Răng Miệng Trẻ Em

Mẹo Chữa Sâu Răng Ở Trẻ Em Nhanh Chóng Và Hiệu Quả

Mẹo chữa sâu răng ở trẻ em nhanh chóng và hiệu quả sẽ giúp bệnh được chữa khỏi và trẻ sẽ thoải mái hơn.

 Mẹo Chữa Sâu Răng Ở Trẻ Em -1

Mẹo Chữa Sâu Răng Ở Trẻ Em

Sâu răng là một trong những bệnh lý về răng miệng rất dễ gặp phải ở bất kỳ độ tuổi nào, trong đó đối tượng trẻ em thường xuyên bị nhất. Sâu răng sẽ khiến bé đau nhức khó chịu nhưng vì độ tuổi còn nhỏ nên việc điều trị tại nha khoa sẽ trở nên khó khăn hơn khi trẻ không chịu hợp tác với bác sĩ.

Vì vậy, trong những trường hợp như vậy thì các bậc phụ huynh có thể sử dụng một số mẹo chữa sâu răng ở trẻ em nhanh chóng và hiệu quả dưới đây nhé.

Sâu răng là một bệnh do hậu quả của tổng hợp các yếu tố nguy cơ như: Độ cứng của men và ngà răng không cao, ít nước bọt hoặc ít các thành phần bảo vệ tổ chức cứng của răng trong nước bọt. Chế độ ăn uống nhiều đường, tinh bột, hydratcarbon.

Bề mặt răng dễ bị lưu mắc thức ăn, vệ sinh răng miệng không tốt làm tăng mật độ và số lượng vi khuẩn gây sâu răng ở trẻ em.

Dưới đây là một số mẹo chữa sâu răng ở trẻ em nhanh chóng và hiệu quả mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng:

1. Mẹo chữa sâu răng ở trẻ em bằng nước muối

Cha mẹ cũng có thể cho con ngậm và súc miệng bằng nước muối ấm để sát trùng, giảm đau do sâu răng. Các thành phần sát trùng tự nhiên trong muối sẽ giúp giảm nhiễm trùng , giảm đau, viêm nhiễm từ các khu vực răng bị ảnh hưởng.

 Mẹo Chữa Sâu Răng Ở Trẻ Em -2
Nước muối

2. Mẹo chữa sâu răng ở trẻ em bằng cách chườm đá lạnh

Để giảm triệu chứng đau răng ở trẻ, chúng ta có thể dùng cục nước đá nhỏ lăn nhẹ trên phần lợi của răng bị đau hoặc cũ có thể dùng nước đá bọc vào mảnh vải nhỏ và chườm vào phần má bên ngoài răng đau. Nước đá lạnh đóng vai trò như một chất gây tê tự nhiên giúp giảm cảm giác đau một cách nhanh chóng. Đây là cách giảm đau, chữa sâu răng cho trẻ nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

 Mẹo Chữa Sâu Răng Ở Trẻ Em -3
Đá lạnh

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Cách Phòng Chống Sâu Răng Ở Trẻ Em

3. Mẹo chữa sâu răng ở trẻ em bằng hoa cúc vàng

Hoa cúc vàng tươi cũng có khả năng làm dứt cơn đau răng. Chỉ cần rửa sạch hoa, đặt trực tiếp lên phần răng sâu rồi cắn nhẹ vài lần là được. Giã nhỏ hoa rồi phơi khô, ngâm với rượu trắng vài giờ, dùng làm nước súc miệng cũng có thể giảm đau và sát khuẩn.

 Mẹo Chữa Sâu Răng Ở Trẻ Em -4
Hoa cúc vàng

4. Mẹo chữa sâu răng ở trẻ em bằng tỏi và húng quế

Chúng ta cùng có thể dùng vài nhánh tỏi và vài lá húng quế giã nát, rồi dùng hỗn hợp đắp lên chân răng của trẻ hoặc vắt lấy nước nhỏ vào vị trí răng đau để giúp giảm đau cho trẻ.

Mẹo Chữa Sâu Răng Ở Trẻ Em -5 
Tỏi

5. Mẹo chữa sâu răng ở trẻ em bằng gừng

Gừng có tính kháng viêm nên cũng có công dụng làm giảm đau. Giã nát gừng và đắp lên răng, làm như vậy vài lần trong ngày là sẽ thấy hiệu quả.

Mẹo Chữa Sâu Răng Ở Trẻ Em -6 
Gừng

6. Mẹo chữa sâu răng ở trẻ em bằng lá hẹ

Dùng lá hẹ giã nhuyễn, đắp lên chân răng cũng là một trong những cách chữa sâu răng cho trẻ em theo kinh nghiệm dân gian được khá nhiều ông bố bà mẹ biết đến và sử dụng. Cách này cũng có thể giảm đau, kháng viêm và giảm sưng lợi cho trẻ.

 Mẹo Chữa Sâu Răng Ở Trẻ Em -6
Lá hẹ

7. Mẹo chữa sâu răng ở trẻ em bằng dầu oliu

Dầu ôliu trộn lẫn với dầu đinh hương lên phần răng và nướu bị đau. Trộn hai phần hỗn hợp tinh dầu đinh hương với một phần dầu ôliu. Làm điều này 3 – 4 lần mỗi ngày, cho đến khi cơn đau giảm đi. Thậm chí bạn cũng có thể nhai đinh hương, bởi đinh hương ngăn chặn sự nhiễm trùng và vi khuẩn lây lan và rất tốt trong giảm đau, kháng viêm.

 Mẹo Chữa Sâu Răng Ở Trẻ Em -9
Dầu oliu

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Những biện pháp vệ sinh răng miệng cho Trẻ Em

Trên đây là một số mẹo chữa sâu răng ở trẻ em nhanh chóng và hiệu quả mà mọi người có thể áp dụng tại nhà. Tuy nhiên, cha mạ cũng cần phải đưa trẻ tới bác sĩ càng sớm càng tốt để được điều trị sâu răng triệt để, bởi sâu răng nếu không được chữa trị kịp thời sẽ khiến cho răng bị tổn thương ngày một nặng hơn và ảnh hưởng đến hàm răng của bé về sau này.

Nha Khoa Cấy implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác