Thu Nhỏ Đầu Mũi

Thu Nhỏ Đầu Mũi

Thu gọn đầu mũi là phương pháp quen thuộc được rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn để khuôn mặt của mình cân đối hơn, từ đó có được sự tự tin và chủ động trong công việc cũng như cuộc sống. Tuy nhiên, phương pháp này chưa được nhiều người chấp nhận, thậm chí là phản đối vì những ảnh hưởng không tốt đến cơ thể.   

Vậy để hiểu hơn về cách thức thu gọn đầu mũi, hãy cùng Nâng mũi cấu trúc tìm hiểu thông qua bài viết sau đây. Trong bài viết này, Nâng mũi cấu trúc sẽ chia sẻ kỹ hơn về phương pháp giúp thu nhỏ gọn đầu mũi cũng như những thông tin liên quan để bạn có cái nhìn tổng quan hơn về cách thức làm đẹp này.

Thu gọn đầu mũi là gì?

Thu gọn đầu mũi là gì và tại sao cần thu gọn đầu mũi trong thẩm mỹ
Thu gọn đầu mũi là gì và tại sao cần thu gọn đầu mũi trong thẩm mỹ

Thu gọn đầu mũi hay thu nhỏ đầu mũi là một phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ định hình lại đầu mũi. Phương pháp này được thực hiện đối với những chiếc mũi chưa cân đối hay ‘quá cỡ’, nhờ vậy mà đầu mũi của bạn sẽ trông thon gọn, thanh thoát và hoàn hảo hơn.

Về cơ bản, bác sĩ sẽ bắt đầu bóc tách phần da ngay trên đầu mũi rồi tác động vào phần mô sụn để thu nhỏ và kéo dài đầu mũi, cuối cùng là tiến hành khâu từng mũi chỉ một cách tỉ mỉ để đóng vết mổ lại.

Quá trình thực hiện sẽ phụ thuộc vào nhu cầu làm đẹp, đặc điểm mũi cũng như tỉ lệ chiếc mũi mà bạn đã trao đổi trước đó với bác sĩ của mình.

Phương pháp thẩm mỹ thu nhỏ đầu mũi phù hợp với ai?

Như đã nói từ đầu, thu gọn đầu mũi là một trong những cách thức định hình lại hình dạng chiếc mũi để phù hợp hơn khuôn  mặt. Do đó, không phải ai cũng có thể sử dụng phương pháp này để chỉnh sửa hay nâng tầm nhan sắc của mình.

Hình dạng của chiếc mũi sẽ quyết định đến phương pháp thu gọn đầu mũi của bác sĩ. Bác sĩ thẩm mỹ sẽ căn cứ vào đặc điểm, hình dáng, nhu cầu của khách hàng để xem xét và lựa chọn cách thu nhỏ đầu mũi thích hợp, từ đó đảm bảo cuộc tiểu phẫu được sự an toàn và có tính thẩm mỹ cao.

Dưới đây là một vài hình dạng mũi mà Nâng mũi cấu trúc cho rằng phù hợp với phương pháp thẩm mỹ thu gọn đầu mũi

 • Cá nhân có sống mũi cao nhưng phần đầu mũi bị lệch
 • Cá nhân có sống mũi thẳng, không quá cao nhưng phần đầu mũi bị hếch và ngắn
 • Cá nhân có sống mũi đẹp, cân đối nhưng phần đầu mũi bị to, thô do mô mềm hoặc mỡ thừa gây nên
 • Cá nhân có nhu cầu chỉnh sửa đầu mũi khi đã từng phẫu thuật thẫm mỹ cho mũi trước đây

Trên đây là các trường hợp phổ biến mà Nâng mũi cấu trúc đã từng tiếp xúc và tiến hành điều trị. Tuy nhiên, bên cạnh những trường hợp quen thuộc kể trên, nếu bạn sở hữu một chiếc mũi có nhiều khuyết điểm như sống mũi thấp, lỗ mũi to, bè thì nên kết hợp phương pháp thu gọn đầu mũi và nâng mũi đồng thời với nhau để có được hiệu quả về tính thẫm mỹ cao nhất.

Quy trình phẫu thuật thu gọn đầu mũi gồm các bước

Các bước thu gọn đầu mũi cần thực hiện chuyên nghiệp, chỉn chu
Các bước thu gọn đầu mũi cần thực hiện chuyên nghiệp, chỉn chu

Để mọi người hình dung được quá trình phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi, thẩm mỹ Nâng mũi cấu trúc sẽ giới thiệu với các quy trình mà bác sĩ tiến hành để giúp bạn có được một chiếc mũi xinh đẹp và cân đối.

Trong quy trình phẫu thuật thu gọn đầu mũi chúng ta sẽ có 6 bước chính, bao gồm:

Bước 1: Bác sĩ và bệnh nhân sẽ trao đổi trước với nhau

Trước khi thực hiện bất kỳ một ca phẫu thuật nâng mũi nào thì bác sĩ thẩm mỹ sẽ cùng bệnh nhân của mình bàn bạc, trao đổi những vấn đề liên quen đến cấu trúc mũi và đặc điểm khuôn mặt. Từ đó hai bên sẽ thống nhất với nhau về kết quả của cuộc phẫu thuật.

Bước 2: Bệnh nhân sẽ kiểm tra sức khỏe tổng quát

Đây là quy tắc bắc buộc để bác sĩ theo dõi các chỉ số của bệnh nhân như huyết áp, nhịp tim,.. Thông qua các cuộc kiểm tra đó, bác sĩ sẽ nắm rõ tình hình bệnh nhân phòng những sự cố có thể xảy ra trong quá trình phẫu thuật.

Bước 3: Chuẩn bị dụng cụ phẫu thuật 

Mặc dù chỉ là tiểu phẫu nhưng vấn đề an toàn trong y tế phải được tuân thủ, bác sĩ sẽ chuẩn bị phòng phẫu thuật, tiến hành khử trùng địa điểm và dụng cụ phẫu thuật.

Bước 4: Xác nhận hình dạng chiếc mũi sau phẫu thuật

Ở bước 4, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ sẽ phác thảo cụ thể dáng mũi của bệnh nhân sau khi làm phẫu thuật cho họ.

Bước 5: Tiến hành sát khuẩn cho vùng mũi, tai và mặt rồi thực hiện phẫu thuật

 • Trường hợp 1: Sụn mũi bè và tù sẽ được tiến hành gọt theo kích thước tính toán từ trước. Sau đó, bác sĩ sẽ cố định sụn cánh mũi dưới để dựng mũi đứng và cao hơn.
 • Trường hợp 2: Đầu mũi to do mô mềm sẽ được  bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ.
 • Trường hợp 3: Mũi bệnh nhân đều ở trong 2 trường hợp trên thì quá trình phẫu thuật sẽ tiến hành gọt sụn và cắt bỏ mỡ thừa đồng thời. 

Bước 6: Bệnh nhân sẽ được nẹp cố định dáng mũi sau khi phẫu thuật

Cần chú ý gì khi thực hiện phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi

Cần làm gì để đảm bảo mũi bạn khỏe đẹp sau phẫu thuật thu gọn đầu mũi
Cần làm gì để đảm bảo mũi bạn khỏe đẹp sau phẫu thuật thu gọn đầu mũi

Để thu gọn đầu mũi được diễn ra thuận lợi, bạn hãy chú ý đến những vấn đề trước và sau cuộc phẫu thuật thẫm mỹ.

Trước khi thực hiện phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi, bạn nên tham khảo và đánh giá chi phí của các trung tâm, bệnh viện có khả năng thực hiện phương pháp này. 

Bởi vì, thu gọn đầu mũi là cuộc phẫu thuật cần bác sĩ có chuyên môn cùng trang thiết bị hiện đại. Tương ứng với yêu cầu của cuộc phẫu thuật thì chi phí để thực hiện cũng không hề rẻ. 

Vì vậy, hãy hỏi phòng khám thu gọn đầu mũi giá bao nhiêu để tính toán sao cho tối ưu với nhu cầu và tình hình kinh tế cá nhân.

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu và đọc các review thu nhỏ đầu mũi ở trung thẩm mỹ mà bạn chuẩn bị thực hiện tiểu phẫu để phòng ngừa trước những trung tâm làm ăn không có uy tín, thiếu chuyên nghiệp.

Dù được về nhà sau khi thực hiện phẫu thuật thu gọn đầu mũi thì bạn cũng nên chú ý chăm sóc chiếc mũi của mình để đảm bảo không có di chứng sau tiểu  phẫu, một vài lưu ý như:

 • Không chạm tay vào mũi
 • Không tiếp xúc với nước trong những ngày đầu
 • Không tiếp xúc mũi trực tiếp với ánh nắng mặt trời
 • Không ăn thực phẩm ảnh hưởng đến quá trình phục hồi
 • Không sử dụng chất kích thích
 • Tránh vận động mạnh ảnh hưởng đến vết mổ
 • Vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý 
 • Tái khám và cắt chỉ theo lời dặn của bác sĩ

Làm phẫu thuật thu gọn đầu mũi có ảnh hưởng không?

Giống với các cuộc phẫu thuật khác, thu nhỏ đầu mũi chỉ là một tiểu phẫu đơn giản nên sẽ không mất quá nhiều thời gian, đồng thời liều lượng thuốc tê cũng ít nên những cơ thể nhạy cảm sẽ không bị kích ứng quá nhiều.

Ngoài ra, bác sĩ sẽ tính toán chính xác liều lượng thuốc tê cần thiết tại vị trí đầu mũi để bạn không bị đau đớn trong suốt quá trình thực hiện tiểu phẩu. Do đó, chị em phụ nữ không cần lo sợ rằng phẫu thuật sẽ ảnh hưởng tới hoạt động thần kinh. 

Trên thực tế, bác sĩ chỉ tác động thuốc tê lên phần mô, sụn và hoàn toàn không làm ảnh hưởng lên hệ thống dây thần kinh hay tế bào sâu trong mũi. Vì thế, hoạt động chức năng của mũi vẫn diễn ra bình thường ngay khi vừa hoàn thành xong phẫu thuật.

Thứ hai, các vật dụng như kim chỉ, dao kéo đều sẽ được khử khuẩn sạch sẽ trước khi phẫu thuật thu gọn đầu mũi nên sẽ khó gây ra vấn đề nhiễm trùng hay để lại các di chứng về sau ở chỗ vết khâu. Quan trọng hơn là các bác sĩ sẽ vô cùng tỉ mỉ, kỷ luật để mang đến cho bạn một chiếc mũi xinh xắn, thon gọn và hài hòa.

Thu gọn đầu mũi có vĩnh viễn không?

Thu nhỏ đầu mũi hay thu gọn đầu mũi có vĩnh viễn hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu thực hiện đúng các kỹ thuật, cơ sở uy tín, cơ địa hợp dao kéo thì thu gọn đầu mũi sẽ được vĩnh viễn.

Các bạn cần chú ý đến: tay nghề bác sĩ, cách chăm sóc hậu phẫu, cơ địa,… đều là những yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả của phương pháp này. Do đó, nếu muốn duy trì kết quả dài lâu nên có một chế độ chăm sóc hậu phẫu đúng cách.

Thu gọn đầu mũi bao lâu thì lành?

Thu gọn đầu mũi bao lâu thì lành sẽ còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Quá trình đó có thể kéo dài trong khoảng thời gian sau:

 • Sau 1-3 ngày: Vết thương sẽ có hiện tượng sưng và bầm nhẹ. Cảm giác hơi đau nhói, không kéo dài quá lâu.
 • Sau 4-6 ngày: Vết thương khô dần và bắt đầu hồi phục. Hiện tượng sưng bầm và cảm giác đau nhói sẽ giảm dần và hoàn toàn biến mất.
 • Sau 7-9 ngày: Vết thương hồi phục và dần đi vào ổn định.
 • Sau 9-18 ngày: Vết thương đã ổn định hoàn toàn, cánh mũi sẽ thon gọn, hoàn toàn liền sẹo và đẹp tự nhiên.

Thu gọn đầu mũi có đau không?

Thu gọn đầu mũi sẽ không có cảm giác đâu bởi bác sĩ sẽ thực hiện gây tê tại vị trí đầu mũi, vì vậy, trong toàn bộ quá trình phẫu thuật bạn sẽ không có giảm giác khó chịu gì. Sau hậu phẫu có chút đau nhói, cục bộ, thời gian ngắn.

Thu gọn đầu mũi giá bao nhiêu, bao nhiêu tiền?

Dưới đây là bảng giá thu gọn đầu mũi:

DỊCH VỤGIÁ
Thu gọn đầu mũi to15.000.000 VNĐ
Cắt cánh mũi7.000.000 VNĐ
Thu hẹp xương mũi không đặt sóng20.000.000 VNĐ
Nâng mũi kèm chỉnh sửa vẹo vách ngăn mũi (gây mê)48.000.000 VNĐ

Một vài cách làm mũi nhỏ lại tại nhà

Với những bạn muốn làm đẹp nhưng lại sợ đau thì có thể sử dụng những phương pháp thu nhỏ đầu mũi không cần phẫu thuật để tạo nên sự cân đối tạm thời cho khuôn mặt.

Dưới đây là một vài bài tập thu gọn đầu mũi mà Nâng mũi cấu trúc khuyến khích các bạn thực hiện:

Dùng phấn trang điểm giúp chiếc mũi thon gọn hơn

Bình thường  phấn trang điểm được phụ nữ sử dụng để che đi các khuyết điểm trên khuôn mặt hoặc cơ thể. Ví dụ dùng kem nền da để phần ngực trông căng và tròn trịa hơn. Do đó, bạn cũng có thể sử dụng phấn trang điểm để tạo các mảng màu tương phản trên da, nhờ đó mà mọi người sẽ cảm giác chiếc mũi trông thon gọn, cao thẳng và không bị tù bè nữa.

Thu nhỏ đầu mũi tại nhà bằng kẹp nâng mũi

Phương pháp dùng kẹp nâng mũi để giúp chiếc mũi được thon gọn tạm thời xuất phát từ xứ sở hoa anh đào Nhật Bản. Phương pháp này nói rằng, bạn chỉ mất 15 đến 20 phút cho mỗi lần và 2 -3 lần trong một ngày để có được chiếc mũi thon gọn với kẹp nâng mũi chuyên dụng.

Nhỏ gọn đầu mũi với dụng cụ chống mũi 

Tương tự với kẹp nâng mũi, dụng cụ chống mũi cũng được phát minh theo nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ nhưng có lẽ so với kẹp nâng thì dụng cụ chống mũi này sẽ gây khó chịu hơn cho người dùng. Nếu kẹp nâng tác động định hình bên ngoài thì dụng cụ này lại làm việc đó bên trong lỗ mũi. Dù khó chịu là vậy nhưng nhờ tính ẩn nên dụng cụ chống mũi vẫn được chị em lựa chọn.

Thực hiện massage đầu mũi và cánh mũi

Bài tập này không cần sản phẩm hay thiết bị hỗ trợ vì cơ bản, bạn chỉ cần sử dụng ngón tay của mình để massage phần đầu mũi và cánh mũi, về lâu dài, chiếc mũi của bạn sẽ trông thon gọn và dọc thẳng hơn.

Kết luận

Sở hữu một chiếc mũi thon gọn là ước mơ của rất nhiều cô gái và thật tuyệt vời khi giờ đây bạn có thể dễ dàng thực hiện nguyện vọng này của bản thân.

Nếu bạn vẫn đang phân vân chưa biết thu gọn cánh mũi ở đâu đẹp hay thu nhỏ đầu mũi ở đâu đẹp thì hãy liên hệ cho chúng tôi. Nâng mũi cấu trúc đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc nâng tầm nhan sắc, giúp chị em phụ nữ luôn luôn tự tin với ngoại hình của mình. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các bài viết về thẩm mỹ, sắc đẹp của chúng tôi:

Scroll to Top

ĐẶT LỊCH BÁC SỸ

Thời gian ưu đãi 30% còn lại

Giờ
Phút
Giây