Trồng Răng Implant

Có nên Trồng Răng Implant không

Trồng răng implant là một kỹ thuật cao trong nha khoa và được áp dụng trong nhiều trường hợp mất một, hai, hay nhiều răng thậm chí là toàn hàm răng. Vậy có nên trồng răng implant không?!

Có Nên Trồng Răng Implant Không -1

Có nên trồng răng implant không?

- Trồng răng Implant là giải pháp phục hình chức năng ăn nhai và chức năng thẩm mỹ cho răng mất hiệu quả cao nhất hiện nay. Tuy nhiên, vì giải pháp phục hình răng này khá phức tạp và chi phí điều trị hơi cao nên nhiều người vẫn thắc mắc có nên trồng răng implant không và thực sự giải pháp điều trị nào thì phù hợp với mình.

Có Nên Trồng Răng Implant Không -2Cần có sự thăm khám của bác sĩ mới quyết định biết có nên
trồng răng implant không

- Theo các chuyên gia nha khoa, để quyết định có nên trồng răng implant không, bạn nên đến trực tiếp bệnh viện để được bác sĩ thăm khám tình trạng răng miệng cụ thể, vì tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý của mỗi người mà giải pháp điều trị sẽ khác nhau.

Trường hợp nào nên trồng răng implant?

- Trong trường hợp nếu các răng bị hư cần phải nhổ, thì tốt nhất nên nhổ càng sớm càng tốt vì bệnh lý của răng sẽ làm tiêu xương hàm rất nhanh và nên nhổ với kỹ thuật đặc biệt để tránh làm tổn thương xương ổ răng. Khi mất răng, có một giải pháp tối ưu là bạn nên đi trồng răng càng sớm càng tốt, tránh cho xương hàm tiêu nhiều hơn.

Có Nên Trồng Răng Implant Không -3Trồng răng Implant trong trường hợp răng hư cần nhổ

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Trồng Răng Implant có nguy hiểm không?

- Tốt nhất là đặt implant ngay lúc nhổ răng nếu tình trạng xương, nướu cho phép (đặc biệt là vùng răng cửa) nếu không thì đặt implant sau một vài tháng khi vết nhổ đã lành thương. Thông thường, cắm răng giả implant ngay lúc nhổ răng còn giảm thiểu thời gian, chi phí và cả đau đớn cho bệnh nhân vì chỉ phẫu thuật một lần.

Có Nên Trồng Răng Implant Không -4Tốt nhất là đặt implant ngay lúc nhổ răng nếu tình trạng xương,
nướu cho phép

- Ngoài ra, khi răng bị nha chu không thể giữ được, hoặc không thể vệ sinh tốt được thì phải nhanh chóng nhổ đi để tránh nhiễm trùng và tiêu xương lan rộng, khi nhổ có thể trồng răng implant ngay, hoặc nếu thiếu hổng xương quá nhiều thì cần ghép xương lúc nhổ để tiến hành đặt implant sau đó vài tháng.

- Nếu đã mất răng từ lâu, và đang đeo hàm tháo lắp thì cũng nên cấy implant càng sớm càng tốt, vì hàm tháo lắp không vững ổn gây tiêu xương nhiều, ngoài ra implant cũng giúp giữ xương chậm tiêu theo thời gian.

Có Nên Trồng Răng Implant Không -5Khi răng bị nha chu không thể giữ được

- Bên cạnh đó, với khoảng trống mất răng để lâu ngày rất khó vệ sinh răng miệng, đồ ăn, thực phẩm khi ăn vào, do khoảng trống không có răng nó rất dễ mắc và bám vào kẽ, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển để lâu ngày sẽ gây hôi miệng, nặng hơn là bị sâu răng, ảnh hưởng tới nướu, gây nhiễm trùng và lây lan sang các răng bên cạnh, gây viêm tủy.

- Đặc biệt, thời gian mất răng lâu sẽ gây ra tình trạng tiêu xương hàm, gây hõm má và trực tiếp ảnh hưởng tới vẻ thẩm mỹ bên ngoài khuôn miệng tức là làm hõm má, nhìn khuôn mặt không còn cân đối, mất thẩm mỹ và sẽ khiến bạn không tự tin mỗi khi giao tiếp.

Có Nên Trồng Răng Implant Không -6Khoảng trống mất răng để lâu ngày nên trồng răng Implant

- Với những bệnh nhân mất răng hàm, đặc biệt là răng số 6 hoặc số 7 thì cấy ghép implant là một giải pháp tối ưu nhất khi không xâm lấn đến các răng kế cận, đặc biệt nếu mất răng số 7 thì răng số 8 (răng khôn) không thể làm trụ đỡ để làm cầu răng. Khi đó việc dùng implant sẽ có chức năng thay thế như một răng thật mà không cần mài cùi răng bên cạnh làm trụ đỡ.

Có Nên Trồng Răng Implant Không -7Bệnh nhân mất răng hàm, đặc biệt là răng số 6 thì cấy ghép Implant

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Quy trình trồng răng Implant tại nha khoa

Đối tượng nào không nên trồng răng implant

• Trẻ em đang lớn: những thiếu niên dưới 17 tuổi được các bác sĩ khuyến cáo không nên trồng răng implant.

• Phụ nữ mang thai: tất cả phụ nữ khi đang mang thai hoặc trong thời kỳ kinh nguyệt đều không nên trồng răng implant.

Có Nên Trồng Răng Implant Không -9

Phụ nữ mang thai không nên trồng răng implant

• Người có bệnh mãn tính: bệnh nhân mắc các bệnh bạch cầu, cường cận giáp, suy gan, thận, bệnh nhân tâm thần không nên cấy ghép răng implant

• Cấu trúc xương hàm không đủ điều kiện: đây là yếu tố khá quan trọng quyết định có nên trồng răng implant không mà bạn cần lưu ý.

• Người nghiện thuốc lá nặng: tỷ lệ phẫu thuật implant nha khoa thất bại ở những người nghiện thuốc cao hơn 10% so với người không hút thuốc.

Tóm lại có nên trồng răng implant không còn tùy thuộc vào tính trạng sức khỏe, bệnh lý của người bênh. Do đó, cần có sự tư vấn, tham khám và quyết định của bác sĩ để điều trị.

Nguồn: Nha khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác