Răng Miệng Trẻ Em

[Cảnh Báo] Trẻ Em Có Tẩy Trắng Răng Được Không?

Tẩy trắng răng là giải pháp lý tưởng giúp cải thiện màu răng vàng ố, xỉn màu. Vậy trẻ em có tẩy trắng răng được không?! Cùng giải đáp với những thông tin dưới đây nhé!

[Cảnh Báo] Trẻ Em Có Tẩy Trắng Răng Được Không?

I. Trẻ em có tẩy trắng răng được không?

Theo thực tế, trẻ dưới 16 tuổi là đối tượng không nên áp dụng thực hiện tẩy trắng răng. Trong độ tuổi này hệ răng chưa phát triển toàn diện.

Các thành phần trong thuốc tẩy trắng răng dù nồng độ rất nhỏ cũng có thể khiến răng của trẻ bị ảnh hưởng, trong khi để tẩy trắng được răng thì thuốc thường phải đạt nồng độ khá cao. Phải chờ đến khi bé bước vào tuổi trưởng thành từ 16 tuổi trở lên mới có thể tẩy trắng răng. Chính vì vậy các bậc cha mẹ đừng nên vì muốn con trẻ trở nên xinh đẹp hơn mà đưa trẻ đi tẩy trắng răng.

Trẻ dưới 16 tuổi là đối tượng không nên áp dụng thực hiện
tẩy trắng răng

II. Cách làm trắng răng an toàn ở trẻ em

Tốt nhất, phụ huynh nên kết hợp làm trắng răng trong chính các bước làm sạch răng miệng hàng ngày cho bé.

1. Đảm bảo giữ vệ sinh răng miệng

Đảm bảo giữ vệ sinh răng miệng

Giữ vệ sinh răng miệng đảm bảo hàm răng của bé sẽ tránh được những nguy cơ đen răng, sâu răng thường gặp. Hãy chọn cho bé loại kem đánh răng tốt và bàn chải phù hợp, mềm mại.

2. Hướng dẫn bé chải răng đúng cách

Hướng dẫn bé cách chải răng đúng cách và lấy sạch mảng bám thức ăn Với trẻ nhỏ chưa thể tự chải răng bạn có thể giúp bé và nên thực hiện từ trước khi răng mọc bằng thao tác lau nướu, làm sạch miệng hàng ngày mỗi lần bé ăn, bé bú…

3. Cho trẻ khám định kì để giữ cho răng luôn trắng khỏe

4. Bổ sung vitamin

Bổ sung vitamin

Ngoài ra, bạn có thể vừa giúp bé làm sạch miệng và trắng răng bằng các lựa chọn các loại thực phẩm tốt cho răng như táo, rau, phomai, tránh thức ăn quá nhiều bột đường, dư axit, nước tạo màu, nước có ga.

Tóm lại, trẻ em dưới 16 tuổi thì không nên tẩy trắng răng có cấu trúc chưa hoàn thiện của răng. Nên có chế độ chăm sóc và theo dõi việc vệ sinh hàng ngày của trẻ cũng như tập cho bé thói quen đánh răng và giữ vệ sinh răng miệng thật tốt. Đưa bé đi khám định kì tại cơ sở nha khoa uy tín để giữ răng luôn chắc khỏe.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Chế Độ Vệ Sinh Răng Miệng Ở Trẻ Em

Nguồn: Bệnh Lý Răng Miệng

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác