Sau nâng mũi, cần kiêng quan hệ bao lâu để không ảnh hưởng đến kết quả?

Nhiều người cho rằng quan hệ sau khi nâng mũi có thể làm biến dạng dáng mũi và do đó cần phải kiêng quan hệ trong thời gian sau phẫu thuật. Thế nhưng, bạn đã biết sau khi nâng mũi, kiêng quan hệ bao lâu là đủ để có một chiếc mũi đẹp tự nhiên mà không gặp phải những biến chứng đáng tiếc? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Sau khi nâng mũi có được quan hệ không?

Nâng mũi là một biện pháp phẫu thuật để thay đổi hình dáng của mũi, giúp khuôn mặt trở nên hài hoà và cuốn hút hơn. Về cơ bản, quá trình nâng mũi không ảnh hưởng gì đến chức năng sinh lý của vợ chồng. Tuy nhiên, vẫn có một số điều cần lưu ý.

Khi vừa nâng mũi, vùng mũi vẫn đang trong quá trình tổn thương và rất nhạy cảm. Sụn mũi vừa được chỉnh sửa chưa hoàn toàn cố định, dễ bị tụt lệch khi bị tác động. Khi quan hệ, cơ thể có thể gây va chạm lên vùng mũi, gây lệch sống mũi, xiêu, vẹo, lệch vách ngăn và làm mất dáng mũi.

Bên cạnh đó, sau khi nâng mũi, cơ thể bạn có thể mệt mỏi và nhạy cảm hơn. Quan hệ có thể kích thích tuần hoàn máu, dẫn đến chảy máu, sưng và đau vùng mũi. Nếu máu tích tụ trên vết thương, có thể gây bầm tím da và khó phục hồi.

Quan hệ cũng có thể khiến bạn mất sức và đổ nhiều mồ hôi. Tình trạng này có thể gây viêm nhiễm với vết thương trên mũi sau phẫu thuật. Đó là lý do tại sao vẫn còn nhiều câu hỏi xoay quanh việc kiêng quan hệ sau khi nâng mũi dù bạn đã được phép.

Sau nâng mũi, kiêng quan hệ bao lâu?

Nếu bạn có thể đảm bảo quan hệ nhẹ nhàng mà không gây bất kỳ tác động nào lên vùng mũi, bạn không cần kiêng cử chuyện quan hệ sau khi nâng mũi. Tuy nhiên, khoảng 4-5 ngày sau phẫu thuật, mũi thường sưng đau và bầm tím kéo dài trong vài ngày. Dù đây là hiện tượng bình thường khi vừa trải qua phẫu thuật, đây cũng là giai đoạn nhạy cảm và dáng mũi chưa ổn định. Do đó, hạn chế quan hệ trong khoảng thời gian này để tránh gây ra tác động xấu ảnh hưởng đến dáng mũi.

Khi mũi đã dần hồi phục, cấu trúc xương ổn định hơn và không dễ bị cong, biến dạng khi chạm vào, bạn có thể trở lại với chuyện chăn gối. Trong trường hợp bạn vẫn còn lo lắng, hãy đợi khoảng 1 tháng, khi cấu trúc mũi hoàn toàn ổn định và không sợ bị biến dạng, cong lệch khi vận động.

Những điều cần lưu ý khi quan hệ sau nâng mũi

Việc quan hệ, tập thể dục hay hoạt động mạnh trong thời gian đầu khi vết thương chưa ổn định không được khuyến khích, vì có thể gây lệch, vẹo dáng mũi. Nếu bạn có những dấu hiệu sau khi quan hệ, hãy cẩn thận và chú ý đến dáng mũi:

  • Đau nhức: Trong tuần đầu sau khi nâng mũi, bạn có thể cảm thấy đau nhức. Nhưng nếu cảm giác này nặng hơn sau khi quan hệ, có thể bạn đã gây ra tác động lên mũi.

  • Sưng bầm: Vết thương hở trên mũi có thể bị sưng và bầm tím nặng hơn do kích thích tuần hoàn máu tăng.

Nếu những triệu chứng này kéo dài, hãy quan sát và đến khám tại các cơ sở đã thực hiện phẫu thuật. Đừng tự ý nắn chỉnh hoặc thoa bất cứ loại kem nào để giảm đau và sưng bầm.

Chăm sóc và kiêng cử tốt sau khi nâng mũi giúp mũi phục hồi nhanh chóng và ngăn ngừa tối đa các biến chứng không đáng có. Bài viết đã chia sẻ những thông tin giúp bạn biết sau khi nâng mũi, kiêng quan hệ bao lâu. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ sở hữu nhanh chóng một dáng mũi đẹp tự nhiên sau khi nâng.

Hoàng Vi

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Nguồn ảnh: Link

Scroll to Top

ĐẶT LỊCH BÁC SỸ

Thời gian ưu đãi 30% còn lại

Giờ
Phút
Giây