Trồng Implant Mất Nguyên Hàm

Nguyên hàm răng của bạn bị mất? Các răng đã rụng gần hết không còn răng để ăn nhai? Bạn muốn tìm hiểu dịch vụ trồng răng giả Implant để phục hồi nguyên hàm răng bị mất của mình? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

dịch vụ trồng implant cho nguyên hàm răng bị mất -1

A. Trước tiên, hậu quả của việc mất răng nguyên hàm là gì?

Khi bị mất răng nguyên hàm thì hậu quả nặng nhất dĩ nhiên là không có răng ăn nhai, ngoài ra chưa kể đến các vấn đề nghiêm trọng khác như: không tự tin khi giao tiếp, tiêu xương hàm gây móm, lão hóa nhanh...

dịch vụ trồng implant cho nguyên hàm răng bị mất -3Mất răng sẽ gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng

Người mất răng nguyên hàm cần phải phục hồi lại sớm những khoảng trống do mất răng để phục hồi lại các chức năng nhai, phát âm, thẩm mỹ và phòng bệnh. Bên cạnh đó thực hành vệ sinh răng miệng, chăm sóc sức khỏe răng miệng của mình đúng cách và thường xuyên đi khám răng miệng định kì ở bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt cũng là một phương pháp giúp phòng tránh mất răng.

dịch vụ trồng implant cho nguyên hàm răng bị mất -2Trồng răng giả là vấn đề cần được thực hiện khi mất nguyên hàm răng

1. Không có răng ăn nhai

Nếu bị mất răng nguyên hàm thì sẽ không còn răng để ăn nhai, nghiền nhỏ viên thức ăn, dẫn đến việc hạn chế hấp thu chất dinh dưỡng ở dạ dày và ruột. Điều này dẫn đến nguy cơ cao mắc bệnh về hệ tiêu hóa của người mất răng cao hơn người bình thường. Mặt khác, việc mất răng bắt buộc bệnh nhân phải chọn những thức ăn mềm hơn. Những thức ăn này đôi khi không nằm trong sở thích của bệnh nhân dẫn đến việc không hợp khẩu vị, gây ra tình trạng chán ăn, ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể.

dịch vụ trồng implant cho nguyên hàm răng bị mất -4

2. Xương hàm bị thoái hóa (tiêu xương hàm)

Lực nhai tác động lên răng gây ra sự kích thích đối với vùng xương hàm xung quanh răng. Chính sự kích thích này giúp duy trì mật độ xương. Nếu răng bị mất, lực tác động không còn, xương hàm sẽ bị tiêu, dần dần sẽ gây móm trong rất xấu xí. Khi xương hàm ngày càng tiêu bớt đi, dây thần kinh càng gần niêm mạc miệng. Nếu sử dụng hàm giả thì hàm giả chạm vào dây thần kinh gây đau.

dịch vụ trồng implant cho nguyên hàm răng bị mất -5

3. Lão hóa sớm

Xương hàm có tác dụng nâng đỡ toàn bộ cấu trúc khuôn mặt. Khi xương hàm bị tiêu do mất răng nguyên hàm, hai má hóp vào, da mặt bị chảy xệ, vùng da xung quanh miệng xuất hiện nếp nhăn làm cho khuôn mặt trông già đi rất nhiều so với tuổi thật.

dịch vụ trồng implant cho nguyên hàm răng bị mất -6

4. Bệnh đau đầu do mất răng

Răng bị mất thì lực nâng đỡ cũng không còn làm ảnh hưởng đên dây thần kinh kết nối hai xương hàm (bệnh loạn năng thái dương hàm) gây đau đầu là triệu chứng thường thấy của bệnh này.

dịch vụ trồng implant cho nguyên hàm răng bị mất -7

 

Xem thêm bài viết Xem thêm: Trồng răng Implant mất bao lâu thì hoàn tất?

B. Trồng Implant khi bị mất răng nguyên hàm

Trồng răng giả nguyên hàm là giải pháp rất cần thiết cho người mất răng nguyên hàm, hiện nay có 2 phương pháp để thực hiện đó là: trồng Implant và hàm giả tháo lắp. Tuy nhiên, với công nghệ hiện đại thì giải pháp trồng Implant dần thay thế cho hàm tháo lắp và được sử dụng phổ biến rộng rãi hơn.

dịch vụ trồng implant cho nguyên hàm răng bị mất -9

Trồng răng Implant được xem là giải pháp làm răng giả nguyên hàm tốt nhất hiện nay, sử dụng trụ implant cấy trực tiếp vào xương hàm và có lắp mão sứ lên trên. Phương pháp này không chỉ có độ bền chắc cao nhất mà còn có thể hạn chế được tình trạng tiêu xương hàm dẫn đến hô móm.

Bệnh nhân mất răng nguyên hàm nếu phục hồi bằng răng Implant thì sẽ có cơ hội tái tạo lại sự trẻ trung trên gương mặt vì đã cải thiện được tình trạng tiêu xương do mất răng gây nên. Điều đó mang lại một sắc màu mới cho cuộc sống với niềm vui, thoải mái, sự tự tin và không còn những nỗi buồn do mất răng mang lại.

dịch vụ trồng implant cho nguyên hàm răng bị mất -8

Implant được trồng trực tiếp tại vị trí mất răng và có thể thay thế hoàn toàn chức năng của răng thật nên quá trình ăn uống sẽ rất tự nhiên, nhẹ nhàng và cảm nhận gia vị như chính đang sử dụng chính răng thật. Hơn nữa implant rất cứng chắc nên có thể thoải mái ăn nhai mà không cần lo lắng điều gì.

Tất cả mọi đối tượng mất răng nguyên hàm đều có thể áp dụng phương pháp trồng Implant để phục hồi. Sau đây là một số trường hợp đã trồng Implant tại Nha Khoa Implant:

dịch vụ trồng implant cho nguyên hàm răng bị mất -10

dịch vụ trồng implant cho nguyên hàm răng bị mất -11

dịch vụ trồng implant cho nguyên hàm răng bị mất -12

dịch vụ trồng implant cho nguyên hàm răng bị mất -13

dịch vụ trồng implant cho nguyên hàm răng bị mất -14

dịch vụ trồng implant cho nguyên hàm răng bị mất -15

dịch vụ trồng implant cho nguyên hàm răng bị mất -16

 

Xem thêm bài viết Xem thêm: Trồng răng bằng phương pháp Implant có đau không?

C. Chi phí trồng răng Implant nguyên hàm là bao nhiêu?

Chi phí trồng răng Implant nguyên hàm là bao nhiêu tùy thuộc vào số lượng Implant cần trồng và loại Implant mà bạn chọn. Tại Nha Khoa Implant có các loại Implant sau:

dịch vụ trồng implant cho nguyên hàm răng bị mất -17

Khi trồng Implant tại Nha Khoa Implant, bạn sẽ được:

- Miễn phí khám và tư vấn.

- Miễn phí chụp film CT Conebeam 3D.

- Miễn phí chi phí ghép xương khi bị tiêu xương do mất răng thời gian dài.

- Được tặng răng sứ trên Implant trị giá 1.000.000đ.

dịch vụ trồng implant cho nguyên hàm răng bị mất -18

Có thể thấy được chi phí trồng Implant tại Nha Khoa Implant được xem là trọn gói, một hàm răng của con người có 14 chiếc răng (không tính răng khôn) vì vậy thông thường khi bị mất răng nguyên hàm thì phải cấy 6, 8 hoặc 10 trụ Implant cho 1 hàm.

Công thức tính chi phí trồng Implant được tính như sau: (Chi phí loại Implant x số trụ)  + chi phí răng sứ bắt cầu + chi phí phát sinh trong trường hợp chọn răng sứ khác (nếu có).

Ví dụ: nếu bạn mất răng nguyên hàm, cần cấy ít nhất 6 trụ Implant và chọn Implant Hàn Quốc 700$, bên cạnh đó chọn loại răng sứ kim loại thường 1.000.000đ thì tổng chi phí sẽ được tính là: 700$ x 6 + (14-7) x 1.000.000đ => Có nghĩa là khoảng 100 triệu đồng.

Để biết thêm thông chi tiết xin vui lòng liên hệ:

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Địa chỉ: 411 Nguyễn Kiệm, P.9, Q. Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, P.9, Q. Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, P.10, Q. 10, TP.HCM

Tổng đài: 1900 7141

Email: nhakhoadongnam@gmail.com