Răng Miệng Trẻ Em

Trẻ Em Bắt Đầu Mọc Răng Lúc Mấy Tuổi?

Trong quá trình lớn lên và trưởng thành của mỗi người thì đều trải qua gia đoạn mọc răng khi còn là trẻ em. Vậy khi còn là trẻ em bắt đầu mọc răng lúc mấy tuổi.

Trẻ Em Bắt Đầu Mọc Răng Lúc Mấy Tuổi?

1. Trẻ em bắt đầu mọc răng lúc mấy tuổi

Trẻ sơ sinh mới chào đời không có răng trong miệng, trung bình đến tháng thứ 6, trẻ bắt đầu chiếc răng đầu tiên, 12 tháng có khoảng 6 răng và đến 24 tháng sẽ đầy đủ một hàm răng sữa gồm 20 răng, 10 ở hàm trên và 10 ở hàm dưới.

Thời gian mọc răng của bé khác nhau về thể chất, một số bé 4,5 tháng đã mọc răng, nhưng cũng có nhiều bé được khoảng 1 tuổi mời bắt đầu xuất hiện chiếc răng đầu tiên. Tuy nhiên, mẹ đừng lo lắng, trẻ chỉ cần mọc răng trong vòng 1 năm đầu đời thì vẫn hoàn toàn phát triển bình thường.

2. Quá trình mọc răng ở trẻ em

Quá trình mọc răng ở trẻ em

Quá trình mọc răng ở trẻ em được minh họa bởi những bước sau:

- 4 cái răng cửa giữa của hàm trên và hàm dưới: 5-8 tháng

- 4 răng cửa bên: 7-10 tháng

- 4 răng hàm đầu tiên: 12-16 tháng

- 4 răng nanh: 14-20 tháng

- 4 răng hàm thứ 2: 20-32 tháng

Những dấu hiệu khi trẻ mọc răng

Một số dấu hiệu nhận biết trẻ em bắt đầu mọc răng

Khi bạn nhận thấy được một trong những dấu hiệu này ở trẻ thì bạn nên lưu ý và xác định thật chính xác bé nhà mình có đang trong thời kì mọc răng không.

- Chảy dãi: Mọc răng sẽ kích thích chảy nước dãi

- Cằm nổi mẩn: Khi bé chảy quá nhiều nước dãi, lượng nước này sẽ tiếp xúc với da mặt, miệng và đôi khi là cả cổ gây ra nổi mẩn.

- Ho: Việc có quá nhiều nước dãi trong miệng cũng sẽ khiến bé cảm thấy khó chịu và hay ho sặc.

- Thích nhai cắn: Áp lực khi những mầm răng bé xinh cứ đòi đâm xuyên qua nướu sẽ khiến con không hề thoải mái một chút nào. Trẻ mọc răng có xu hướng muốn gặm bất cứ cái gì chúng có trong tay.

- Chán ăn: Sự khó chịu sẽ khiến trẻ muốn được dỗ dành bởi ti mẹ hay núm vú giả nhưng khi ngậm vào, chúng lại khiến cơn đau của trẻ trở nên tồi tệ hơn. Lâu dần sẽ dẫn đến chán ăn.

Thường thì trẻ sẽ có một quá trình mọc răng tương tự nhau nhưng sẽ có sự chênh lệch dựa vào tình trạng thể chất của mỗi bé. Do đó, phụ huynh cần lưu ý để theo sát quá trình phát triển của con.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Trẻ Em Mọc Răng Trên Hay Dưới Trước?

Nguồn: Bệnh Lý Răng Miệng

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác