Trồng Implant Mất Răng Nhai

Bạn bị mất răng nhai? Bạn khó khăn trong vấn đề ăn uống? Bạn đang tìm kiếm địa chỉ nha khoa cung cấp dịch vụ trồng Implant cho răng nhai bị mất? Chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

dịch vụ trồng implant cho răng nhai bị mất -1

A. HẬU QUẢ CỦA VIỆC MẤT RĂNG NHAI

Răng nhai (hay còn gọi là răng hàm), khi bị mất răng nhai hậu của của nó không những là không có răng ăn nhai mà còn có nhiều tác hại khác như: tiêu xương hàm, hóp má, các răng kế bên xô lệch...

1. Khó khăn trong việc ăn nhai

Nếu bị mất răng nhai không thể nghiền nhỏ thức ăn dẫn đến việc hạn chế hấp thu chất dinh dưỡng ở dạ dày và ruột. Điều này dẫn đến nguy cơ cao mắc bệnh về hệ tiêu hóa của người mất răng cao hơn người bình thường. Mặt khác, việc mất răng bắt buộc bệnh nhân phải chọn những thức ăn mềm hơn. Những thức ăn này đôi khi không nằm trong sở thích của bệnh nhân dẫn đến việc không hợp khẩu vị, gây ra tình trạng chán ăn, ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể.

dịch vụ trồng implant cho răng nhai bị mất -2

2. Xương hàm bị thoái hóa (tiêu xương hàm)

Lực nhai tác động lên răng gây ra sự kích thích đối với vùng xương hàm xung quanh răng. Chính sự kích thích này giúp duy trì mật độ xương. Nếu răng nhai bị mất, lực tác động không còn, xương hàm sẽ bị tiêu dần. Khi xương hàm ngày càng tiêu bớt đi, dây thần kinh càng gần niêm mạc miệng. Nếu sử dụng hàm giả thì hàm giả chạm vào dây thần kinh gây đau.

dịch vụ trồng implant cho răng nhai bị mất -3

3. Lão hóa sớm

Xương hàm có tác dụng nâng đỡ toàn bộ cấu trúc khuôn mặt. Khi xương hàm bị tiêu do mất răng nhai, hai má hóp vào, da mặt bị chảy xệ, vùng da xung quanh miệng xuất hiện nếp nhăn làm cho khuôn mặt trông già đi rất nhiều so với tuổi thật.

dịch vụ trồng implant cho răng nhai bị mất -4

4. Ảnh hưởng đến các răng còn lại

Khi răng nhai bị mất mà không được phục hồi, giống như “hiệu ứng domino”, các răng còn lại cũng bị ảnh hưởng theo. Khi còn đầy đủ các răng thì mỗi răng sẽ nâng đỡ cho nhau, lực nhai trải đều ra. Khi răng bị mất, răng đối diện mất đi lực nâng đỡ và chúng có chiều hướng trồi lên vào khoảng trống do răng bị mất gây ra. Hậu quả là gây cản trở hoạt động nhai và là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh loạn năng thái dương hàm, đau vùng thái dương, mỏi hàm, mỏi cơ cổ, nghiến răng.

dịch vụ trồng implant cho răng nhai bị mất -5

Đặc biệt, răng hàm bị mất sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng hơn. Lực nhai sẽ tập trung vào vùng răng cửa, điều này làm cho chúng bị quá tải và có nguy cơ chìa ra phía trước kèm theo hiện tượng di xa hoặc di gần. Theo thời gian, khoảng trống răng cửa hình thành, làm ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ của khuôn mặt. Những khoảng trống này cũng là một trong những nguyên nhân làm cho răng cửa bị lung lay và buộc phải nhổ bỏ.

5. Bệnh đau đầu do mất răng

Răng bị mất thì lực nâng đỡ cũng không còn, những răng khác sẽ bị nghiêng theo chiều ngẫu nhiên, lực nhai tác động lên những răng kế bên tăng một cách bất thường làm ảnh hưởng đên dây thần kinh kết nối hai xương hàm (bệnh loạn năng thái dương hàm) gây đau đầu là triệu chứng thường thấy của bệnh này.

dịch vụ trồng implant cho răng nhai bị mất -7

 

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Cắm Implant cho trường hợp mất răng cửa

 B. TRỒNG IMPLANT CHO RĂNG NHAI BỊ MẤT

Trồng Implant cho răng nhai bị mất là phương pháp thay răng toàn bộ, bao gồm cả chân răng và thân răng cố định vào xương hàm. Sức bền, độ chịu lực và tính thẩm mỹ của răng giả trồng bằng phương pháp Implant có thể giống với răng thật tới 99.9%. Nếu bạn lựa chọn loại trụ chân răng tốt nhất, chất lượng răng giả có thể vượt qua cả răng thật, tồn tại vĩnh viễn suốt cuộc đời bạn.

dịch vụ trồng implant cho răng nhai bị mất -6

Implant là một trụ bằng Titannium (kim loại sinh học) được đặt vào xương hàm nhằm thay thế cho một răng mất. Sau khi Implant được đặt vào nơi răng nhai bị mất, xương sẽ tự bám vào quanh thân Implant giúp nó dính chặt vào xương hàm giống như một răng thật. Implant được thiết kế để nâng đỡ cho một răng sứ bên trên có cấu trúc và chức năng tương tự răng thật.

dịch vụ trồng implant cho răng nhai bị mất -8

Implant được cấy ghép trực tiếp tại vị trí mất răng nhai và có thể thay thế hoàn toàn chức năng của răng thật nên quá trình ăn uống sẽ rất tự nhiên, nhẹ nhàng và cảm nhận gia vị như chính đang sử dụng chính răng thật. Hơn nữa implant rất cứng chắc nên có thể thoải mái ăn nhai mà không cần lo lắng điều gì.

Tất cả mọi đối tượng mất răng nhai dù mất nhiều hay ít răng đều có thể áp dụng phương pháp trồng Implant để phục hồi. Sau đây là một số trường hợp mất răng nhai đã trồng Implant tại Nha Khoa Implant:

TH1: Trồng implant cho răng nhai hàm dướidịch vụ trồng implant cho răng nhai bị mất -10

dịch vụ trồng implant cho răng nhai bị mất -9

dịch vụ trồng implant cho răng nhai bị mất -11

dịch vụ trồng implant cho răng nhai bị mất -12

dịch vụ trồng implant cho răng nhai bị mất -14

dịch vụ trồng implant cho răng nhai bị mất -16

TH2: Trồng implant cho răng nhai hàm trên 

dịch vụ trồng implant cho răng nhai bị mất -13

dịch vụ trồng implant cho răng nhai bị mất -15

dịch vụ trồng implant cho răng nhai bị mất -17

dịch vụ trồng implant cho răng nhai bị mất -18

C. Chi phí trồng Implant cho răng nhai bị mất là bao nhiêu?

Chi phí để trồng Implant cho răng nhai bị mất tùy thuộc vào loại Implant mà bạn chọn. Tại Nha Khoa Implant có các loại Implant sau:

dịch vụ trồng implant cho răng nhai bị mất -19

Khi trồng Implant tại Nha Khoa Implant, bạn sẽ được:

- Miễn phí khám và tư vấn.

- Miễn phí chụp film CT Conebeam 3D.

- Miễn phí chi phí ghép xương khi bị tiêu xương do mất răng thời gian dài.

- Được tặng răng sứ trên Implant trị giá 1.000.000đ.

dịch vụ trồng implant cho răng nhai bị mất -20

Có thể thấy được chi phí trồng Implant tại Nha Khoa Implant được xem là trọn gói, bạn sẽ không mất thêm chi phí nào khác ngoại trừ trường hợp bạn muốn sử dụng răng sứ trên Implant loại khác. Vì hiện nay răng sứ cũng có nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên nếu bạn gắn răng sứ khác thì vẫn được khấu trừ 1.000.000đ.

Công thức tính chi phí trồng Implant cho răng nhai bị mất sẽ là: (Chi phí trụ Implant x số trụ) + chi phí phát sinh trong trường hợp chọn răng sứ khác (nếu có).

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Trồng Implant cho trường hợp mất nhiều răng

Để biết thêm thông chi tiết xin vui lòng liên hệ:

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, P.9, Q. Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, P.10, Q. 10, TP.HCM

SĐT: (028) 7307.7141

Tổng đài: 1900 7141

Email: nhakhoadongnam@gmail.com