Răng Miệng Trẻ Em

Một Số Bài Thuốc Chữa Bệnh Sâu Răng Ở Trẻ Nhỏ

Một số bài thuốc chữa bệnh sâu răng ở trẻ nhỏ sẽ giúp làm bệnh được đẩy lùi, trẻ sẽ thoái mái hơn. Tham khảo thông tin sau

 Bài Thuốc Chữa Bệnh Sâu Răng Ở Trẻ Nhỏ -1

Bài Thuốc Chữa Bệnh Sâu Răng Ở Trẻ Nhỏ

Có đến 80% trẻ em Việt Nam bị bệnh sâu răng, đây là một loại bệnh lý khi đã phát triển nặng sẽ khiến cho tình trạng sức khỏe răng miệng của trẻ bị giảm đi, đồng thời việc đau nhức khi bị sâu răng sẽ cản trở rất lớn trong vấn đề sinh hoạt hàng ngày của trẻ. Vì vậy, việc điều trị là rất cần thiết, nhưng nếu chưa có thời gian đến nha khoa thì mọi người có thể áp dụng một số bài thuốc chữa bệnh sâu răng ở trẻ nhỏ để điều trị tạm thời.

Dưới đây là một số bài thuốc chữa bệnh sâu răng ở trẻ nhỏ mà mọi người có thể tham khảo:

1. Bài thuốc chữa bệnh sâu răng ở trẻ nhỏ bằng lá trầu không

Cách làm như sau: Mẹ hái từ 2 – 3 lá trầu không, sau đó giã nhỏ, dùng vải lọc nước ra chén cho thêm vài hạt muối cộng một ít rượu trắng. Dùng nước trầu không súc miệng khoảng 2 lần, mỗi lần cách nhau 5 phút sẽ hết đau răng. Lưu ý mẹ không bé uống nước này mà khi súc miệng phải nhổ ra nhé!

2. Bài thuốc chữa bệnh sâu răng ở trẻ nhỏ bằng cây giao (cây xương cá)

Cây giao có thể xa lạ với nhiều người, nhưng ít ai biết được rằng nhựa cây giao lại có tác dụng chữa sâu răng rất tốt. Dùng bông tầm nhựa cây bông giao và nhét trực tiếp vào kẽ răng bị đau sẽ có tác dụng giảm đau, điều trị lâu ngày sẽ hết sâu răng.

Bài Thuốc Chữa Bệnh Sâu Răng Ở Trẻ Nhỏ -2
Cây giao

3. Bài thuốc chữa bệnh sâu răng ở trẻ nhỏ bằng tiêu đen và húng quế

Tiêu đen và húng quế số lượng bằng nhau, sau khi rửa sạch, giã nhỏ tiêu đen và húng quế thành dạng bột sền sệt và đắp trực lên vùng răng bị đau sẽ có tác dụng giảm đau tức thì. Kiên trì sử dụng bài thuốc này sẽ sớm hết đau răng. 

4. Bài thuốc chữa bệnh sâu răng ở trẻ nhỏ bằng vỏ xoài

Cách làm như sau: Mẹ chọn 2 trái xoài loại lớn, gọt lấy vỏ và cạo phần bên ngoài vỏ. Dùng dao thái chỉ, sau đó sắc 3 phần nước còn 2 phần, lấy nước ngâm với một ít rượu trắng để dùng mỗi ngày. 

Mỗi lần mẹ lấy 1 ít nước xoài sắc cho bé ngậm 10 phút thì nhổ ra. Làm đều đặn như vậy, mỗi ngày 4 lần sẽ hết đau răng, tốt nhất mẹ nên cho bé ngậm vào sáng sớm, buối tối trước khi đi ngủ và sau khi ăn cơm.

Bài Thuốc Chữa Bệnh Sâu Răng Ở Trẻ Nhỏ -3
Vỏ xoài

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Giải Pháp Điều Trị Sâu Răng Ở Trẻ Em

5. Bài thuốc chữa bệnh sâu răng ở trẻ nhỏ bằng lá hẹ

Chữa sâu răng bằng lá hẹ như sau: Dùng nắm lá hẹ tươi, rửa nước muối cho sạch, sau đó giã nhỏ đắp lên chân răng bị đau có tác dụng kháng viêm, giảm sưng lợi cho trẻ rất hiệu quả.

6. Bài thuốc chữa bệnh sâu răng ở trẻ nhỏ bằng hoa cúc vàng

Hoa cúc vàng chọn khoảng 1 nắm vừa đủ, sau đó dùng nước muối rửa sạch đặt lên chỗ bị đau răng và nhai từ từ cho đến khi hết đau thì nhổ ra. Hoặc dùng hoa cúc khô ngâm rượu trắng, lấy nước ngậm từ 2 – 3 lần/ngày sẽ có tác dụng chữa sâu răng. 

Bài Thuốc Chữa Bệnh Sâu Răng Ở Trẻ Nhỏ -3
Hoa cúc vàng

7. Bài thuốc chữa bệnh sâu răng ở trẻ nhỏ bằng dầu oliu và đinh hương

Dùng dầu ôliu kết hợp với dầu đinh hương số lượng bằng nhau, sau đó trộn đều và bôi lên phần kẽ răng bị sâu của bé với liệu lượng từ 3 - 4 lần/ngày cho đến khi bé hết đau thì ngừng lại. 

8. Bài thuốc chữa bệnh sâu răng ở trẻ nhỏ bằng hạt na

Các nghiên cứu cho biết hạt na (hạt mãng cầu) có tính sát khuẩn và sát trùng rất cao. Dân gian dùng hạt na, nghiền nát và đắp vào phần răng bị đau sẽ giảm đau tức thì.

Bài Thuốc Chữa Bệnh Sâu Răng Ở Trẻ Nhỏ -4
Hạt na

Qua những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng mọi người đã có thể biết rõ hơn về một số bài thuốc chữa bệnh sâu răng ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên, đây chỉ là những giải pháp tạm thời mà thôi, bệnh sâu răng ở trẻ nhỏ chỉ có thể điều trị triệt để tại nha khoa, vì vậy mà phụ huynh nên dành thời gian để đưa trẻ đến nha khoa nhằm điều trị kịp thời nhất nhé.

Xem thêm bài viết Xem thêm: 7 Cách phòng Bệnh Sâu Răng ở Trẻ Em hiệu quả

Nha Khoa Cấy implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác