Trồng Implant Mất 2 Răng

Khi bị mất 2 răng bạn mong muốn tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín để trồng răng giả. Tuy nhiên bạn vẫn chưa biết nên lựa chọn phương pháp nào để phục hồi 2 răng mất này? Hôm nay, Nha Khoa Implant xin giới thiệu đến các bạn dịch vụ trồng Implant cho trường hợp bị mất 2 răng với quy trình đạt chuẩn quốc tế và chi phí tối ưu nhất hiện nay.

dịch vụ trồng implant khi bị mất 2 răng -1Trồng Implant cho 2 răng bị mất

Trong trường hợp bạn mất 2 răng kế nhau này thì phương pháp cầu răng sứ không khả thi và khó có thể đảm bảo chức năng ăn nhai cho bạn, việc phải mài thêm 2 răng kế bên vị trí răng mất để làm thành cầu 4 răng sẽ làm suy giảm chức năng của 2 răng bị mài đồng thời phương pháp cầu răng không cung cấp chân răng mới nên lực nhai rất yếu. Vì vậy trồng implant cho 2 răng bị mất là giải pháp tối ưu nhất giúp phục hồi chức năng ăn nhai và thẩm mỹ hiệu quả nhất cho trường hợp này.

XEM VIDEO VÌ SAO KHÔNG NÊN LÀM CẦU RĂNG SỨ

Bài viết này chúng tôi xin được xoáy sâu vào trường hợp bị mất 2 răng nằm liền kề nhau, còn trường hợp mất 2 răng ở vị trí nằm xa nhau thì chúng ta sẽ xem như trường hợp bị mất 1 răng. Lúc này các bạn có thể tham khảo bài viết Dịch vụ Trồng Implant khi bị mất 1 răng để hiểu rõ hơn về cách thức cũng như quy trình điều trị khi bị mất 1 răng các bạn nhé.

A. Trước hết, tác hại của việc mất 2 răng là gì?

Như các bạn đã biết, khi bị mất 2 răng nếu không trồng Implant hoặc thậm chí không trồng răng giả thì có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cùng với tình trạng bệnh lí như tiểu đường, tim mạch, huyết áp, loãng xương,…ngoài ra còn để lại một số tác hại về sau như:

1. Khó khăn trong việc ăn nhai

Nếu bị mất 2 răng, lực nhai giảm sút nên không thể nghiền nhỏ viên thức ăn, dẫn đến việc hạn chế hấp thu chất dinh dưỡng ở dạ dày và ruột. Điều này dẫn đến nguy cơ cao mắc bệnh về hệ tiêu hóa của người mất răng cao hơn người bình thường. Mặt khác, việc mất răng bắt buộc bệnh nhân phải chọn những thức ăn mềm hơn. Những thức ăn này đôi khi không nằm trong sở thích của bệnh nhân dẫn đến việc không hợp khẩu vị, gây ra tình trạng chán ăn, ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể.

dịch vụ trồng implant khi bị mất 2 răng -2

2. Xương hàm bị thoái hóa (tiêu xương hàm) 

Lực nhai tác động lên răng gây ra sự kích thích đối với vùng xương hàm xung quanh răng. Chính sự kích thích này giúp duy trì mật độ xương. Nếu răng bị mất, lực tác động không còn, xương hàm sẽ bị tiêu dần. Khi xương hàm ngày càng tiêu bớt đi, dây thần kinh càng gần niêm mạc miệng. Nếu sử dụng hàm giả thì hàm giả chạm vào dây thần kinh gây đau.

dịch vụ trồng implant khi bị mất 2 răng -3

3. Lão hóa sớm

Xương hàm có tác dụng nâng đỡ toàn bộ cấu trúc khuôn mặt. Khi xương hàm bị tiêu do mất 2 răng nằm liền kề trở lên, hai má hóp vào, da mặt bị chảy xệ, vùng da xung quanh miệng xuất hiện nếp nhăn làm cho khuôn mặt trông già đi rất nhiều so với tuổi thật.

dịch vụ trồng implant khi bị mất 2 răng -4

4. Ảnh hưởng đến các răng còn lại 

Khi răng bị mất mà không được phục hồi, giống như “hiệu ứng domino”, các răng còn lại cũng bị ảnh hưởng theo.Khi còn đầy đủ các răng thì mỗi răng sẽ nâng đỡ cho nhau, lực nhai trải đều ra. Khi răng bị mất, răng đối diện mất đi lực nâng đỡ và chúng có chiều hướng trồi lên vào khoảng trống do răng bị mất gây ra. Hậu quả là gây cản trở hoạt động nhai và là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh loạn năng thái dương hàm, đau vùng thái dương, mỏi hàm, mỏi cơ cổ, nghiến răng.

dịch vụ trồng implant khi bị mất 2 răng -5

Đặc biệt, răng hàm bị mất sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng hơn. Lực nhai sẽ tập trung vào vùng răng cửa, điều này làm cho chúng bị quá tải và có nguy cơ chìa ra phía trước kèm theo hiện tượng di xa hoặc di gần. Theo thời gian, khoảng trống răng cửa hình thành, làm ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ của khuôn mặt. Những khoảng trống này cũng là một trong những nguyên nhân làm cho răng cửa bị lung lay và buộc phải nhổ bỏ.

5. Bệnh đau đầu do mất răng

Răng bị mất thì lực nâng đỡ cũng không còn, những răng khác sẽ bị nghiêng theo chiều ngẫu nhiên, lực nhai tác động lên những răng kế bên tăng một cách bất thường làm ảnh hưởng đên dây thần kinh kết nối hai xương hàm (bệnh loạn năng thái dương hàm) gây đau đầu là triệu chứng thường thấy của bệnh này.

dịch vụ trồng implant khi bị mất 2 răng -6

B. Dịch vụ trồng Implant cho 2 răng bị mất

Sau hơn 50 năm nghiên cứu và phát triển, hiện nay kỹ thuật trồng Implant đã được cải tiến rất nhiều, kết hợp với những thiết bị chẩn đoán, hỗ trợ điều trị hiện đại, tỷ lệ thành công khi trồng implant đạt gần như tuyệt đối. Khi bị mất răng nếu được phục hồi bằng việc trồng Implant thì có thể tồn tại vĩnh viễn nếu được cấy ghép đúng kỹ thuật và chăm sóc đúng cách.

dịch vụ trồng implant khi bị mất 2 răng -7

Răng Implant là một trụ nhỏ làm bằng titannium được dùng để nâng đỡ cho mão răng, cầu răng hay hàm giả, được đặt trong xương hàm thông qua phẫu thuật, là một công cụ thay thế chân răng đã mất, sau đó gắn răng sứ giống như một răng thật. Phương pháp này sẽ khiến bạn thoải mái, an toàn hơn so với những phương pháp thay thế răng mất trước đây như cầu răng sứ, hàm răng giả tháo lắp….

dịch vụ trồng implant khi bị mất 2 răng -8

Với trường hợp mất 2 răng thì nên trồng 2 trụ Implant để thay thế cho 2 răng bị mất thì sẽ tốt hơn làm cầu răng sứ, sức ăn nhai cũng như thẩm mỹ của răng Implant được đảm bảo, chưa kể vấn đề về lâu về dài sau này.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Các bước trồng răng Implant theo đúng tiêu chuẩn

Sau đây, Nha Khoa Implant xin giới thiệu với các bạn một số trường hợp bị mất 2 răng đã thực hiện giải pháp trồng Implant tại nha khoa chúng tôi để các bạn có thể tham khảo:

TH1: Trồng implant 2 răng nhai hàm dưới 

dịch vụ trồng implant khi bị mất 2 răng -9

TH2: Trồng implant 2 răng nhai hàm trên

dịch vụ trồng implant khi bị mất 2 răng -10

TH3: Trồng implant 2 răng cửa cho bệnh nhân nam

dịch vụ trồng implant khi bị mất 2 răng -11

TH4: Trồng implant 2 răng cửa cho bệnh nhân nữ

dịch vụ trồng implant khi bị mất 2 răng -12

C. Chi phí trồng Implant cho 2 răng bị mất là bao nhiêu?

Chi phí để trồng Implant cho 2 răng bị mất tùy thuộc vào loại Implant mà bạn chọn. Tại Nha Khoa Implant có các loại Implant sau:

dịch vụ trồng implant khi bị mất 2 răng -13

Khi trồng Implant tại Nha Khoa Implant, bạn sẽ được:

- Miễn phí khám và tư vấn.

- Miễn phí chụp film CT Conebeam 3D.

- Miễn phí chi phí ghép xương khi bị tiêu xương do mất răng thời gian dài.

- Được tặng răng sứ trên Implant trị giá 1.000.000đ.

dịch vụ trồng implant khi bị mất 2 răng -14

Có thể thấy được chi phí trồng Implant tại Nha Khoa Implant được xem là trọn gói, bạn sẽ không mất thêm chi phí nào khác ngoại trừ trường hợp bạn muốn sử dụng răng sứ trên Implant loại khác. Vì hiện nay răng sứ cũng có nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên nếu bạn gắn răng sứ khác thì vẫn được khấu trừ 1.000.000đ.

Vì vậy, chi phí để trồng Implant khi bị mất 2 răng sẽ được tính dựa vào loại Implant bạn chọn và nhân cho 2. Giả sử bạn chọn Implant Hàn Quốc để trồng Implant cho 2 răng mất thì tổng chi phí sẽ là 700x2 = 1.400 USD.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Trồng răng Implant cho trường hợp mất 3 răng

Mọi chi tiết xin liên hệ:

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, P.9, Q. Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, P.10, Q. 10, TP.HCM

SĐT: (028) 7307.7141

Tổng đài: 1900 7141

Email: nhakhoadongnam@gmail.com