Răng Miệng Người Già

Người cao tuổi bị rụng răng do đâu mà ra

Người cao tuổi bị rụng răng do đâu mà ra và có cách nào khắc phục được tình trạng rụng răng ở người cao tuổi không. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau:

Người Cao Tuổi Bị Rụng Răng Do Đâu Mà Ra -1 

 

Thông thường, khi con người ở độ tuổi càng cao thì tình trạng sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe cơ thể ngày một yếu đi, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hàng ngày của những người cao tuổi, đặc biệt là tình trạng rụng răng hàng loạt. Vậy người cao tuổi bị rụng răng do đâu mà ra? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân này nhé.

1. Người cao tuổi bị rụng răng do đâu mà ra

Tình trạng rụng răng ở người cao tuổi là một hiện tượng rất thường thấy, tuy nhiên việc rụng răng này không phải tự nhiên cứ đến tuổi là rụng mà việc người cao tuổi bị rụng răng là do một số nguyên nhân gây tác động như:

  • - Do không chăm sóc răng miệng đúng cách:

Trong những năm về trước, nền giáo dục còn lạc hậu, không có những chương trình tuyên truyền về vệ sinh răng miệng và hầu những người cao tuổi không được giáo dục về chải răng đúng cách. Do đó, răng miệng không được bảo vệ tốt ngay từ đầu, bị suy yếu từ trước. Khi trở về già, do sức đề kháng kém nên vi khuẩn có điều kiện tấn công mạnh mẽ hơn. Đây cũng được xem là nguyên nhân chính dẫn đến người cao tuổi bị rụng răng do đâu mà ra.

Người Cao Tuổi Bị Rụng Răng Do Đâu Mà Ra -2Việc vệ sinh, chăm sóc răng miệng không đúng cách

- Do chế độ dinh dưỡng kém:

Chế độ dinh dưỡng kém cũng là một trong những nguyên nhân khiên răng yếu. Thiếu chất caxi khiến răng yếu, dễ bị tổn thương, cũng như dễ bị sự tấn công của vi khuẩn sâu răng, nha chu. Đặc biệt đối với phụ nữ, sự thiếu hụt canxi trong giai đoạn mang thai là một trong những nguyên nhân gây đau răng, các bệnh về răng.

Người Cao Tuổi Bị Rụng Răng Do Đâu Mà Ra -3Chế độ dinh dưỡng kém

  • - Do dấu hiệu lão hóa:

Khi về già sức khỏe suy yếu, sức đề kháng kém, những cơ quan trong cơ thể có dấu hiệu lão hóa.Chính vì vậy, khả năng đề kháng với các căn bệnh ở người cao tuổi cao tuổi kém. Vi khuẩn rất dễ tấn công và gây ra các bệnh về răng miệng. Đặc biệt hiện tượng loãng xương ở người cao tuổi ảnh hưởng không nhỏ đến răng, vì bản chất răng cũng có cấu tạo giống xương.

  • - Do các bệnh lý răng miệng:

Khi răng miệng không được chăm sóc tốt, dúng cách thì hàng loạt các loại bệnh lý răng miệng cũng xuất hiện, đặc biệt là những bệnh về nướu như viêm nướu, viêm nha chunguyên nhân gây ra tình trạng rụng răng ở người già.

Bình thường nướu răng bám chặt vào thân răng, để giữ cho răng được giữ vững chắc và bảo vệ phần xương ổ răng nằm bên dưới. Bệnh viêm lợi, nha chu là do vệ sinh răng miệng không sạch sẽ, vi khuẩn trong những mảng bám vôi răng gây viêm lợi, cuối cùng dẫn đến viêm nha chu. Viêm nha chu khiến răng lung lay và cuối cùng rụng răng.

Người Cao Tuổi Bị Rụng Răng Do Đâu Mà Ra -4Các bệnh lý răng miệng ở người già

2. Cách khắc phục tình trạng rụng răng ở người cao tuổi

Người cao tuổi bị rụng răng do đâu mà ra đã được chúng tôi chia sẻ trên đay, dựa vào những nguyên nhân đó mà chúng ta có thể tìm được cách khắc phục răng rụng ở người già tốt nhất như:

  • - Có chế độ chăm sóc, vệ sinh răng miệng hàng ngày đúng cách.

    - Có một chế độ ăn uống lành mạnh, lựa chọn nhiều loại thực phẩm cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho răng chắc khỏe.

    - Nên điều trị các bệnh lý răng miệng một cách triệt để khi phát hiện ra chúng.

    - Thường xuyên thăm khám, cạo vôi răng định kỳ tại nha khoa 6 tháng/lần để đảm bảo sức khỏe răng miệng được tốt nhất.

Người Cao Tuổi Bị Rụng Răng Do Đâu Mà Ra -5Nên thăm khám nha khoa để bảo vệ sức khỏe răng miệng người già

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn đã có thể hiểu rõ hơn về người cao tuổi bị rụng răng do đâu mà ra. Bên cạnh đó, để phòng tránh được tình trạng rụng răng này thì mọi người cần phải có cách chăm sóc răng miệng đúng cách nhất.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Phương pháp làm răng giả cho người già

 Nguồn: Nha Khoa 

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác