Trồng Implant Mất Nhiều Răng

Khi bị mất nhiều răng thì câu hỏi được đặt ra là nên trồng răng giả bằng phương pháp nào? Dĩ nhiên có nhiều phương pháp khác nhau, tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyên bạn nên trồng Implant để thay thế nhiều răng bị mất!

dịch vụ trồng implant cho trường hợp mất nhiều răng -1

Bài viết này chúng tôi xin được xoáy sâu vào trường hợp bị mất nhiều răng nằm liền kề nhau, còn trường hợp mất nhiều răng ở vị trí nằm xa nhau thì chúng ta sẽ xem như trường hợp bị mất 1 răng riêng lẻ. Lúc này các bạn có thể tham khảo bài viết: Trồng Implant Khi Bị Mất 1 Răng

A. HẬU QUẢ CỦA VIỆC MẤT NHIỀU RĂNG

Trong hàm răng của chúng ta, các răng không phải độc lập với nhau, mà chúng có thể có ảnh hưởng qua lại với nhau. Sau đây sẽ là một số tác hại điển hình mà việc mất nhiều răng mang lại:

1. Khó khăn trong việc ăn nhai

Nếu bị mất nhiều răng, lực nhai giảm sút nên không thể nghiền nhỏ viên thức ăn, dẫn đến việc hạn chế hấp thu chất dinh dưỡng ở dạ dày và ruột. Điều này dẫn đến nguy cơ cao mắc bệnh về hệ tiêu hóa của người mất răng cao hơn người bình thường. Mặt khác, việc mất răng bắt buộc bệnh nhân phải chọn những thức ăn mềm hơn. Những thức ăn này đôi khi không nằm trong sở thích của bệnh nhân dẫn đến việc không hợp khẩu vị, gây ra tình trạng chán ăn, ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể.

dịch vụ trồng implant cho trường hợp mất nhiều răng -3

2. Xương hàm bị thoái hóa (tiêu xương hàm)

Lực nhai tác động lên răng gây ra sự kích thích đối với vùng xương hàm xung quanh răng. Chính sự kích thích này giúp duy trì mật độ xương. Nếu răng bị mất, lực tác động không còn, xương hàm sẽ bị tiêu dần. Khi xương hàm ngày càng tiêu bớt đi, dây thần kinh càng gần niêm mạc miệng. Nếu sử dụng hàm giả thì hàm giả chạm vào dây thần kinh gây đau.

dịch vụ trồng implant cho trường hợp mất nhiều răng -4

3. Lão hóa sớm

Xương hàm có tác dụng nâng đỡ toàn bộ cấu trúc khuôn mặt. Khi xương hàm bị tiêu do mất 3 răng nằm liền kề trở lên, hai má hóp vào, da mặt bị chảy xệ, vùng da xung quanh miệng xuất hiện nếp nhăn làm cho khuôn mặt trông già đi rất nhiều so với tuổi thật.

dịch vụ trồng implant cho trường hợp mất nhiều răng -4

4. Ảnh hưởng đến các răng còn lại

Khi nhiều răng bị mất mà không được phục hồi, giống như “hiệu ứng domino”, các răng còn lại cũng bị ảnh hưởng theo. Khi còn đầy đủ các răng thì mỗi răng sẽ nâng đỡ cho nhau, lực nhai trải đều ra. Khi nhiều răng bị mất, răng đối diện mất đi lực nâng đỡ và chúng có chiều hướng trồi lên vào khoảng trống do răng bị mất gây ra. Hậu quả là gây cản trở hoạt động nhai và là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh loạn năng thái dương hàm, đau vùng thái dương, mỏi hàm, mỏi cơ cổ, nghiến răng.

dịch vụ trồng implant cho trường hợp mất nhiều răng -8

5. Bệnh đau đầu do mất răng

Răng bị mất thì lực nâng đỡ cũng không còn, những răng khác sẽ bị nghiêng theo chiều ngẫu nhiên, lực nhai tác động lên những răng kế bên tăng một cách bất thường làm ảnh hưởng đên dây thần kinh kết nối hai xương hàm (bệnh loạn năng thái dương hàm) gây đau đầu là triệu chứng thường thấy của bệnh này.

dịch vụ trồng implant cho trường hợp mất nhiều răng -5

B. TRỒNG IMPLANT CHO TRƯỜNG HỢP MẤT NHIỀU RĂNG

Ngay cả việc mất 1 răng nếu làm phương pháp bắt cầu răng sứ thì cũng không thể nào tốt hơn trồng Implant được. Trồng răng Implant chính là một phát minh vĩ đại đánh dấu bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực phục hình răng miệng nha khoa. Trường hợp bị mất nhiều răng nằm liền kề nhau thì bạn không thể nào làm bắt cầu răng sứ được do lúc này cầu răng sẽ rất dễ bị gãy, bên cạnh đó 2 răng làm trụ phải mài đi vì vậy sau một thời gian 2 răng đó cũng sẽ bị hư chân răng và nhổ bỏ.

dịch vụ trồng implant cho trường hợp mất nhiều răng -6

Chưa kể đến việc làm cầu răng sứ thì vẫn xảy ra tình trạng tiêu xương, dần dần nướu bị giựt lên làm hở chân răng sứ làm ê buốt và có mùi hôi cộng với mất thẩm mỹ. Cho nên sau một thời gian sử dụng thì cầu răng sứ có thể sẽ bị hư và phải mài tiếp 2 răng kế bên để làm cầu sứ dài hơn nữa. Thay vì vậy chúng ta nên suy nghĩ đến giải pháp Trồng răng Implant thì sẽ tốt hơn.

VIDEO MÔ PHỎNG GIỮA CẦU RĂNG SỨ VÀ TRỒNG IMPLANT

 

Xem thêm bài viết Xem thêm: Trồng Implant trường hợp mất răng nguyên hàm

Với những bằng chứng khoa học và thực tế đã chứng minh rất rõ ràng về tác dụng tích cực của phương pháp trồng răng implant phục hồi răng mất. Sau khi thành công cấy ghép Implant và tích hợp hoàn toàn vào xương hàm, mức độ phục hồi chức năng ăn nhai tối thiểu 90%, điều đó có nghĩa là tối thiểu sức nhai sẽ bằng với răng thật. Thực tế hầu như mọi trường hợp đều phục rồi rất tốt và tốt hơn cả răng thật.

dịch vụ trồng implant cho trường hợp mất nhiều răng -7

Tất cả mọi đối tượng mất nhiều răng đều có thể áp dụng phương pháp trồng Implant để phục hồi. Sau đây là một số trường hợp mất nhiều răng đã trồng Implant tại Nha Khoa Implant:

TH1: Mất 4 răng cửa và trồng 3 trụ implant

dịch vụ trồng implant cho trường hợp mất nhiều răng -10

TH2: Mất 4 răng nhai hàm dưới và trồng 3 trụ implant

dịch vụ trồng implant cho trường hợp mất nhiều răng -9

TH3: Mất 5 răng nhai hàm trên và trồng 3 trụ implant

dịch vụ trồng implant cho trường hợp mất nhiều răng -11

TH4: Mất nguyên hàm trên và trồng 6 trụ implant

dịch vụ trồng implant cho trường hợp mất nhiều răng -12

TH5: Mất răng nhai hàm trên 2 bên và trồng 4 trụ implant

dịch vụ trồng implant cho trường hợp mất nhiều răng -13

C. CHI PHÍ TRỒNG IMPLANT CHO NHIỀU RĂNG BỊ MẤT

Chi phí để trồng Implant cho nhiều răng bị mất tùy thuộc vào loại Implant mà bạn chọn. Tại Nha Khoa Implant có các loại Implant sau:

 dịch vụ trồng implant cho trường hợp mất nhiều răng -14

Khi trồng Implant tại Nha Khoa Implant, bạn sẽ được:

- Miễn phí khám và tư vấn.

- Miễn phí chụp film CT Conebeam 3D.

- Miễn phí chi phí ghép xương khi bị tiêu xương do mất răng thời gian dài.

- Được tặng răng sứ trên Implant trị giá 1.000.000đ.

 dịch vụ trồng implant cho trường hợp mất nhiều răng -15

Có thể thấy được chi phí trồng Implant tại Nha Khoa Implant được xem là trọn gói. Tuy nhiên khi bị mất nhiều răng thì không nhất thiết mất bao nhiêu răng cấy bấy nhiêu trụ Implant, chỉ cần cấy 2 trụ Implant là có thể bất cầu được 3-4 răng. Đôi khi mất nguyên hàm răng thì chỉ cần trồng 6-8 trụ Implant mà thôi.

Công thức tính chi phí trồng Implant cho nhiều răng bị mất sẽ là: Chi phí trụ Implant x số trụ Implant cần cấy + chi phí răng sứ bắt cầu + chi phí phát sinh trong trường hợp chọn răng sứ khác (nếu có).

Ví dụ: Khi mất 4 răng liên tục cần phải trồng 3 trụ Implant, trong đó bạn chọn Implant Hàn Quốc 700$ và chọn loại răng sứ kim loại thường 1.000.000đ thì tổng chi phí sẽ là: 700$ x 3 + 1.000.000đ (nếu quy ra tiền Việt thì khoảng 47 triệu đồng).

Xem thêm bài viết Xem thêm: Trồng răng Implant Pháp có tốt không?