bằng vật liệu

Quy Trình Trồng Răng Implant -5Sau đặt implant 3 tuần, răng giả sẽ được lắp cố định vào trụ chân răng

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Trồng Răng Implant có nguy hiểm không?

- Sau đặt implant 3 tuần, răng giả sẽ được lắp cố định vào trụ chân răng và hoàn tất kỹ thuật trồng răng implant. Sau đó, hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân để kiểm tra lại. Thông thường, trong 3 tháng đầu, bệnh nhân sẽ cần phải tái khám nhiều lần để bác sĩ kiểm tra độ tích hợp của implant với xương hàm.

II. Một số lưu ý khi thực hiện trồng răng implant

1. Nên thực hiện trồng răng implant ngay khi mới nhổ răng hoặc mất răng

Quy Trình Trồng Răng Implant -6Thực hiện cấy ghép implant ngay khi mới nhổ răng hoặc mất răng

- Điều này sẽ giúp bảo tồn được phần xương còn lại và giảm thiểu tình trạng tiêu xương sau nhổ răng, mất răng nếu tình trạng xương và mô cho phép. Khi người bệnh làm implant sớm ngay khi mất răng hoặc ngay lúc nhổ răng sẽ giảm thiểu thời gian, chi phí và cả đau đớn cho chính bạn vì chỉ cần phẫu thuật một lần. Với người cao tuổi, nếu còn khỏe mạnh thì vẫn có thể sử dụng kỹ thuật này để không phải đeo răng giả bất tiện.

2. Trong trường hợp xương hàm bị tiêu quá nhiều

- Xương hàm bị tiêu quá nhiều không đủ mật độ để neo giữ trụ implant thì tốt nhất nên thực hiện ghép xương trước khi trồng răng implant. Thời gian để xương ghép tích hợp với xương hàm dao động trong khoảng từ 3-6 tháng tùy theo cơ địa của từng người.

3. Một số trường hợp không nên trồng răng implant

Quy Trình Trồng Răng Implant -7Trẻ em dưới 16 tuổi không nên trồng răng implant

- Trẻ em dưới 16 tuổi, bệnh nhân có tiền sử tim mạch, những người có van tim nhân tạo, bệnh máu ác tính, suy thận, bị ung thư đã di căn cũng không nên trồng implant.

4. Sô lượng implant không nhất thiết phải bằng với số răng đã mất

- Có thể đặt implant ít hơn số răng mất. Để tiết kiệm chi phí điều trị cho bệnh nhân, trong một số trường hợp số implant phải đặt ít hơn số răng mất vẫn đảm bảo được chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Thông thường, cần 6 – 8 implant cho mỗi hàm trên, dưới. Trồng răng implant sau khi cấy tương đương với 95% răng thật. Do đó, bạn hoàn toàn có thể duy trì khả năng ăn nhai một cách bình thường.

5. Lựa chọn bác sĩ có chuyên môn giỏi 

Quy Trình Trồng Răng Implant -8Lựa chọn bác sĩ có chuyên môn giỏi

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Trồng Răng Implant bao nhiêu tiền

- Để có răng implant thẩm mỹ như răng thật, đòi hỏi nha khoa Implant phải có kinh nghiệm nhiều năm trong điều trị implant nha khoa. Chỉ cần một sai sót nhỏ thì việc cắm ghép cũng không đạt được hiệu quả tối ưu.

6. Lựa chọn công nghệ phục hình răng implant hiện đại

- Một trong những yêu cầu khi trồng răng quan trọng nhất là kỹ thuật phục hình trực tiếp. Nếu chỉ cấy răng theo kỹ thuật thông thường, răng sẽ không bền, quy trình không được tối ưu, dễ biến chưng và nặng nhất là gây đau hoặc đào thải răng.

- Trước khi tiến hành, bệnh nhân cũng cần phải tìm hiểu trước về quy trình trồng răng implant đúng kỹ thuật để quá trình khám, tư vấn và tiến hành được suôn sẻ và đỡ mất thời gian.

Nguồn: Nha khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác