Trồng Răng Implant

Các bước trồng răng Implant theo đúng tiêu chuẩn

Còn nhiều người vẫn chưa hiểu rõ lắm về kỹ thuật cũng như quá trình các bước cần có để trồng răng Implant. Vì vậy, với bài viết hôm nay, Nha Khoa Implant xin được chia sẻ đến các bạn về các bước trồng răng Implant theo đúng tiêu chuẩn nhé.

Các Bước Trồng Răng Implant Theo Đúng Tiêu Chuẩn -1

1. Vì sao trồng răng Implant cần phải tuân theo từng bước theo đúng tiêu chuẩn?

Các bước trồng răng Implant theo đúng tiêu chuẩn là điều kiện đầu tiên mà các bác sĩ cần phải tuân thủ theo vì như vậy mới có thể đảm bảo được:

- Đem lại hiệu quả cao: Răng Implant được cấy ghép đảm bảo có độ bền cao, răng vừa có tính thẩm mỹ như răng thật vừa đảm bảo chức năng ăn nhai.

- Không để xảy ra biến chứng: Biến chứng sau khi trồng răng Implant rất nguy hiểm, có thể kể đến như: chảy máu quá nhiều, trụ implant có thể bị đào thải, lực nhai phân bố trên răng không đều, Implant bị gãy…

- Đảm bảo an toàn: Nếu không tuân thủ quy trình trồng răng, đặc biệt là việc đảm bảo vô trùng thì bệnh nhân rất có thể bị nhiễm trùng, thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng.

Các Bước Trồng Răng Implant Theo Đúng Tiêu Chuẩn -2Trồng răng Implant theo đúng tiêu chuẩn sẽ mang đến hiệu quả hơn

Xem thêm bài viết Xem thêm: Có nên trồng răng Implant không?

2. Các bước trồng răng Implant theo đúng tiêu chuẩn

Tại Nha Khoa Implant, các bước trồng răng Implant theo đúng tiêu chuẩn sẽ được thực hiện theo đúng trình tự như:

- Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bước đầu tiên đó chính là bác sĩ cần phải thăm khám, kiểm tra, chụp phim CT Scaner 3D tại chỗ để nhận định được tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân như thế nào, mức độ xương hàm của bệnh nhân có đủ dày hay không, bệnh nhân có đủ điều kiện để thực hiện trồng răng Implant không.

Cũng như bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể về thời gian, quá trình trồng răng và những chi phí cần thiết mà bệnh nhân thắc mắc.

Các Bước Trồng Răng Implant Theo Đúng Tiêu Chuẩn -3Bác sĩ thăm khám và chụp phim CT Scaner 3D

- Bước 2: Vệ sinh răng miệng, gây tê cục bộ

Việc vệ sinh răng miệng nhằm đảm bảo quá trình trồng răng Implant được thực hiện trong điều kiện sạch khuẩn, tránh nhiễm trùng xảy ra.

Sau đó, bác sĩ tiến hành gây tê cho bệnh nhân để đảm bảo bệnh nhân không bị đau khi cắm trụ Implant vào xương hàm. Trong trường hợp bệnh nhân trồng nhiều trụ Implant cũng lúc thì bác sĩ sẽ có thể gây mê để không làm gián đoạn quá trình trồng răng.

Các Bước Trồng Răng Implant Theo Đúng Tiêu Chuẩn -4Gây tê để hạn chế tối đa cảm giác đau nhức khi thực hiện

- Bước 3: Tiến hành phẫu thuật trồng răng

Khi thuốc tê phát huy tác dụng, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật trồng răng Implant bằng cách tách vạt nướu, sử dụng mũi khoan chuyên dụng để khoan vào xương hàm nơi mất răng với kích thước phù hợp với trụ Implant mà bệnh nhân đã lựa chọn trước đó. Trụ Implant sẽ được vặn cố định vào xương hàm và vết thương sẽ được khâu lại.

Các Bước Trồng Răng Implant Theo Đúng Tiêu Chuẩn -6Bác sĩ tiến hành phẫu thuật đặt trụ Implant vào xương hàm

Quá trình đặt trụ Implant này diễn ra rất nhanh chóng, chỉ mất khoảng 10 – 15 phút cho 1 trụ Implant mà thôi. Sau khi đặt trụ Implant xong thì bệnh nhân sẽ được về nhà nghỉ ngơi và sẽ quay lại phòng khám theo lịch tái khám để cắt chỉ và theo dõi tình trạng tính hợp của trụ Implant với xương hàm.

- Bước 4: Phục hình răng sứ trên Implant

Khi bác sĩ nhận thấy trụ Implant và xương hàm đã tích hợp vững chắc vào nhau thì sẽ tiến hành gắn khớp nối Abutment và lấy mẫu dấu hàm, so màu răng để chế tác răng sứ phục hình trên trụ Implant. Sau khi răng sứ chế tác xong thì bệnh nhân sẽ được gắn răng sứ cố định lên trụ Implant và quá trình trồng răng Implant xem như đã hoàn tất. 

Các Bước Trồng Răng Implant Theo Đúng Tiêu Chuẩn -9Kết quả sau khi phục hình răng sứ trên Implant

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Kinh nghiệm Trồng Răng Implant mà bạn nên biết

Trên đây là các bước trồng răng Implant theo tiêu chuẩn cơ bản nhất mà các bạn có thể tham khảo, mặc dù răng Implant có độ bền chắc cao nhưng các bạn cũng cần lưu ý phải có chế độ chăm sóc sau khi trồng một cách phù hợp, cần phải thăm khám thường xuyên theo lịch hẹn của bác sĩ để đảm bảo chất lượng của răng Implant là tốt nhất. 

Nguồn: Nha khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác