Răng Miệng Trẻ Em

Lựa Chọn Bàn Chải Đánh Răng Phù Hợp Cho Bé Yêu

Lựa chọn bàn chải đánh răng phù hợp cho bé yêu sẽ giúp việc đánh răng đúng cách và bé cũng sẽ thích thú hơn trong giờ vệ sinh răng miệng.

 Bàn Chải Đánh Răng Phù Hợp Cho Bé Yêu -1

Bàn Chải Đánh Răng Phù Hợp Cho Bé Yêu

Đánh răng là một trong những hoạt động cần thiết mà chúng ta luôn thực hiện hàng ngày, đặc biệt là những bé nhỏ thì việc đánh răng rất quan trọng, góp phần bảo vệ sức khỏe răng miệng của các bé về cả sau này.

Trong đó, việc lựa chọn bàn chải đánh răng để sử dụng cũng là một vấn đề rất cần quan tâm, nó góp phần rất lớn cho việc đánh răng có đúng cách được hay không. Vì vậy, với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý phụ huynh cách lựa chọn bài chải đánh răng phù hợp cho bé yêu của chúng ta nhé.

1. Cách lựa chọn bàn chải đánh răng phù hợp cho bé yêu

Lựa chọn bàn chải đánh răng phù hợp cho bé yêu thì các bậc phụ huynh cần phải quan tâm đến những tiêu chí cụ thể như sau:

Nên lựa chọn bàn chải đánh răng dài từ 12 – 13 cm, chiều dài của đầu chải răng là từ 1,6 – 1,8 cm, chiều rộng không quá 0,8 cm và chiều cao không quá 0,9 cm.

Lựa chọn bàn chải đánh răng phù hợp cho bé yêu cũng cần chọn loại có đầu tròn và nhỏ hợp với khuôn miệng của bé để việc chải răng được dễ dàng hơn và không kích ứng đến nướu. Một bàn chải đánh răng với một đầu bàn chải lớn sẽ làm tổn thương đến răng miệng của trẻ.

Bàn Chải Đánh Răng Phù Hợp Cho Bé Yêu -2
Kích thước của bàn chải phải phù hợp với bé

Lông của bàn chải phải có độ cứng vừa phải, đồng thời phải có độ đàn hồi. Nếu lông bàn chải quá mềm sẽ không thể làm sạch răng một cách tốt. Nhưng nếu lông bàn chải quá cứng sẽ dễ làm tổn thương nướu răng.

Các bàn chải có hình dáng lạ mắt, dễ thương như hoa lá hay các con thú nghộ nghĩnh sẽ giúp bé tích cực hơn khi chải răng.

Bàn Chải Đánh Răng Phù Hợp Cho Bé Yêu -3
Lựa chọn bàn chải có hình dáng lạ mắt

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Làm Cách Nào Để Phòng Bệnh Sâu Răng Ở Trẻ Em?

2. Lựa chọn loại kem đánh răng phù hợp với bé

Bên cạnh lựa chọn bàn chải đánh răng phù hợp thì các mẹ cũng nên lưu ý đến vấn đề chọn kem đánh răng cho bé, vì bé còn khá nhỏ nên khi lựa chọn kem đánh răng cần phải chú ý những vấn đề sau:

- Không nên chọn kem đánh răng tạo quá nhiều bọt. Chọn kem đánh răng có mùi vị phù hợp với sở thích của bé, tránh chọn những mùi có thể gây khó chịu cho bé.

- Chọn kem đánh răng phù hợp với tuổi răng. Sử dụng một cách hợp lý các loại kem đánh răng có hàm lượng florua và một số chất kích thích.

- Không sử dụng kem đánh răng đã để lâu hoặc hết hạn sử dụng. Sử dụng một hàm lượng thích hợp kem đánh răng cho mỗi lần đánh, vừa để bảo vệ răng lại tiết kiệm.

- Nếu bé bị nhiệt miệng, nên tạm thời dừng dùng kem đánh răng và cho bé súc miệng bằng nước muối nhạt là tốt nhất.

Bàn Chải Đánh Răng Phù Hợp Cho Bé Yêu -8
Lựa chọn loại kem đánh răng phù hợp với bé

3. Một số lưu ý khi bé đánh răng

Khi bé đánh răng xong, mẹ không nên ngâm bàn chải đánh răng trong nước sôi nóng.

Sau khi đánh răng xong, các mẹ cần hướng dẫn bé cách rửa sạch bàn chải đánh răng không để bàn chải đánh răng dính kem đánh răng hoặc các mảng bám của răng.

Mỗi thành viên trong gia đình nên có một bàn chải đánh răng riêng. Không nên cho bé sử dụng chung bàn chải với người lớn để ngăn ngừa lây truyền một số bệnh.

Thông thường, các mẹ nên thay bàn chải đánh răng cho bé 3 tháng một lần hoặc khi lông trên bàn chải bắt đầu bị xù hoặc biến dạng.

Bàn Chải Đánh Răng Phù Hợp Cho Bé Yêu -9
Cho bé sử dụng bàn chảo riêng và thay mới sau 3 tháng sử dụng

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Nước Vệ Sinh Răng Miệng Dành Cho Trẻ Em

Qua những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây về cách lựa chọn bàn chải đánh răng phù hợp với bé yêu, chúng tôi hy vọng các bậc phụ huynh đã hiểu rõ hơn và có những sự lựa chọn tốt nhất dành cho còn em của mình. Nếu còn vấn đề thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm nhé.

Nha Khoa Cấy implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác