Trồng Răng Implant

Lưu ý khi Trồng Răng Implant

Phương pháp trồng răng implant đang là giải pháp tối ưu cho những trường hợp bị mất răng. Để việc trồng răng implant đạt được hiệu quả tối ưu nhất thì người bệnh nên quan tâm tới một số lưu ý khi trồng răng implant sau đây.

Lưu Ý Khi Trồng Răng Implant -1

Lưu ý khi trồng răng implant

- Khi thực hiện trồng răng implant, người bệnh cần lưu ý một số vấn đề để việc thực hiện được diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng.

1. Nên thực hiện cấy ghép implant ngay khi mới nhổ răng hoặc mất răng

Lưu Ý Khi Trồng Răng Implant -2Thực hiện cấy ghép implant ngay khi mới nhổ răng hoặc mất răng

- Điều này sẽ giúp bảo tồn được phần xương còn lại và giảm thiểu tình trạng tiêu xương sau nhổ răng, mất răng nếu tình trạng xương và mô cho phép. Khi người bệnh làm implant sớm ngay khi mất răng hoặc ngay lúc nhổ răng sẽ giảm thiểu thời gian, chi phí và cả đau đớn cho chính bạn vì chỉ cần phẫu thuật một lần. Với người cao tuổi, nếu còn khỏe mạnh thì vẫn có thể sử dụng kỹ thuật này để không phải đeo răng giả bất tiện.

2. Trong trường hợp xương hàm bị tiêu quá nhiều

Lưu Ý Khi Trồng Răng Implant -3Xương hàm bị tiêu đi khi mất răng

- Xương hàm bị tiêu quá nhiều không đủ mật độ để neo giữ trụ implant thì tốt nhất nên thực hiện ghép xương trước khi cấy ghép implant. Thời gian để xương ghép tích hợp với xương hàm dao động trong khoảng từ 3-6 tháng tùy theo cơ địa của từng người.

3. Một số trường hợp không nên cấy ghép răng implant

Lưu Ý Khi Trồng Răng Implant -4Bệnh nhân có tiền sử tim mạch không nên trồng răng implant

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Kinh nghiệm Trồng Răng Implant mà bạn nên biết

- Trẻ em dưới 16 tuổi, bệnh nhân có tiền sử tim mạch, những người có van tim nhân tạo, bệnh máu ác tính, suy thận, bị ung thư đã di căn cũng không nên cấy ghép implant.

4. Sô lượng implant không nhất thiết phải bằng với số răng đã mất 

Lưu Ý Khi Trồng Răng Implant -5Sô lượng implant không nhất thiết phải bằng với số răng đã mất

- Có thể đặt implant ít hơn số răng mất. Để tiết kiệm chi phí điều trị cho bệnh nhân, trong một số trường hợp số implant phải đặt ít hơn số răng mất vẫn đảm bảo được chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Thông thường, cần 6 – 8 implant cho mỗi hàm trên, dưới. Trồng răng implant sau khi cấy tương đương với 95% răng thật. Do đó, bạn hoàn toàn có thể duy trì khả năng ăn nhai một cách bình thường.

5. Lựa chọn bác sĩ có chuyên môn giỏi

Lưu Ý Khi Trồng Răng Implant -6Lựa chọn bác sĩ có chuyên môn giỏi

- Để có răng implant thẩm mỹ như răng thật, đòi hỏi bác sĩ cấy ghép răng implant nha khoa phải có kinh nghiệm nhiều năm trong điều trị cấy ghép răng implant nha khoa. Chỉ cần một sai sót nhỏ thì việc cắm ghép cũng không đạt được hiệu quả tối ưu.

6. Lựa chọn công nghệ phục hình răng implant hiện đại

Lưu Ý Khi Trồng Răng Implant -7Lựa chọn công nghệ phục hình răng implant hiện đại

- Một trong những yêu cầu khi cấy ghép răng quan trọng nhất là kỹ thuật phục hình trực tiếp. Nếu chỉ cấy răng theo kỹ thuật thông thường, răng sẽ không bền, quy trình không được tối ưu, dễ biến chưng và nặng nhất là gây đau hoặc đào thải răng.

- Khi tiến hành trồng răng implant, người bệnh và kể cả bác sĩ tiến hành phẫu thuật cần thiết phải tìm hiểu những lưu ý trồng răng implant để có thể hiểu qus trình làm cũng như có thể tiền hành một cách nhanh chóng.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Địa chỉ Cấy Ghép Răng Implant uy tín, an toàn, chất lượng

Nguồn: Nha khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác