Răng Miệng Người Già

Hướng dẫn vệ sinh răng miệng cho người già

Hướng dẫn vệ sinh răng miệng cho người già đúng cách sẽ giúp sức khỏe răng miệng khỏe mạnh hơn.

 Hướng Dẫn Vệ Sinh Răng Miệng Cho Người Già -1 

Hướng dẫn vệ sinh răng miệng cho người già

Người già là độ tuổi rất dễ gặp phải những vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng do nhiều yếu tố, trong đó kiến thức không vững về việc vệ sinh răng miệng cũng là nguyên nhân chính gây ra các vấn đề về răng miệng. Vì vậy, nhằm đảm bảo sức khỏe răng miệng người già được tốt hơn thì chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin hướng dẫn vệ sinh răng miệng cho người già đúng cách.

Dưới đây là những thông tin hướng dẫn vệ sinh răng miệng cho người già đúng cách mà các bạn cần tham khảo.

- Đánh răng đúng cách:

Thông thường, chúng ta có thói quen đánh răng theo hướng chà ngang vì cho rằng nó có thể làm sạch các mảng bám. Tuy nhiên, với cách đánh răng này nó không chỉ không làm sạch được răng mà còn là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mòn răng, gây ra những tổn thương cho răng và các mô xung quanh.

Đánh răng đúng cách là phải đặt bàn chải nghiêng 1 góc 45 độ ngay dưới nướu răng, chải nhẹ nhàng theo chiều thẳng đứng và xoay tròn, lặp lại động tác này ở tất cả các nhóm răng. Chải mặt ngoài, mặt trong theo chiều thẳng đứng. Mặt nhai thì có thể chải theo nhiều ngang. Các bạn cũng nên lưu ý chải răng ít nhất trong vòng 2 phút để răng được sạch sẽ nhất.

Hướng Dẫn Vệ Sinh Răng Miệng Cho Người Già -2Cách chải răng đúng cách

- Cách sử dụng chỉ nha khoa đúng cách:

Việc chải răng đúng chỉ có thể làm sạch mặt ngoài, mặt trong và mặ nhai của răng.Muốn làm sạch mặt tiếp cận (vùng kẽ răng) phải sử dụng thêm các phương tiện hỗ trợ khác là chỉ nha khoa.

Cũng giống như việc đánh răng, sử dụng chỉ nha khoa cũng cần phải được thực hiện đúng cách mới các thể giúp việc vệ sinh răng miệng được tốt và hoàn hảo hơn. Lấy một đoạn chỉ dài 40 – 45 cm và cầm hai đầu đoạn chỉ bằng ngón trỏ và ngón cái, quấn vào 2 ngón giữa còn một đoạn khoảng 15cm và đưa nhẹ nhàng đoạn chỉ nha khoa này vào kẽ răng đến tận khe nướu. Ôm chỉ sát vào mặt răng, dùng động tác lên xuống và tới lui nhẹ nhàng để lấy sạch mảng bám. Một kẽ răng làm 2 lần cho 2 mặt răng. Không được kéo tới kéo lui quá mạnh làm mòn răng.

Hướng Dẫn Vệ Sinh Răng Miệng Cho Người Già -3Cách sử dụng chỉ nha khoa

- Sử dụng nước súc miệng:

Đặc biệt, sau khi đánh răng thì nên súc miệng lại bằng nước muối pha loãng hoặc nước súc miệng có bán sẵn trên thị trường nhằm phòng tránh các mảng bám hình thành trên răng, tiêu diệt vi khuẩn và mang lại hơi thở thơm tho cho người dùng. Tuy nhiên, không nên dùng nước súc miệng quá nhiều lần trong ngày vì dễ dẫn đến tình trạng khô miệng, đặc biệt ở người già thì bệnh khô miệng cũng cần phải lưu ý để cân bằng lượng nước bọt để tránh gây ảnh hưởng đến niêm mạc và răng.

Hướng Dẫn Vệ Sinh Răng Miệng Cho Người Già -Sử dụng nước súc miệng sau khi đánh răng xong

Trên đây là những thông tin hướng dẫn vệ sinh răng miệng cho người già, hy vọng các bạn có thể áp dụng một cách phù hợp để đảm bảo sức khỏe răng miệng của người cao tuổi trong gia đình được tốt hơn. Nếu còn vấn đề thắc mắc nào khác thì các bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Người cao tuổi và hiện tượng lão hóa răng miệng

 Nguồn: Nha khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác