Răng Miệng Trẻ Em

[Chia Sẻ Từ Bác Sĩ] Mẹo Chữa Sâu Răng Ở Trẻ Em

Sâu răng là một trong những căn bệnh nghiêm trọng về răng miệng và nó phát triển âm thầm khó nhận biết. Cùng tìm hiểu một số mẹo chữa sâu răng ở trẻ em cực kì hiệu quả dưới đây.

[Chia Sẻ Từ Bác Sĩ] Mẹo Chữa Sâu Răng Ở Trẻ Em

I. Dấu hiệu nhận biết trẻ bị sâu răng

Ba Mẹ có thể lưu ý những biểu hiện sau đây để sớm nhận biết tình trạng sức khỏe răng miệng của bé và điều trị kịp thời.

• Các vết trắng đục, các điểm nâu hoặc đen trên bề mặt nhai, quanh chân răng của bé.

• Các vùng răng sậm màu.

• Phát hiện thấy lỗ sâu trên bề mặt răng.

• Trẻ cảm thấy đau buốt khi ăn.

II. Một số mẹo chữa sâu răng ở trẻ em hiệu quả

1. Chườm lạnh

Dùng cục nước đá nhỏ lăn nhẹ trên phần lợi của răng bị đau

Để giảm triệu chứng đau răng ở trẻ, chúng ta có thể dùng cục nước đá nhỏ lăn nhẹ trên phần lợi của răng bị đau hoặc cũ có thể dùng nước đá bọc vào mảnh vải nhỏ và chườm vào phần má bên ngoài răng đau. Nước đá lạnh đóng vai trò như một chất gây tê tự nhiên giúp giảm cảm giác đau một cách nhanh chóng. Đây là cách giảm đau, chữa sâu răng cho trẻ nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

2. Nước muối

Ngậm và súc miệng bằng nước muối ấm để sát trùng, giảm đau
do sâu răng

Cha mẹ cũng có thể cho con ngậm và súc miệng bằng nước muối ấm để sát trùng, giảm đau do sâu răng.Các thành phần sát trùng tự nhiên trong muối sẽ giúp giảm nhiễm trùng, giảm đau, viêm nhiễm từ các khu vực răng bị ảnh hưởng.

3. Nước chanh

Dùng nước chanh tươi nhỏ vào chỗ răng đau của trẻ cũng giúp giảm bớt cảm giác đau và sát trùng nhẹ. Các chất axit tự nhiên có trong chanh sẽ ngăn chặn, hạn chế sự lây lan của vi khuẩn.

4. Tỏi và húng quế

Tỏi và hung quế có tác dụng giúp giảm đau cho trẻ

Chúng ta cùng có thể dùng vài nhánh tỏi và vài lá húng quế giã nát, rồi dùng hỗn hợp đắp lên chân răng của trẻ hoặc vắt lấy nước nhỏ vào vị trí răng đau để giúp giảm đau cho trẻ.

5. Lá hẹ

Dùng lá hẹ có thể giảm đau, kháng viêm và giảm sưng lợi cho trẻ

Dùng lá hẹ giã nhuyễn, đắp lên chân răng cũng là một trong những cách chữa sâu răng cho trẻ em theo kinh nghiệm dân gian được khá nhiều ông bố bà mẹ biết đến và sử dụng. Cách này cũng có thể giảm đau, kháng viêm và giảm sưng lợi cho trẻ.

Với những mẹo chữa sâu răng ở trẻ em dưới đây, các bậc phụ huynh nên lựa chọn một trong những phương pháp phù hợp với bé nhà mình để điều trị cho bé. Tốt nhất, cần đưa bé đến cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn định kì.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Cách Phòng Chống Sâu Răng Ở Trẻ Em

Nguồn: Bệnh Lý Răng Miệng

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác