Răng Miệng Trẻ Em

Bé Không Chịu Vệ Sinh Răng Miệng Phải Làm Sao

Theo chia sẻ chung của nhiều bà Mẹ thì việc vệ sinh răng miệng cho bé hết sức khó khăn, đôi khi tỏ thái độ bất hợp tác và thậm chí bé không chịu vệ sinh. Vậy khi bé không chịu vệ sinh răng miệng thì phải làm sao?

 

Bé Không Chịu Vệ Sinh Răng Miệng Phải Làm Sao

Khi bé ở nhà không chịu đánh trăng, Ba Mẹ có thể chọn một số cách dưới đây:

1. Mẹ nên chọn bàn chải đánh răng và loại kem đánh răng dành riêng cho bé

Quy tắc đầu tiên là không ép buộc con trẻ mà hãy biến việc đánh răng như một trò chơi mỗi tối, làm cho trẻ cảm thấy hứng thú. Để thực hiện được công cuộc này, cha mẹ cần bắt đầu trước từ việc chọn bàn chải đánh răng và loại kem đánh răng phù hợp với bé.

Mẹ nên chọn bàn chải đánh răng và loại kem đánh răng dành
riêng cho bé

Bé sẽ rất thích thú nếu được đưa đi mua bàn chải đánh răng, còn loại kem đánh răng mẹ nên chọn dựa vào mùi vị bé thích. Kem đánh răng ngoài việc chọn mùi vị con thích mẹ hãy lưu ý chọn loại có thể nuốt được nhé. Ở bước đầu tập luyện việc nuốt kem đánh răng là khó tránh khỏi.

Khi chọn bàn chải cho bé, Mẹ nên chọn loại bàn chải có đầu nhỏ, lông mềm, có tay cầm to cho bé dễ dàng thao tác. Bàn chải đánh răng có rất nhiều hình thù ngộ nghĩnh, bé sẽ dễ dàng chọn được một chiếc mình thích.

2. Mẹ hãy cùng bé tập xúc miệng

Ngay từ trước lúc học đánh răng mẹ hãy dạy con tập xúc miệng

Đối với người lớn tuy dễ nhưng đối với trẻ thì xúc miệng có thể sẽ khá khó khăn và nhiều bé lại nuốt ực luôn làm mẹ không khỏi vừa buồn cười vừa khó xoay sở. Do đó, tốt nhất là có sự chuẩn bị trước cho việc đánh răng của bé.

Mẹ cần chuẩn bị sẵn một cốc nước lọc có thể uống được, phòng trường hợp bé uống luôn không nhổ ra. Mẹ làm mẫu, làm từ từ, rõ ràng từng bước, mỗi bước làm sao cho thật buồn cười, gây sự chú ý của bé. Khi bé đã thành thạo việc tự xúc miệng mẹ bắt đầu tiến hành dạy bé tập đánh răng.

3. Dạy bé tập đánh răng

Cũng như khi dạy bé xúc miệng, mẹ cũng cần tạo cho con không khí vui vẻ, hứng thú ngay từ tư tưởng đánh răng để làm gì. 

Dạy bé tập đánh răng

Mẹ có thể cho con xem các video, các quảng cáo dạy bé đánh răng. Em bé nào không chịu đánh răng sẽ bị con sâu đục khoét rất đau, răng sún từ giờ không ăn được gì cả…. Bé sẽ thấy sợ mà có thái độ kết hợp cùng mẹ.

Từ giai đoạn bôi kem đánh răng tới nhe răng ra chải, mẹ cũng cần làm sao cho thật hài hước. Mẹ chú ý khi dạy con đánh răng các thao tác nên thật nhanh, không cần chải kỹ, làm sao giúp bé quen dần với việc đánh răng trước đã.

Tóm lại, bố mẹ không nên lo lắng khi gặp vấn đề bé không chịu vệ sinh răng miệng phải làm sao. Ngoài ra, Bố nên đánh răng cùng con, vừa có thể hướng dẫn con vừa giúp con nhận biết đánh răng là việc làm cần thiết mà tất cả mọi người đều làm chứ không riêng gì bé.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Trẻ Em Nên Đánh Răng Lúc Mấy Tuổi

Nguồn: Bệnh Lý Răng Miệng

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác