Răng Miệng Trẻ Em

Thuốc Chữa Sâu Răng Trẻ Em Hiệu Quả

Trẻ em là đối tượng thường dễ mắc các bệnh lý về răng miệng nhất trong đó có bệnh sâu răng. Vậy khi bị như vậy cần điều trị như thế nào?! Cùng tìm hiểu những loại thuốc chữa sâu răng trẻ em hiệu quả dưới đây!

 Thuốc Chữa Sâu Răng Trẻ Em Hiệu Quả

Thuốc Chữa Sâu Răng Trẻ Em Hiệu Quả

I. Thuốc chữa sâu răng trẻ em hiệu quả

Đặc trưng của bệnh sâu răng là ngà và men răng bị phá hủy vĩnh viễn không thể phục hồi lại như cũ bằng bất cứ cách nào. Nếu phục hồi thì chỉ có thể sử dụng vật liệu nhân tạo để trám hoặc phục hình răng sau khi nạo bỏ mô răng triệt để. Như vậy việc uống thuốc không thể chữa trị bệnh sâu răng ở trẻ em mà chỉ có thể dùng thuốc để kiểm soát cơn đau nhức tạm thời khi chưa thể chữa trị bằng biện pháp chuyên khoa.

Thuốc giảm đau cho trẻ có nhiều loại

Thuốc giảm đau cho trẻ có nhiều loại, chủ yếu là kháng sinh giảm đau thông thường có bán nhiều ở các hiệu thuốc. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, các bậc phụ huynh nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi cho con uống các loại thuốc kháng sinh.

II. Một số mẹo chữa sâu răng trẻ em hiệu quả

Ngoài những loại thuốc kháng sinh dùng để chữa sâu răng trẻ em hiệu quả thì còn có những mẹo vặt từ dân gian cũng được nhiều Mẹ sử dụng để điều trị cho con.

1. Mẹo chữa sâu răng trẻ em hiệu quả bằng nước chanh

Nước chanh có công hiệu chữa sâu răng cho trẻ rất nhiệu quả, giúp trẻ giảm đau và sát trùng nhẹ. Các chất axit tự nhiên có trong chanh sẽ ngăn chặn, hạn chế sự lây lan của vi khuẩn. 

Mẹo chữa sâu răng trẻ em hiệu quả bằng nước chanh

Thay vì cho bé uống nhiều các nước ép trái cây có nhiều màu sắc các mẹ cũng có thể cho bé uống một lượng nước chanh nhỏ pha loãng hằng ngày. Giúp men răng cũng như chân răng của trẻ chắc khỏe hơn.

2. Mẹo dùng nước muối để chữa sâu răng trẻ em hiệu quả

Các thành phần sát trùng tự nhiên trong muối sẽ giúp giảm nhiễm trùng, giảm đau, viêm nhiễm từ các khu vực răng bị ảnh hưởng.

Mẹo dùng nước muối để chữa sâu răng trẻ em hiệu quả

Đôi khi việc hướng dẫn các bé đánh răng đều đặn thường xuyên hàng ngày gây nhiều khó khăn cho các bậc phụ huynh vì trẻ còn nhỏ. Bởi vì thế việc cho trẻ ngậm nước muối thường xuyên hàng ngày có vẻ đơn giản hơn nhiều so với việc hướng dẫn các bé tập đánh răng. Đặc biệt khi các bé có dấu hiệu sâu răng, phụ huynh nên cho các em ngậm nước muối thường xuyên hơn để sát trùng, giảm đau do sâu răng.

3. Mẹo chữa sâu răng trẻ em hiệu quả bằng tỏi và húng quế

Mẹo chữa sâu răng trẻ em hiệu quả bằng tỏi và húng quế

Phụ huynh có thể dùng vài nhánh tỏi nhỏ và vài lá húng quế giã nát, rồi dùng hỗn hợp đó đắp lên chân răng của trẻ hoặc vắt lấy nước nhỏ vào vị trí răng đau để giúp giảm đau cho trẻ.

Với cách hướng dẫn thuốc chữa sâu răng trẻ em sẽ giúp các bậc phụ huynh có cách nhìn chính xác và đúng đắn hơn khi áp dụng với trẻ.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Làm Cách Nào Để Phòng Bệnh Sâu Răng Ở Trẻ Em?

Nguồn: Bệnh Lý Răng Miệng

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác