Trồng Implant Mất 3 Răng

Bài viết này Nha Khoa Implant xin giới thiệu đến các bạn dịch vụ trồng Implant cho 3 răng bị mất nằm liền kề nhau. Đây sẽ là dịch vụ xoáy sâu vào giải pháp để phục hồi 3 răng bị mất bằng phương pháp trồng răng Implant.

dịch vụ trồng implant khi bị mất 3 răng -3

Trong trường hợp mất 3 răng nằm kế nhau này thì phương pháp cầu răng sứ không khả thi và khó có thể đảm bảo chức năng ăn nhai, việc phải mài thêm 2 răng kế bên vị trí răng mất để làm thành cầu 5 răng sẽ làm suy giảm chức năng của 2 răng bị mài đồng thời phương pháp cầu răng không cung cấp chân răng mới nên lực nhai rất yếu. Vì vậy trồng implant cho 3 răng bị mất là giải pháp tối ưu nhất giúp phục hồi chức năng ăn nhai và thẩm mỹ hiệu quả nhất cho trường hợp này.

XEM VIDEO SO SÁNH CẦU RĂNG SỨ VÀ TRỒNG IMPLANT

Bài viết này chúng tôi xin được xoáy sâu vào trường hợp bị mất 3 răng nằm liền kề nhau, còn trường hợp mất 3 răng ở vị trí nằm xa nhau thì chúng ta sẽ xem như trường hợp bị mất 1 răng hoặc 2 răng.

- Trường hợp mất 3 răng nhưng mỗi răng đều nằm riêng lẻ thì có thể tham khảo bài viết: Trồng Implant khi bị mất 1 răng.

- Còn trường hợp mất 3 răng nhưng 1 răng nằm riêng lẻ va 2 răng nằm liền kề nhau thì có thể tham khảo bài viết: Trồng Implant khi bị mất 2 răng.

A. Trước tiên, tác hại khi bị mất 3 răng là gì?

Trong hàm răng của chúng ta, các răng không phải độc lập với nhau, mà chúng có thể có ảnh hưởng qua lại với nhau. Sau đây sẽ là một số tác hại điển hình mà việc mất 3 răng mang lại:

1. Khó khăn trong việc ăn nhai

Nếu bị mất 3 răng, lực nhai giảm sút nên không thể nghiền nhỏ viên thức ăn, dẫn đến việc hạn chế hấp thu chất dinh dưỡng ở dạ dày và ruột. Điều này dẫn đến nguy cơ cao mắc bệnh về hệ tiêu hóa của người mất răng cao hơn người bình thường. Mặt khác, việc mất răng bắt buộc bệnh nhân phải chọn những thức ăn mềm hơn. Những thức ăn này đôi khi không nằm trong sở thích của bệnh nhân dẫn đến việc không hợp khẩu vị, gây ra tình trạng chán ăn, ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể.

dịch vụ trồng implant khi bị mất 3 răng -5

2. Xương hàm bị thoái hóa (tiêu xương hàm)

Lực nhai tác động lên răng gây ra sự kích thích đối với vùng xương hàm xung quanh răng. Chính sự kích thích này giúp duy trì mật độ xương. Nếu răng bị mất, lực tác động không còn, xương hàm sẽ bị tiêu dần. Khi xương hàm ngày càng tiêu bớt đi, dây thần kinh càng gần niêm mạc miệng. Nếu sử dụng hàm giả thì hàm giả chạm vào dây thần kinh gây đau.

dịch vụ trồng implant khi bị mất 3 răng -6

 

Xem thêm bài viết Tìm hiểu thêm: Tại sao xương hàm bị thoái hóa sau khi mất răng?

3. Lão hóa sớm

Xương hàm có tác dụng nâng đỡ toàn bộ cấu trúc khuôn mặt. Khi xương hàm bị tiêu do mất 3 răng nằm liền kề trở lên, hai má hóp vào, da mặt bị chảy xệ, vùng da xung quanh miệng xuất hiện nếp nhăn làm cho khuôn mặt trông già đi rất nhiều so với tuổi thật.

dịch vụ trồng implant khi bị mất 3 răng -7

4. Ảnh hưởng đến các răng còn lại

Khi răng bị mất mà không được phục hồi, giống như “hiệu ứng domino”, các răng còn lại cũng bị ảnh hưởng theo.Khi còn đầy đủ các răng thì mỗi răng sẽ nâng đỡ cho nhau, lực nhai trải đều ra. Khi răng bị mất, răng đối diện mất đi lực nâng đỡ và chúng có chiều hướng trồi lên vào khoảng trống do răng bị mất gây ra. Hậu quả là gây cản trở hoạt động nhai và là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh loạn năng thái dương hàm, đau vùng thái dương, mỏi hàm, mỏi cơ cổ, nghiến răng.

dịch vụ trồng implant khi bị mất 3 răng -4

Đặc biệt, răng hàm bị mất sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng hơn. Lực nhai sẽ tập trung vào vùng răng cửa, điều này làm cho chúng bị quá tải và có nguy cơ chìa ra phía trước kèm theo hiện tượng di xa hoặc di gần. Theo thời gian, khoảng trống răng cửa hình thành, làm ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ của khuôn mặt. Những khoảng trống này cũng là một trong những nguyên nhân làm cho răng cửa bị lung lay và buộc phải nhổ bỏ.

5. Bệnh đau đầu do mất răng

Răng bị mất thì lực nâng đỡ cũng không còn, những răng khác sẽ bị nghiêng theo chiều ngẫu nhiên, lực nhai tác động lên những răng kế bên tăng một cách bất thường làm ảnh hưởng đên dây thần kinh kết nối hai xương hàm (bệnh loạn năng thái dương hàm) gây đau đầu là triệu chứng thường thấy của bệnh này.

dịch vụ trồng implant khi bị mất 3 răng -8

B. Trồng Implant cho 3 răng bị mất

Ngay cả việc mất 1 răng nếu làm phương pháp bắt cầu răng sứ thì cũng không thể nào tốt hơn trồng Implant được. Trồng răng Implant chính là một phát minh vĩ đại đánh dấu bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực phục hình răng miệng nha khoa.

dịch vụ trồng implant khi bị mất 3 răng -1

Với những bằng chứng khoa học và thực tế đã chứng minh rất rõ ràng về tác dụng tích cực của phương pháp trồng răng implant phục hồi răng mất. Sau khi thành công cấy ghép Implant và tích hợp hoàn toàn vào xương hàm, mức độ phục hồi chức năng ăn nhai tối thiểu 90%, điều đó có nghĩa là tối thiểu sức nhai sẽ bằng với răng thật. Thực tế hầu như mọi trường hợp đều phục rồi rất tốt và tốt hơn cả răng thật.

dịch vụ trồng implant khi bị mất 3 răng -2

 

Xem thêm bài viết Xem thêm:  9 Tác dụng bất ngờ sau khi cấy ghép Implant

Trường hợp mất 3 răng nằm liền kề nhau thì bạn chỉ cần trồng 2 răng Implant để bắt cầu 3 răng mà thôi chứ không nhất thiết phải trồng 3 răng Implant riêng lẻ nhưng vẫn đảm bảo sức ăn nhai cũng như thẩm mỹ của răng và đặc biệt có thể sử dụng lâu dài về sau này.

Tất cả mọi đối tượng mất 3 răng đều có thể áp dụng phương pháp trồng Implant để phục hồi. Sau đây là một số trường hợp mất 3 răng đã trồng Implant tại Nha Khoa Implant:

TH1: Trồng 2 implant cho 3 răng mất hàm dướidịch vụ trồng implant khi bị mất 3 răng -10

 TH2: Trồng 2 implant cho 3 răng mất hàm trêndịch vụ trồng implant khi bị mất 3 răng -11

C. Chi phí trồng Implant cho 3 răng bị mất là bao nhiêu?

Chi phí để trồng Implant cho 3 răng bị mất tùy thuộc vào loại Implant mà bạn chọn. Tại Nha Khoa Implant có các loại Implant sau:

dịch vụ trồng implant khi bị mất 3 răng -12

Khi trồng Implant tại Nha Khoa Implant, bạn sẽ được:

- Miễn phí khám và tư vấn.

- Miễn phí chụp film CT Conebeam 3D.

- Miễn phí chi phí ghép xương khi bị tiêu xương do mất răng thời gian dài.

- Được tặng răng sứ trên Implant trị giá 1.000.000đ.

dịch vụ trồng implant khi bị mất 3 răng -13

Có thể thấy được chi phí trồng Implant tại Nha Khoa Implant được xem là trọn gói, tuy nhiên do mất 3 răng thì bạn cần phải trồng 2 trụ Implant và bắt cầu 3 răng sứ, do đó chi phí chỉ trọn gói cho 2 răng Implant mà thôi, còn riêng răng sứ bắt cầu thì bạn phải tốn thêm chi phí cho răng sứ đó.

Lúc này công thức tính chi phí trồng Implant cho 3 răng bị mất sẽ là: Chi phí 2 trụ Implant (nếu cấy 2 trụ) + chi phí răng sứ bắt cầu + chi phí phát sinh trong trường hợp chọn răng sứ khác (nếu có).

dịch vụ trồng implant khi bị mất 3 răng -9

Ví dụ: nếu bạn chọn Implant Hàn Quốc 700$ và chọn loại răng sứ kim loại thường 1.000.000đ thì tổng chi phí sẽ là: 700$ x2 + 1.000.000đ (nếu quy ra tiền Việt thì khoảng 33 triệu đồng).

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Dịch vụ cấy Implant cho trường hợp mất nhiều răng

Để biết thêm thông chi tiết xin vui lòng liên hệ:

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, P.9, Q. Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, P.10, Q. 10, TP.HCM

SĐT: (028) 7307.7141

Tổng đài: 1900 7141

Email: nhakhoadongnam@gmail.com