Răng Miệng Bà Bầu

Phụ nữ mang thai nên sử dụng loại bàn chải đánh răng nào?

Phụ nữ mang thai nên sử dụng loại bàn chải đánh răng nào để có thể giúp tình trạng sức khỏe răng miệng tốt hơn. Cùng nha khoa chúng tôi tham khảo bài viết sau:

Mang Thai Sử Dụng Loại Bàn Chải Đánh Răng Nào -1

Thời kỳ mang thai là một trong những giai đoạn mà cơ thể của người phụ nữ rất nhạy cảm, đặc biệt là ở vùng răng miệng khi chúng ta thực hiện vệ sinh răng miệng hàng ngày bằng bàn chải vì nó có thể gây ra tình trạng tổn thương cho nướu và răng. Do đó, khi mang thai, việc lựa chọn một loại bàn chải tốt cũng sẽ giảm thiểu những ảnh hưởng không tốt đến răng nướu này. Vậy phụ nữ mang thai nên sử dụng loại bàn chải đánh răng nào?

Phụ nữ mang thai nên sử dụng loại bàn chải đánh răng nào thì các mẹ cần lưu ý đến 2 đặc điểm chính của bàn chải như sau:

Phụ nữ mang thai nên sử dụng loại bàn chải đánh răng nào?

1. Sử dụng loại bàn chải đánh răng có sợi lông nhỏ và mềm

Lông bàn chải nhỏ và mềm kết hợp với lực chải răng phù hợp sẽ đảm bảo không gây tác động làm chảy máu ở răng hay tổn thương đến nướu. Hơn nữa, nó còn có khả năng len sâu vào tận các kẽ răng và các góc khuất để làm sạch hết mảng bám và thức ăn còn sót lại, giúp cho hàm răng được sạch sẽ, không bị vôi răng tác động nhằm hạn chế tối đa các loại bệnh lý răng miệng.

Do đó, cách chọn bàn chải đánh răng cho răng sứ an toàn và hiệu quả nhất là kiểm tra độ mềm của lông bàn chải. Bạn có thể chà nhẹ lông bàn chải lên tay để cảm nhận, nếu thấy êm, không đau thì bàn chải đó đạt tiêu chuẩn.

Mang Thai Sử Dụng Loại Bàn Chải Đánh Răng Nào -2
Nên lựa chọn loại bàn chải đánh răng có lông mềm

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Hiện tượng chảy máu chân răng ở thai phụ

2. Sử dụng loại bàn chải đánh răng có kích thước phù hợp

Kích thước bàn chải và đầu của bàn chải cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn không thể bỏ qua.

Một chiếc bàn chải lý tưởng là chiếc bàn chải có khả năng len lỏi vào các góc khuất của răng một cách thoải mái để làm sạch răng hiệu quả, chứ không phải một chiếc bàn chải có kích thước lớn mà đã tốt. Thông thường đầu bàn chải tầm 2cm là khá vừa dành cho người lớn bình thường, trẻ em sẽ nhỏ hơn.

Ngoài ra, bạn nên chọn những loại bàn chải có nhỏ và mặt lưng của bàn chải có ma sát như vậy sẽ giúp vệ sinh răng được tốt nhất.

Mang Thai Sử Dụng Loại Bàn Chải Đánh Răng Nào -3

Kích thước bàn chải phù hợp

Bên cạnh vấn đề phụ nữ mang thai nên sử dụng loại bàn chải đánh răng nào thì các mẹ bầu còn cần phải lưu ý đến vấn đề thời gian sử dụng của bàn chải, thông thường mọi người luôn có ý nghĩ không cần phải thay bàn chải đúng thời gian quy định để tiết kiệm chi phí hơn, chỉ đợi đến khi những chiếc bàn chải này không thể sử dụng được nữa thì mới thay đổi bàn chải mới. Tuy nhiên, đây là một vấn đề hoàn toàn sai lầm và hầu như ai cũng gặp phải.

Theo một số nghiên cứu lâm sàng cho thấy bàn chải đánh răng mới có thể loại bỏ mảng bám nhiều hơn đến 30% so với bàn chải đánh răng đã được sử dụng trong ba tháng. Hơn nữa, bàn chải đánh răng đã bị mòn có thể làm tổn thương đến mô lợi nhạy cảm của chúng ta. Đó là lý do tại sao cần phải thay bàn chải đánh răng của bạn 2 – 3 tháng một lần để đạt được hiệu quả làm sạch răng tối ưu.

Mang Thai Sử Dụng Loại Bàn Chải Đánh Răng Nào -5
Nên thay bàn chải mới sau 3 tháng sử dụng

Qua những chia sẻ trên đây, chúng tôi hy vọng mọi người đã có thể hiểu rõ hơn về vấn đề phụ nữ mang thai nên sử dụng loại bàn chải đánh răng nào, từ đó sẽ có sự lựa chọn loại bàn chải tốt hơn giúp việc vệ sinh răng miệng hàng ngày trở nên thoải mái nhất mà vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe răng miệng.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Cách vệ sinh răng miệng trong thời kỳ mang thai

~ Nha khoa Implant ~

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác