Trâu phong thủy: Đem lại tài lộc thịnh vượng

Biểu tượng trâu trong phong thủy có tác dụng gì? Hợp mệnh nào tuổi nào? Sử dụng ra sao để rước nhiều tài lộc nhất? Cùng tìm hiểu những thông tin này trong bài viết dưới đây.

Trâu phong thủy là gì?

Trâu phong thủy là vật phẩm phong thủy có công dụng lớn đối với vận thế, tài lộc và phúc khí của con người.

Trong 12 con giáp, trâu là con giáp Sửu, là biểu tượng của sự an lành, no đủ. Theo phong thủy, trâu thuộc hành Thổ, mang đến sự thịnh vượng và bền vững. Với tính cách hiền hòa, chăm chỉ, trâu được coi là linh vật tốt cho phong thủy gia đình.

Tác dụng của biểu tượng trâu trong phong thủy

Thúc đẩy sự nghiệp hanh thông

Trâu là con vật chất phác, chân thành, chịu thương chịu khó. Vì vậy, tượng trâu trong phong thủy mang ý nghĩa sự nỗ lực phấn đấu, thúc đẩy sự nghiệp hanh thông và quan vận tốt đẹp. Nếu bạn gặp khó khăn trong công việc, đặt một con trâu vàng ở trong phòng làm việc để giải quyết rắc rối và thu hút những người giúp bạn.

Thúc vượng thứ tài

Tượng trâu trong phong thủy còn có tác dụng thúc vượng tài lộc, đặc biệt là đường thứ tài. Đặt trâu trong nhà hoặc cửa hàng để thúc vượng thứ tài trong công việc và kinh doanh.

Trâu phong thủy hợp tuổi nào mệnh nào?

Trâu phong thủy hợp với người tuổi Sửu, Tý, Dậu, Hợi, và Tỵ. Những người tuổi này sẽ nhận được sự nghiệp và tài lộc tốt từ trâu phong thủy. Đặc biệt, người tuổi Sửu hợp nhất với tượng trâu phong thủy, đem lại cuộc sống thịnh vượng và hạnh phúc.

Nên chọn tượng trâu như thế nào cho hợp phong thủy?

Chất liệu

Trông phải chọn tượng trâu làm bằng vàng hoặc đồng để đạt hiệu quả tốt nhất. Vàng tượng trưng cho sự phú quý và tài lộc, trong khi đồng tạo độ bóng sáng và hào quang cho trâu.

Thần thái, màu sắc

Tượng trâu phải có thần thái uy lực và nét hiền hòa, trung thực. Màu sắc tốt nhất cho tượng trâu là màu vàng kim hoặc vàng đất.

Vị trí bài trí và số lượng trâu

Bài trí trâu thuộc hành Thổ ở hướng Đông Bắc để trâu có thể phát huy tối đa. Đối diện với cửa ra vào hoặc cửa chính cũng là vị trí tốt để bài trí trâu phong thủy. Lưu ý không đặt trâu ở những vị trí xung sát.

Về số lượng, tạo vượng khí bằng một con trâu linh khí mạnh là đủ.

Bài trí linh vật trâu ra sao để thúc đẩy tài lộc?

Đặt tượng trâu ở hướng Đông Bắc hoặc gần cửa ra vào để thúc đẩy quan vận và sự nghiệp. Trong văn phòng, đặt trâu ở hướng Tây Bắc. Đối với ngăn bàn làm việc, đặt trâu để kích hoạt năng lượng tích cực và tăng tài lộc.

Kiêng kị khi dùng trâu phong thủy

Tránh đặt trâu đứng hoặc sừng trâu xoay về phía mình để tránh tranh đấu và thị phi. Chú ý chọn tượng trâu với dáng đứng hơi gò người xuống để đạt hiệu quả tốt nhất. Tránh đặt trâu trong phòng ngủ và những nơi ô uế.

Tượng trâu nên ngẩng đầu hay cúi đầu?

Trâu ngẩng đầu thể hiện sự bình ổn và ý chí phấn đấu. Trâu cúi đầu thể hiện khiêm nhường và hài hòa. Tùy thuộc vào ý nghĩa mà bạn muốn truyền tải, bạn có thể chọn tượng trâu ngẩng đầu hoặc cúi đầu.

Đây là những thông tin cơ bản về trâu phong thủy. Hi vọng rằng bạn đã tìm thấy những thông tin hữu ích trong bài viết này để áp dụng vào cuộc sống của mình.

Mời bạn tham khảo thêm nang mũi để có thêm thông tin chi tiết.

Scroll to Top

ĐẶT LỊCH BÁC SỸ

Thời gian ưu đãi 30% còn lại

Giờ
Phút
Giây