Trồng Răng Implant

Có rủi ro gì khi trồng răng Implant không?

Trồng răng Implant được xem là một phương pháp nha khoa dùng để phục hồi lại răng đã mất được các nhà khoa học cũng như các bác sĩ nha khoa nhận định là một giải pháp trồng răng tối ưu nhất hiện nay. Vậy phương pháp trồng răng Implant này có hoàn thiện thật sự không? Có rủi ro gì khi trồng răng Implant không?

Có Rủi Ro Gì Khi Trồng Răng Implant Không -1

 

Phương pháp trồng răng Implant mặc dù được tất cả các chuyên gia nha khoa khuyên dùng vì tỷ lệ thành công vô cùng cao lên đến trên 90%, tuy nhiên trong bất kỳ kỹ thuật nha khoa nào thì những rủi ro là điều không thể tránh khỏi, những rủi ro khi trồng răng Implant này xảy ra có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Dưới đây là những rủi ro khi trồng răng Implant có thể xảy ra

1. Chảy máu sau khi trồng răng Implant

Tình trạng chảy máu sau khi trồng răng Implant là một hiện tượng rất bình thường vì kỹ thuật cấy phải tác động vào vùng mô nướu và xương hàm của bệnh nhân, và thông thường máu sẽ hết chảy sau khoảng 30 phút sau cấy. Tuy nhiên, có những trường hợp máu chảy kéo dài hơn thường gặp ở các bệnh nhân bị máu không đông, bệnh nhân bị tiểu đường, viêm gan, cao huyết áp… 

Có Rủi Ro Gì Khi Trồng Răng Implant Không -2Tình trạng chảy máu bất thường sau khi trồng răng Implant thì
cần đến gặp bác sĩ ngay

Để khắc phục tình trạng này thì bệnh nhân phải sử dụng miếng bông gạc để ấn mạnh vào vị trí chảy máu. Nếu tình trạng này kéo dài thì bệnh nhân phải tới gặp bác sĩ để được giúp đỡ.

2. Vùng trồng răng Implant bị nhiễm trùng

Đây là một biến chứng phổ biến mà nguyên nhân là do bệnh nhân chủ quan hoặc do cách vệ sinh vết thương của bệnh nhân chưa tốt, không đúng cách. Hiện tượng này xuất hiện do vi khuẩn tấn công vào vết thương vừa cấy implant chưa kịp lành, dấu hiệu của triệu chứng này là lợi bị sưng đỏ lên và đau. Nếu không khắc phục kịp thời sẽ khiến cho các trụ Implant bị đài thải dẫn tới thất bại.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Các bước trồng răng Implant đúng tiêu chuẩn hiện nay

Có Rủi Ro Gì Khi Trồng Răng Implant Không -3Vùng trồng răng Implant bị nhiễm trùng

3. Tổn thương các mô xung quanh

Tổn thương các mô lân cận sau khi trồng răng Implant là một biến chứng khá phổ biến ở quá trình hậu phẫu, và những tổn thương này hầu hết là do sự thiếu cẩn trọng và tay nghề, cũng như kiến thức chuyên môn chưa sâu của ê kíp bác sĩ thực hiện, khiến cho việc đặt trụ Implant không đúng vị trí, bị lệch và gây ảnh hưởng nặng đến các mô xung quanh. Các bộ phận dễ bị tổn thương như: răng, xương hàm, mô nướu, dây thần kinh dướu răng…

Có Rủi Ro Gì Khi Trồng Răng Implant Không -4Trụ Implant đặt sai vị trí

4. Trụ Implant bị lộ sau khi cấy

Khi gắn phục hình không chính xác, lực nhai không được phân bố đều dẫn đến tình trạng răng Implant không thực hiện tốt chức năng hoặc lực nhai tập trung quá nhiều làm Implant bị quá tải, có thể dẫn đến nguy cơ trụ Implant sẽ bị rớt ra ngoài.

Có Rủi Ro Gì Khi Trồng Răng Implant Không -5Trụ Implant bị lộ sau khi trồng

Có rủi ro gì khi trồng răng Implant không? đã được chúng tôi chia sẻ qua những thông tin giải đáp trên đây. Để tránh được những rủi ro này xảy ra, khi các bạn có nhu cầu trồng răng Implant thì nên tìm cho mình một địa chỉ nha khoa trồng răng Implant uy tín, bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao để hạn chế tối đa những ruit ro do chuyên môn gây ra. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng cần phải chăm sóc răng Implant sau khi trồng đúng cách theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để đảm bảo không bị bất kỳ biến chứng gì khác.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  6 Lưu ý khi trồng răng Implant bạn nên biết

Nguồn: Nha khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác