Răng Miệng Trẻ Em

Cách Chọn Bàn Chải Đánh Răng Dành Cho Trẻ Em

Khi đến một độ tuổi nhất định thì việc tập cho trẻ thói quen giữ vệ sinh răng miệng hàng ngày. Việc trước tiên là cho bé bàn chải đánh răng phù hợp. Cách chọn bàn chải đánh răng dành cho trẻ em cho phù hợp?!

 Cách Chọn Bàn Chải Đánh Răng Dành Cho Trẻ Em

Cách Chọn Bàn Chải Đánh Răng Dành Cho Trẻ Em

Cách chọn bàn chải đánh răng dành cho trẻ em

Khi chọn bàn chải đánh răng cho trẻ em, cần lưu ý chọn theo những tiêu chí sau:

Kích cỡ: Bàn chải đánh răng dành cho bé nên dài từ 12 – 13 cm, chiều dài của đầu chải răng là từ 1,6 – 1,8 cm, chiều rộng không quá 0,8 cm và chiều cao không quá 0,9 cm.

Lông bàn chải: Lông của bàn chải phải có độ cứng vừa phải, đồng thời phải có độ đàn hồi. Nếu lông bàn chải quá mềm sẽ không thể làm sạch răng một cách tốt nhất. Nhưng nếu lông bàn chải quá cứng sẽ dễ làm tổn thương nướu răng.

Cách Chọn Bàn Chải Đánh Răng Dành Cho Trẻ EmLông của bàn chải phải có độ cứng vừa phải, đồng thời phải
có độ đàn hồi

Đầu bàn chải: Khi lựa chọn các loại bàn chải đánh răng cho bé, bạn nên lưu ý nhiều hơn tới đầu của bàn chải đánh răng. Đầu của bàn chải đánh răng dùng cho bé nên luôn luôn phải nhỏ để phù hợp với miệng của con bạn một cách dễ dàng.Ngoài ra, bạn nên chọn đầu bàn chải đánh răng cho con hình tròn thay vì nhiều loại hình dáng khác để không làm tổn thương nướu của con.

Hình dáng và màu sắc: Bạn cũng cần để tâm đến hình dáng và màu sắc khi lựa chọn mua bàn chải đánh răng cho các bé nữa nhé. Một chiếc bàn chải đánh răng được thiết kế với hình dáng lạ mắt hoặc có các nhân vật hoạt hình yêu thích của bé sẽ là điểm thu hút giúp bé tích cực đánh răng hàng ngày.

Cách sử dụng và bảo quản bàn chải đánh răng

Một bàn chải đánh răng tốt sẽ có độ bền nhất định và đáp ứng được các yêu cầu vệ sinh răng miệng.

– Các bậc phụ huynh sẽ là nguời hướng dẫn cho trẻ cách sử dụng bàn chải đánh răng như thế nào là mang lại lợi ích trong việc vệ sinh răng miệng hàng ngày vừa có thể bảo quản bàn chải để sử dụng trong thời gian.

Một bàn chải đánh răng tốt sẽ có độ bền nhất định

– Sau khi trẻ đánh răng xong, các mẹ cần hướng dẫn cho bé cách vệ sinh bàn chải sạch, không để bàn chải bị dính kem đánh răng hay các mảng bám thức ăn còn sót lại.

– Để bảo vệ sức khỏe răng miệng cho trẻ cũng như các thành viên trong các đình, thì mỗi người nên có mộ bàn chải đánh răng riêng, không nên để bé đánh răng chung bàn chải với người lớn để tránh các bệnh về răng miệng có thể bị lây truyền.

– Thay bàn chải cho bé 3 tháng một lần hoặc khi đầu bàn chải bị xù, biến dạng để việc đánh răng mang lại hiệu quả.

Chọn bàn chải đánh răng dành cho trẻ em thật tốt sẽ giúp trẻ hứng thú hơn khi đánh răng, tập cho bé thói quen tốt để giữ gìn vệ sinh răng miệng.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Cách Phòng Chống Sâu Răng Ở Trẻ Em

Nguồn: Bệnh Lý Răng Miệng

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác