RỒNG PHONG THỦY: Bài trí đúng để nâng tầm quyền lực

Theo quan niệm dân gian, rồng là biểu tượng của quyền lực, của những điều cao thượng. Rồng được coi là linh vật thần thoại mang thiên mệnh cao cả và tối thượng. Ngày nay, rồng phong thủy không chỉ có ý nghĩa sâu sắc mà còn mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời. Vậy hãy tìm hiểu về ý nghĩa, tác dụng và cách sử dụng của rồng phong thủy.

1. Rồng là con gì?

Rồng, hay còn gọi là Long, là một loài vật xuất hiện trong thần thoại phương Đông và phương Tây. Trong tín ngưỡng Phật giáo, Rồng là một trong tám bộ Thiên Long, còn trong 12 con giáp, Rồng được gọi là Thìn, đứng ở vị trí thứ 5. Hình ảnh loài rồng đều được biểu thị cho linh vật huyền thoại có sức mạnh phi thường. Ở Châu Á, loài Rồng được mô tả có mình rắn, vảy cá, bờm sư tử, sừng hươu, không có cánh nhưng biết bay. Trong khi rồng ở châu Âu được mô tả giống như một con thằn lằn khổng lồ, có cánh như dơi và biết phun lửa.

Rong phong thuy la con gi

2. Ý nghĩa biểu tượng của loài Rồng

Trong tứ linh “Long, Lân, Quy, Phụng”, Rồng là linh vật đứng hàng đầu. Rồng là biểu tượng của quyền uy và tinh thần chính trực. Rồng có khả năng phun mưa giúp mùa màng tươi tốt, thổi gió mát giúp khí trời mát mẻ. Vì vậy, loài Rồng luôn ẩn chứa những sức mạnh vô biên, mang đến nguyên khí cho đất trời, là nền tảng của học thuật phong thủy. Rồng trở thành con vật có vượng khí nhất trong trời đất và trong phong thủy.

3. Ý nghĩa và tác dụng của loài Rồng trong phong thủy

3.1. Giải trừ họa tiểu nhân

Theo phong thủy, Rồng có tác dụng giải trừ tiểu nhân, đặc biệt là rồng có màu xanh (gọi tắt là rồng xanh hay Thanh Long). Rồng có đặc điểm là mình rồng dài, trên thân có nhiều vẩy, trên đầu có sừng như sừng hươu, chân có móng vuốt, rồng có nhiều tài như bay trên trời, bơi dưới nước. Nếu đặt rồng xanh ở hướng Thanh Long của ngôi nhà, những kẻ tiểu nhân không dám gây sự quấy nhiễu. Hoặc khi hướng Bạch Hổ của ngôi nhà khí vận phong thủy quá xấu, nên bày rồng xanh ở Thanh Long để hóa giải tai ách do Bạch Hổ gây ra.

3.2. Tăng quyền uy cho người sử dụng

Là con vật đứng đầu trong các loài thú lành, Rồng không chỉ hóa sát mà còn tăng cường phát huy quyền lực. Người có chức vụ cao sử dụng rồng sẽ có hiệu quả càng lớn. Ngoài ra, rồng cũng phù hợp cho người làm việc hành chính hoặc hoạt động chính trị, giúp chống lại những lời gièm pha và tăng cường quyền uy.

3.3. Hút tài lộc vào nhà

Tượng hình Rồng được bài trí trong nhà sẽ mang đến nguồn sinh khí mạnh mẽ cho gia chủ. Rồng là con vật linh thiêng, đại diện cho sức mạnh và quyền uy của vũ trụ. Đặt tượng rồng hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ sẽ cầu tài lộc cho gia đình và giúp công việc thuận buồm xuôi gió.

3.4. Cải thiện tình trạng hôn nhân gia đình

Rồng và phượng là cặp biểu tượng phong thủy tốt lành, có truyền thống lâu đời trong văn hóa phương Đông. Khi kết hợp với nhau, rồng và phượng thu hút may mắn trong tình duyên, cải thiện mối quan hệ vợ chồng trở nên hài hòa. Điều này tạo điều kiện tốt cho hôn nhân và tình yêu đôi lứa trở nên hạnh phúc hơn. Trong phong thủy tình yêu hôn nhân, chọn bài trí hình tượng rồng và phượng phong thủy, hay còn gọi là long phụng phong thủy là một trong những cách thức truyền thống lâu đời nhất và tốt nhất.

Rồng phong thủy, bài trí đúng để nâng tầm quyền lực

4. Bài trí Rồng trong phong thủy ra sao để thu hút tài lộc, mang lại may mắn?

4.1. Những lưu ý khi bài trí

  • Luôn đặt rồng phong thủy ở vị trí thông thoáng, nơi có nguồn năng lượng tốt dồi dào, phù hợp với đặc tính loài rồng.
  • Đầu rồng hướng về phía rộng rãi, mắt rồng nhìn bao quát được phần lớn căn nhà, điều đó sẽ mang lại nhiều may mắn và thịnh vượng.
  • Không đặt đầu rồng hướng về phía cửa sổ.
  • Không đặt đầu rồng nhìn sát vào tường hay đặt ở khu vực góc nhà.
  • Nếu trên tay rồng có viên ngọc trai, cần tránh để hướng tay rồng quay ra phía cửa sổ hoặc cửa chính.
  • Không nên đặt các linh vật phong thủy khác quá gần với rồng (ngoại trừ một số linh vật hợp với rồng như phượng hoàng phong thủy).
  • Cần lưu ý việc đặt biểu tượng rồng sau lưng người ngồi. Đặt ở vị trí này sẽ tạo hiệu ứng cho vương quyền hay quyền lực bị lấn áp hay khống chế, gây phản tác dụng.
  • Không bao giờ để rồng nhìn đối diện người ngồi, tức rồng chầu ngược vào chính diện của người chủ hay người lãnh đạo. Vị thế này gây bất lợi về tài lộc, công danh sự nghiệp cho người đối diện.
  • Nên kết hợp trang trí rồng với nước, rồng sinh ra từ nước, khi gặp nước sẽ rất dũng mãnh. Nếu đặt rồng ở chỗ khô hạn sẽ khiến nó mất hết uy phong.

4.2. Chọn hình tượng Rồng

Tùy vào mục đích sử dụng, bạn có thể chọn nhiều vật phẩm phong thủy khác nhau về loài Rồng như tranh vẽ, phù điêu đồng, tượng hình khối… Phù điêu đồng hay tượng hình rồng bằng đồng thường là những vật khí phong thủy mang lại hiệu ứng mạnh mẽ nhất. Hình tượng rồng phải thể hiện được nét hiền hòa, uyển chuyển, không lộ nét hung hiểm, dữ tợn nhưng vẫn thể hiện được khí thế oai nghiêm. Nên chọn hình tượng 1 rồng với viên minh châu được ngậm trong miệng, nếu là 2 rồng thì phải có minh châu ở giữa 2 rồng, gọi là lưỡng long tranh châu. Màu sắc rồng nên chọn là màu vàng, vì Thìn – rồng trong 12 Địa chi thuộc hành Thổ, màu vàng.

Rong phong thuy

4.3. Bài trí Rồng phong thủy

Vị trí nên đặt tượng Rồng trong nhà

Bài trí tượng Rồng ở bên trái, bên phải của đại sảnh, phòng khách hay phòng làm việc của gia chủ. Điều này thể hiện quyền uy của người đứng đầu và là điềm tốt lành trong các mối quan hệ ngoại giao, thuận lợi cho việc tương kiến những quý nhân giúp đỡ hay hợp tác, tránh tai tiếng thị phi.

Hướng thích hợp đặt tượng Rồng

Nếu nhà quay về hướng biển hay sông hồ, có thể tăng thêm vượng khí bằng cách dùng một đôi rồng đá màu đen hoặc nâu, đặt trên bệ cửa sổ hay ban công, hướng về phía biển hay sông. Đây là cách bố trí có thể mang lại sự thịnh vượng.

Nếu trong và ngoài nhà đều không có yếu tố nước, nên bài trí Tượn Rồng ở phía Bắc do phía Bắc là nơi có “nhiều nước”, vì thế rất thích hợp với loài ưa nước như Rồng.

Treo tranh phong thủy hình rồng

Khi treo tranh phong thủy hình rồng tại nhà hay văn phòng làm việc, bạn nên lồng trong khung kính, viền có màu vàng kim và treo hướng Bắc. Khi treo bức tranh có 9 con rồng, cần lựa chọn tranh có 1 con đầu đàn, nếu không chúng sẽ trở thành rồng mất đầu, gây ra nhiều điều tai tiếng, thị phi, mang lại những điều không may mắn cho công ty cũng như gia đình.

Tóm lại, rồng phong thủy không chỉ là biểu tượng của quyền lực mà còn mang lại nhiều lợi ích cho gia đình và công việc. Hãy bài trí rồng một cách đúng đắn và hợp nhất để nâng tầm quyền lực và tài lộc trong cuộc sống.

To learn more about rồng phong thủy and how to attract good luck and prosperity, visit Nha Khoa Thẩm Mỹ Quốc Tế – Smile Dental | Bọc Răng SỨ.

Scroll to Top

ĐẶT LỊCH BÁC SỸ

Thời gian ưu đãi 30% còn lại

Giờ
Phút
Giây